Vì sao Trọng Hoàng và Hùng Dũng được lựa chọn?
369 views

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã khiến nhiều người bất ngờ khi triệu tập Trọng Hoàng và Hùng Dũng (ngoài tuổi 22) dự SEA Games 30.

Trừ các thủ môn và lão tướng Anh Đức, cặp đôi được lựa chọn là 2 trong số 4 cầu thủ lớn tuổi nhất ĐTQG hiện nay. Trọng Hoàng đã bắt đầu khoác màu áo đỏ từ thời Henrique Calisto (2008), trong khi Hùng Dũng đang đạt phong độ cực cao sau một thời gian làm việc với chiến lược gia người Hàn Quốc.

Rất nhiều NHM đều cảm thấy ngạc nhiên khi thầy Park không chọn một vài gương mặt nổi trội như Ngọc Hải, Tuấn Anh hay Công Phượng… để cùng U22 Việt Nam chinh phục giấc mơ vàng tại ket qua bong da seagame.

Trọng Hoàng là mẫu “chiến binh” với thể lực sung mãn, và phù hợp phong cách chắc chắn của các cấp độ đội tuyển hiện nay. Riêng Hùng Dũng cũng chứng tỏ vai trò quan trọng ở trung tuyến, điều mà hàng tiền vệ đội U22 rất cần – ví dụ tiêu biểu như trận thắng may mắn trước Indonesia ở VL U23 Châu Á hôm 24/3/2019.

Vì sao Trọng Hoàng và Hùng Dũng được lựa chọn?
Vì sao Trọng Hoàng và Hùng Dũng được lựa chọn?

Trọng Hoàng luôn tỏ ra ấn tượng khi sử dụng chân trái, biết đâu chúng ta sẽ được thấy anh thay thế Đoàn Văn Hậu ở vị trí đối diện sở trường của mình?

Với kết quả bóng đá hôm nay Trọng Hoàng từng phải đau đớn nhìn các đồng đội thất bại trước Malaysia ở chung kết SEA Games 2009, trong khi anh cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự ở kỳ đại hội tiếp theo. Cầu thủ xứ Nghệ có lẽ rất khao khát được tham dự sân chơi này một lần nữa với hy vọng “quá tam ba bận”.

Bóng đá là môn thể thao tập thể, và sẽ không bất ngờ nếu các thành viên trên ĐTQG đã cùng thầy Park thảo luận về suất chơi, mặc dù quyết định cuối cùng vẫn thuộc về huấn luyện viên trưởng.