Trung tá công an đạp người làm chứng tại trụ sở làm việc?
542 views

Tin nóng: Mới đây người dân đang xôn xao vì clip một trung tá công an đạp người xuất hiện tràn lan trên mạng. Được biết người bị đạp nằm trên nền là nhân chứng trong một vụ đánh nhau.

Trung tá công an đạp người làm chứng tại trụ sở làm việc?
Trung tá công an đạp người làm chứng tại trụ sở làm việc?

Trước đó, tối 29/1, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 1 clip khoảng 30 giây ghi lại hình ảnh một người tóc bạc, mặc trang phục cảnh sát, dùng chân phải đạp vào người một người đàn ông đang nằm ngửa dưới nền. Khi 1 người mặc cảnh phục khác đến can ngăn thì người mặc cảnh phụ tóc bạc mới thôi đạp người đàn ông nằm dưới nền.

Người đàn ông nằm dưới nền này được xác định là anh Lê Hữu Quốc (ngụ phường Phú Thạnh). Trao đổi với báo chí, anh Quốc cho biết chiều 29/1, gần nhà anh xảy ra 1 vụ đánh nhau nên anh và một thanh niên khác can ngăn. Sau đó, Công an phường Phú Thạnh mời 2 thanh niên đánh nhau và 2 người can ngăn về trụ sở để làm việc.

Cũng theo anh Q, sau khi anh được người thân đưa về nhà, gần 10 công an cùng một số người mặc thường phục đến nhà anh nói là mời anh đến trụ sở Công an TP.Tuy Hòa làm việc. Trong số đó, có một số người mặc áo giáp chống đạn, có người mang súng, mang dùi cui khiến người thân anh Q rất lo sợ, bất bình. Anh Q không đồng ý đến trụ sở công an, phản đối kiểu “mời” như trấn áp.

“Tôi không vi phạm gì mà chỉ là người can ngăn đánh nhau giữa một số thanh niên. Tôi là nhân chứng nhưng công an đưa lực lượng cùng vũ khí đến nhà tôi như bắt tội phạm, làm ảnh hưởng danh dự của tôi. Hơn nữa, trước đó tôi đã bị Phó Công an phường vô cớ đánh đạp khi công an đưa tôi đến trụ sở công an phường” – anh Q nói.

Trưởng Công an TP.Tuy Hòa cho biết, bước đầu cơ quan công an xác định anh Q và một người khác là nhân chứng trong vụ đánh nhau. Đại tá Nguyễn Văn Dũng cho rằng, việc Công an phường Phú Thạnh mời bốn người đến trụ sở làm việc là đúng quy định.

Một cán bộ công an tỉnh Phú Yên thông tin đã có nội dung vụ việc ban đầu. Theo đó vào 16h30 phút ngày 29/1, tại khu phố 3 phường Phú Thạnh -TP Tuy Hòa -Phú Yên đã xảy ra vụ đánh nhau giữa Lê Hoàng Sơn (SN 1994) và Nguyễn Thu Thủy (SN 1985) cùng trú ở khu 3, phường Phú Thạnh.

Tiếp nhận thông tin về vụ việc, công an phường Phú Thạnh đã xuống hiện trường và mời một số người liên quan lên trụ sở làm việc. Những người đó gồm có Lê Hoàng Sơn, Lê Văn Hiển và Lê Hữu Quốc, Nguyễn Thu Thủy.

Khi công an mời lên làm việc chỉ có Hiển với Quốc lên làm việc, riêng đối tượng Thủy mặc dù được mời lên nhưng đã không chấp hành.

“Tại trụ sở công an phường, Quốc và Hiển đã có thái độ không hợp tác, tự ý đi lại trong trụ sở công an phường và có lời nói không nhã nhặn, thách thức công an.

Lúc này Trung tá Huỳnh Minh Lễ, Phó trưởng Công an phường Phú Thạnh đã tới yêu cầu hai người này ngồi làm việc nghiêm túc nhưng Quốc không chấp hành, lấy điện thoại ra quay video và chỉ tay vào mặt anh Lễ và chửi.

Sau đó giữa Trung tá Lễ và Quốc có xảy ra xô xát như đoạn clip đăng lên mạng. Hiện chúng tôi cũng chưa nhận được thông tin tạm đình chỉ công tác với Trung tá Huỳnh Minh Lễ.

Sau vụ việc, hiện công an thành phố Tuy Hòa cũng mời Trung tá Lễ lên trụ sở làm rõ” -cán bộ công an tỉnh Phú Yên cho biết.