Văn khấn cúng tất niên ngày 30 tết Nguyên Đán 2019
1178 views

Văn khấn ông công ông táo, văn khấn cúng tất niên đều rất quan trọng trong những ngày này bởi đó là thời điểm để mời các vị thần linh và tổ tiên về ăn tết cùng con cháu.

Tất niên là ngày đánh dấu một năm cũ đang sắp sửa kết thúc và bước sang năm mới, đây là phong tục đậm nét dân tộc từ lâu đời nay, là nét văn hóa của người Việt Nam.

Các chuyên gia phong thủy chia sẻ thông thường lễ Tất niên hay được tiến hành vào chiều 30 tết, hoặc 29, 28, 27 âm lịch- tuỳ điều kiện thời gian của mỗi gia đình. Đây là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, tổ chức ăn uống, tổng kết năm cũ và cùng nhau đón năm mới. Không khí ấm cúng này có trong mọi nhà mà chỉ mỗi ngày tết mới có được.

Bên cạnh đó việc cúng lễ ngày này thể hiện nếp sống tâm linh của người Việt Nam. Kết thúc ngày cuối năm mọi người thường sửa soạn nhà cửa sạch sẽ, tươm tết để chuẩn bị đón tết.

Văn khấn cúng tất niên
Văn khấn cúng tất niên ngày 30 tết Nguyên Đán 2019

Văn khấn tết ngày 30

Nam Mô A Di Đà Phật!  ( 3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật

Con kính lạy ngài Kim Niên Đương cai Thái tuế Chí đức Tôn phần

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ cùng các chư vị Tôn thần

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành Hoàng Chư vị Đại Vương

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ Thổ, Long mạch, Tài thần, Bản gia Táo quân, cùng tất cả các vị thần linh cai quản trong xứ này.

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………………………………………….

Ngụ tại:…………………………………………………………………………………………..

Trước án kính cẩn thưa trình: Đông tàn sắp qua, năm kiệt tháng cuối, xuân tiết gần sang, minh niên sắp tới.

Ngày 30 tết hôm nay gia đình chúng con có sắm sửa một ít vật phẩm cùng hương hoa cơm canh dâng lên các vị Thiên địa Tôn thần, phụng hiến tổ tiên, truy niệm chư linh. Cũng theo thuồng lệ tuệ trừ cáo tế chúng con xin cúi xin các chư vị tôn thần, liệt vị gia tiền, bản xứ tiện hậu chư vị hương linh giáng lâm án tọa, phù thùy chứng giám chứng nhận tấm lòng của chúng con cùng lễ vật phù hộ cho toàn gia lớn bé, già trẻ, gái trai một năm mới vạn sự tinh thông, gia đình thuận hòa, trên bảo dưới nghe.

Nam mô a di đà phật ( 3 lần)

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu thêm về văn khấn cúng rằm tháng giêng chuẩn bị cho ngày lễ quan trọng nhất trong năm.