Trần tình của người đàn ông dọa đánh nữ CSGT phát nước miễn phí
490 views

Tin nóng: Mới đây clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông dọa đánh nữ CSGT phát nước miễn phí trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đang khiến dân tình xôn xao. Người đàn ông trong clip đã trần tình về hành động của mình và cho rằng hai bên đều có lỗi.

Trần tình của người đàn ông dọa đánh nữ CSGT phát nước miễn phí
Trần tình của người đàn ông dọa đánh nữ CSGT phát nước miễn phí

Ngày 10/2, hàng ngàn người dân tại các tỉnh miền Tây đã bắt đầu đổ về Sài Gòn để chuẩn bị cho ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ tết Kỷ Hợi 2019 khiến nhiều tuyến đường qua TP.Vĩnh Long (Vĩnh Long) hướng đi TP.HCM xảy ra tình trạng ùn tắc kinh hoàng. Nhiều người dân phải chôn chân hàng giờ dưới cái nắng gay gắt, chen chúc nhau nhích từng chút một qua đoạn đường ùn tắc.

Cảnh sát đã tăng cường lực lượng điều tiết giao thông, hỗ trợ cho người dân lưu thông.

“Đến khoảng 1h sáng nay, tình trạng giao thông đã thông suốt toàn tuyến, không còn ùn ứ. Lúc đó, anh em làm nhiệm vụ mới được về nghỉ ngơi”, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông cho hay.

Trong khi đang phải chật vật nhích từng chút thoát khỏi đoạn đường ùn tắc, thì nhiều người dân bất ngờ nhận được những chai nước suối miễn phí từ lực lượng CSGT tỉnh Vĩnh Long.

Tuy nhiên, bên cạnh việc làm ý nghĩa ấy của lực lượng CSGT. Chiều cùng ngày, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh người đàn ông huých đổ các bịch nước khoáng, cầm gậy rượt đuổi các CSGT phát nước cho người dân bên đường được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao.

Sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ bức xúc trước hành động của người đàn ông trong đoạn clip nói trên.

Theo chia sẻ của một số người dân, người đàn ông liên tục hất đổ những bịch nước khoáng để trên phần đất của gia đình mình vì cho rằng việc phát nước bị cho là khiến việc kinh doanh nước giải khát của gia đình ông ta bị ế ẩm.

Lãnh đạo CSGT Vĩnh Long cũng cho biết, “Khi xảy ra vụ việc, lực lượng CSGT đã nhờ công an xã và cảnh sát 113 can thiệp. Người đập phá các thùng nước có dấu hiệu say rượu và cũng được gia đình can ngăn nên không gây cho ai bị thương”.

Người đàn ông có hành vi đập phá được xác định là ông Nguyễn Minh Phụng (ngụ xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long). Mới đây ông Phụng đã lên tiếng giải thích, hành vi của mình là do ông đã có hơi men khi vừa đi ăn tiệc về.

Theo đó, ông Phụng cho rằng lỗi ở đây là của cả hai bên. Ông khẳng định gia đình ông thuê khu đất giá 7 triệu đồng/tháng, đầu tư trạm cân hết cả tỉ đồng để kinh doanh dịch vụ cân tải trọng xe cơ giới chứ không phải kinh doanh quán nước nên không “vì đôi ba đồng lợi nhuận mà đập phá, đuổi nhóm phát nước miễn phí đi nơi khác”.

Vào ngày 10/2 (tức mùng 6 tháng Giêng âm lịch), gia đình ông vừa mở cửa khai xuân lấy ngày làm ăn mà thì bị đội CSGT đứng che chắn hết cửa.

“Mới mùng 6 mà họ đưa 1 xe tải, 1 xe bán tải đến đậu ngay sát mé bàn cân của tôi. Rồi xe máy cũng đậu luôn trên bàn cân mà chẳng ai vô hỏi gia đình tôi tiếng nào. Thử hỏi sao tôi làm ăn? Mấy anh em CSGT đâu có xa lạ gì tôi vì tôi rất hay cân xe giùm cho họ, không lẽ tôi đi đánh họ làm gì?” – ông Phụng chia sẻ.

Trong khi đó bà Nguyễn Thị Thanh Thủy (vợ ông Phụng) kể rằng, khi nhóm phát nước miễn phí đến đậu xe sát bàn cân tải trọng, bà có ra hỏi tại sao lại đậu ở đây thì không người nào trả lời. Sau đó, có người trong nhóm còn nói rằng “đất của Nhà nước thì tụi tui đứng”.

Về phía nhà tài trợ nước suối đồng thời cũng là chủ tài khoản Facebook đăng đoạn clip ông Phụng đập phá quầy nước lên MXH, chị thừa nhận xe tải và xe bán tải của công ty có đậu sát bàn cân của ông Phụng, nhưng theo chị đó là đất lộ giới của Nhà nước.

Cũng liên quan đến sự việc, một nữ CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long bị ông Phụng dọa đuổi đánh lại cho biết đơn vị đặt thùng nước tại vị trí lề đường, không thuộc phạm vi nhà dân.

“Tổ CSGT chúng tôi đặt thùng nước miễn phí ở ngoài lề đường chứ không nằm trên phần đất của nhà người đàn ông đó. Hơn nữa, đây là việc làm từ thiện, không phải đem lại lợi ích gì cho chúng tôi nên người dân hành xử như thế là không được”, nữ CSGT nói.