Trường mầm non bị đình chỉ để điều tra vụ bé gái 2 tuổi bị bỏng nước sôi
1393 views

Tin đời sống: Trường mầm non để xảy ra vụ bé gái 2 tuổi bị bỏng nước sôi đã bị đình chỉ hoạt động để điều tra vụ việc. Thông tin cô giáo trực tiếp trông nom bé không có bằng cấp vẫn đang tiếp tục điều tra.

Trường mầm non bị đình chỉ để điều tra vụ bé gái 2 tuổi bị bỏng nước sôi
Trường mầm non bị đình chỉ để điều tra vụ bé gái 2 tuổi bị bỏng nước sôi

Anh Bùi Văn Tăng (35 tuổi, xã Đông Thạnh, Hóc Môn, TP. HCM) cho biết, khoảng 16h35 ngày 29/10, anh đến trường mầm non A.N. để đón con Bùi Ngọc A. (18 tháng tuổi). Tuy nhiên khi đón con về, lúc này một cô giáo bế bé A. ra ngoài và mang dép rồi đưa anh bồng thì bé khóc rất nhiều, dỗ mãi không chịu nín.  Về đến nhà, bé vẫn khóc, anh kiểm tra khắp người bé thì phát hiện 2 chân của con bị bỏng rộp trắng, lòi cả da non dưới bàn chân.

Vợ chồng Tăng vội đưa bé A. đến BV Quân y 175 để điều trị, băng bó vết thương. Sau đó, gia đình anh cùng đưa bé đến trường mầm non để hỏi cô giáo về sự việc con mình bị bỏng nặng. Theo lời kể của anh Tăng lần đầu giáo viên cho biết không biết gì về vết bỏng ở chân bé cho đến ngày 30/10, anh Tăng tiếp tục đi lên trường mầm non A.N. để gặp lãnh đạo nhà trường thì cô giáo nói bé tự gạt cần nước nóng đổ xuống nền, dẫn đến bỏng chân. Tuy nhiên, khi anh kiểm tra thì thấy cần nước để cao hơn bé không thể có chuyện bé với và tự gạt.

Ngày 5/11, sau khi vết thương bỏng ở 2 bàn chân của con tạm qua nguy cơn nguy hiểm, anh Bùi Văn Tăng (35 tuổi, xã Đông Thạnh, Hóc Môn, TP. HCM) đã làm đơn cầu cứu đến Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP. HCM để nhờ cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc con gái nghi bị bạo hành bằng nước sôi tại trường mầm non.

Hiện tại, bé A. vẫn chưa thể đi lại bình thường, đau đớn khóc suốt mỗi khi thay băng vết thương và có dấu hiệu hoảng sợ khi đến trường.

Đại diện trường Mầm non A.N. xác nhận có sự việc bé Ngọc A. bị bỏng chân tại trường do sự cố tai nạn nước sôi ngoài ý muốn .

“Gia đình bé Ngọc A. hiểu lầm, chỉ là tai nạn nước sôi làm bỏng chân chứ không có chuyện chúng tôi nhúng chân bé gái vào nước sôi”, đại diện trường khẳng định.

Theo nhà trường, khi phát hiện sự việc nhà trường đã hỗ trợ gia đình đưa bé Ngọc A. đi BV rồi băng bó vết thương, trả tiền viện phí. Sau đó, khi bé xuất viện thì trường có hỗ trợ đưa bé đi trạm xá thay băng 5 – 7 ngày.

“Tuy nhiên, hôm 30/10, gia đình bé gái đã kéo đến đập phá tài sản nhà trường. Sau đó, cha mẹ bé gái đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội”, vị đại diện trường mầm non cho hay.

Liên quan đến vấn đề này, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM xác nhận đã nhận được đơn kêu cứu của anh Tăng và đang trong quá trình xem xét xử lý. Ngày 7/11, UBND xã Đông Thạnh (huyện Hóc Môn, TP. HCM) cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động trường mầm non trong vụ việc vì không đảm bảo quy định an toàn trong việc giữ trẻ.

Theo đó, trường mầm non này sẽ bị đình chỉ hoạt động 1 tháng và cô giáo liên quan trực tiếp đến sự việc để trẻ bị bỏng chân bị phạt 2 triệu đồng. “Hiện tại lãnh đạo huyện cũng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan vào cuộc điều tra về vụ việc này”, ông Huỳnh Văn Hiếu – Phó Chủ tịch UBND xã Đông Thạnh cho hay.

Các trẻ được giữ tại trường mầm non Anh Nguyên đã được chuyển đến các trường mầm non công lập ở huyện.

Theo nhà trường chia sẻ người bị tố trong sự việc này là giáo viên mầm non Nguyễn T. D., vừa được chuyển về trường cách đây không lâu. Cóthông tin cô giáo trực tiếp liên quan đến sự việc là nhân viên tạp vụ được điều động lên làm giáo viên, không có bằng cấp chuyên môn theo đúng quy định, lãnh đạo huyện Hóc Môn vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra nên chưa thể khẳng định.