Xót xa : Bé gái 4 tuổi nguy kịch, còn bố mẹ thì bị bỏng nặng chỉ vị chấp điện cháy nhà giữa đêm
745 views
Hot 24h : Thông tin vụ việc xảy ra với gia đình bé gái 4 tuổi ở Thái Bình đã thu hút sự chú ý của cộng đồng. Vụ cháy được xác định xảy ra lúc rạng sáng ngày 06 Tết Âm lịch tại căn nhà của anh Tô Mạnh Định (thôn Lạc Thành Nam, xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thải Bình) vụ hỏa hoạn khiến cho cả gia đình anh đều bị bỏng nặng, trong đó bé gái 4 tháng tuổi hiện đang được cấp cứu tại Viện Bỏng Quốc Gia trong tình trạng nguy kịch. 

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội xôn xao chia sẻ hình ảnh của một bé gái với toàn thân bị băng kín vì bị bỏng rất nặng. Nguyên nhân sự việc là do ảnh hưởng của vụ cháy xảy ra giữa đêm mùng 5 rạng sáng ngày mùng 6 Tết Âm lịch vừa qua.

Theo đó, nội dung đoạn chia sẻ cho biết: “Đêm ngày mùng 5, rạng sáng ngày mùng 6 Tết, toàn bộ ngôi nhà của anh Tô Mạnh Định (38 tuổi) và chị Hà Thị Tâm (37 tuổi, trú tại xóm 1, thôn Lạc Thành Nam, xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) đã bị cháy. Nguyên nhân vụ cháy hiện chưa được xác định. Hậu quả, cả gia đình anh Định và chị Tâm bị bỏng. Ngay sau đó, anh chị đã được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, riêng cháu Tô Quỳnh Như (4 tuổi – là con gái thứ 2 của gia đình anh chị) do bị bỏng quá nặng đa xphải chuyển gấp lên viện bỏng quốc gia. Theo chuẩn đoán của các bác sĩ, cháu Quỳnh Như bị bỏng 82% diện tích cơ thể, sâu 25%, bỏng độ III, IV, toàn bộ thân, chi. Hiện tại cháu nằm điều trị tại phòng 212 khoa Hồi sức cấp cứu”. 

bé gái 4 tuổi nguy kịch khi nhà bống nhiên bốc cháy trong đêm
Hình ảnh toàn bộ cơ thể bé Tô Quỳnh Như được băng kín mít với tổn thương bỏng nặng lên đến 82% khiến tính mạng bé như “ngọn đèn dầu trước gió” đã thu hút sự chia sẻ và cảm thương sâu sắc từ phía cộng đồng mạng.

Ngay sau khi bài viết cùng những hình ảnh về cháu bé được đăng tải đã thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự xót thương cho cháu bé và cầu mong phép màu sẽ đến với em cùng gia đình.

bé gái 4 tuổi nguy kịch khi nhà bống nhiên bốc cháy trong đêm
Bị bỏng nặng đến 82% cơ thể, bé Quỳnh Như (4 tuổi) đang phải trong tình trạng rất nặng
bé gái 4 tuổi nguy kịch khi nhà bống nhiên bốc cháy trong đêm
Bố mẹ của em cũng đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình

Tài khoản H.L bình luận: “Nhìn xót xa quá, chỉ mấy ngày trước con còn tung tăng đi chúc Tết mọi người. Đùng một cái tai hoạ đến bất ngờ chẳng ai lường trước được. Cầu mong con bình an, đủ sức khỏe chống chọi với tử thần, sớm khỏe lại”.

Thương con quá, xem hình mà không cầm được nước mắt, chỉ mong có nhiều mạnh thường quân giúp con qua khỏi cơn bĩ cực. Đúng là khổ tận cam lai“, tài khoản N.M.G bình luận.

Khi liên lạc với anh Hà Đình Kiên (33 tuổi – cậu ruột bé Quỳnh Như), anh Kiên cho biết: “Sự việc xảy ra quá bất ngờ cho đến giờ tôi vẫn còn bàng hoàng khi nghĩ lại.Tôi nhận được tin cả nhà đều bị bỏng nên đến nhà cháu luôn. Cả nhà cháu 3 người đều đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, cháu Như bị nặng hơn nên phải đi tiếp lên tuyến trên, còn bố mẹ ở lại tỉnh để ông bà chăm sóc. Ở Hà Nội thì tôi và bác ruột cháu Như thay nhau trông nom“.

Về nguyên nhân của vụ cháy bỏng thì giờ vẫn chỉ biết là do chập điện, còn cụ thể thì Công an cũng đang vào cuộc điều tra. Chính gia đình chúng tôi cũng không hiểu vì sao mà tai họa lại kinh hoàng đến thế, chỉ biết phân chia nhau ra chăm sóc cháu và bố mẹ của cháu thôi”, anh Kiên cho biết.

Cũng theo anh Hà Đình Kiên, hiện sức khoẻ của bé Quỳnh Như được tiên lượng rất xấu: “Hiện bé vẫn đang ở phòng cách ly đặc biệt của Viện bỏng Quốc gia, chỉ một người nhà được thay nhau vào chăm sóc. Bác sĩ Lê Quang Thảo (khoa Hồi sức cấp cứu) đánh giá tình trạng của cháu Quỳnh Như bị bỏng hô hấp nặng, bỏng ngoài nặng. Sắp tới các bác sĩ sẽ phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ những phần hoại tử cho cháu”, anh Kiên buồn bã nói.

Được biết gia đình của bé Quỳnh Như không có gì là khá giả. Bố bé làm công nhân, lương tháng không ổn định còn mẹ của Quỳnh Như thì làm nông dân quanh năm chăm chăm với mấy sào ruộng, thu nhập khá bấp bênh. Đùng một cái tai họa ập xuống với cả gia đình cô bé, Quỳnh Như hiện lại đang phải chống chội với những cơn đau đớn, sôe mệnh của con như ngọn nến trước gió trong khi bố mẹ em cũng đang bị bỏng nặng, không biết rồi đây chẳng biết cuộc sống của gia đình cô bé sẽ đi về đâu…

Mọi đóng góp của quý bạn đọc hảo tâm xin gửi về cho gia đình bé Tô Quỳnh Như (Xóm 1, thôn Lập Thành Nam, xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải, Thái Bình)

Số ĐT: 0934.461.328 (Số ĐT của anh Tô Mạnh Chinh – Bác ruột bé Như)

Hiện bé Như đang ở khoa Hồi sức cấp cứu – Viện bỏng Quốc gia Hà Nội.

Xin chân thành cảm ơn!