Xót thương hoàn cảnh bé gái dù 6 tuổi đã có 3 năm kinh nghiệm “chiến đấu” với bệnh ung thư
641 views

Đó là hoàn cảnh đáng thương của cô bé Lưu thị Khánh Linh ( ở xã Vĩnh Khang, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa ) mặc dù mới 6 tuổi thế nhưng cô bé dã phải nằm viện 3 năm ròng rã để điều trị căn bệnh quái ác, ung thư thận, dù tuổi còn nhỏ thế nhưng em đã quá quên với kim tiêm, dây truyền thuốc và hóa chất.

Đời sống của vợ chồng anh Thức chị Huyền lâm vào hoàn cảnh khó khăn, với đứa con thơ mang bệnh hiểm nghèo. Để giành giật lại sự sống cho con, vợ chồng chị Mai Thị Huyền ( sinh năm 1982 ) và anh Lưu Văn Thức ( sinh năm 1977 ) giờ đã rơi vào cảnh kiệt quệ, khốn đốn. Bởi anh chị đã phải bán đi mọi thứ, bỏ hết công việc mưu sinh, vay mượn khắp nơi đưa con đi điều trị hóa chất.

Gặp chị tại giường bệnh thuộc bệnh viện K3 Tân Triều, chị Huyền vừa ôm vừa dỗ dành cho con bé nén khóc rồi cũng thẫn thờ kể lại : “Gần 3 năm trời liên tục, hai vợ chồng tôi phải bỏ hết mọi công việc mưu sinh, bán sạch mọi thứ và vay mượn khắp nơi để đưa con đi bệnh viện điều trị hóa chất ”.

bé 6 tuổi ung thư
Mắc căn bệnh ung thư thận sự sống của bé Khánh Linh đang rất mong manh

Kìm nén nỗi đau, ôm đứa con vào lòng, chị Huyền nghẹn ngào cho biết thêm. Anh chị có với nhau hai người con, bé Khánh Linh là con gái út còn con trai cả đang học lớp 9. Ở vùng quê nghèo này, cả bốn miếng ăn đều trông chờ vào vài sào ruộng, và tiền đi làm công phụ hồ của anh Thức. Dẫu rằng cuộc sống vẫn còn vô vàn những khó khăn thế nhưng gia đình nhỏ bé của anh chị vẫn tràn ngập tiếng cười, với những đứa con khỏe mạnh, ngoan ngoãn. Kết hôn rồi có con gia đình em mừng lắm, thế nhưng cuộc đời không ai lường trước được điều gì cả/ ” Năm cháu Linh được 3 tuổi thì đột nhiên xuất hiện những trận sốt kéo dài, cơ thể cháu ngày một xanh xao và không ăn uống được gì.  Lo lắng vợ chồng em đã cho con xuống bệnh viện tỉnh nằm điều trị mãi nhưng vẫn không khỏi. Rồi sau đó các bác sĩ chuyển cháu lên bệnh viện Nhi TƯ. Ở đây, các bác sĩ cho biết cháu mắc căn bệnh ung thận”, chị Huyền trải lòng với chúng tôi trong những giọt nước mắt mặn chát.

“Trước kia, hai vợ chồng đi thuê còn có thu nhập. Từ ngày con mắc bệnh, chúng tôi phải nghỉ hết mọi việc để chăm sóc con. Thế là đã không làm ra tiền rồi, tiền thuốc cho con còn vô cùng đắt đỏ, nợ nần thì ngày càng nhiều lên. Chị Huyền ngậm ngùi.

Mặc dù Khánh Linh cũng có bảo hiểm hỗ trợ thế nhưng những loại thuốc đặc trị lại nằm ngoài danh mục với chi phí đắt đỏ đã khiến cho vợ chồng chị Huyền nhiều lần rơi nước mắt bởi lo lắng đến chuyện không có tiền để điều trị tiếp cho con.

Bệnh tình của bé Khánh Linh phải nằm viện điều trị lâu dài, khá tốn kém, đặc biệt trong phác đồ điều trị của cháu thì những ngày tiếp theo sẽ phải điều trị bằng xạ trị nhằm kéo dài sự sống cho em. Trong khi đó, tình cảnh gia đình đã bất lực, không biết vay ở đâu, tìm được ai giúp đỡ.

Hoàn cảnh của anh chị Huyền Thức và cháu Khánh Linh đang rất cần sự úng hộ giúp đỡ của các mạnh thường quân, để cháu bé có cơ hội được sống, và được lớn lên.

Mọi đóng góp có thể gửi về

1. Gửi trực tiếp: chị Mai Thị Huyền, thôn 1, xã Vĩnh Khang, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa . SĐT: 0981933502