Top các loài trăn to lớn nhất thế giới bạn có biết
137 views

Các bạn đã bao giờ gặp phải trăn khi đi trên đường không? Trăn là một loài động vật rất nguy hiểm và vô cùng to lớn trên thế giới, chỉ cần một vết cắn nhỏ hoặc một vòng siết của chúng cũng đủ để giết chết con mồi ngay lập tức. Trên thế giới có hàng trăm loài trăn khác nhau. Cúng sống 24h tìm hiều một số loài trăn lớn nhất thế giới nhé.

Top các loài trăn khổng lồ to lớn nhất thế giới.

Trăn Anaconda xanh (Eunectes murinus): Đây là loài trăn lớn nhất thế giới, có thể đạt chiều dài lên đến 10 mét và nặng khoảng 250 kg. Chúng sống tại các vùng nước ngập lụt của Nam Mỹ.

Trăn Anaconda xanh (Eunectes murinus)

Trăn Reticulated (Python reticulatus): Đây là loài trăn lớn thứ hai trên thế giới, có thể đạt chiều dài lên đến 7-8 mét và nặng khoảng 160 kg. Chúng sống tại các khu rừng nhiệt đới của Đông Nam Á.

Trăn Tiger (Python molurus): Loài trăn này có thể đạt chiều dài lên đến 6-7 mét và nặng khoảng 100 kg. Chúng sống tại Ấn Độ, Sri Lanka và các khu rừng ở Đông Nam Á.

Trăn Burmese (Python bivittatus): Loài trăn này có thể đạt chiều dài lên đến 6 mét và nặng khoảng 90 kg. Chúng sống tại khu rừng nhiệt đới ở Đông Nam Á.

Trăn Amethystine (Morelia amethistina): Đây là loài trăn to lớn trên thế giới, có thể đạt chiều dài lên đến 7 mét và nặng khoảng 80 kg. Chúng sống tại khu rừng nhiệt đới của Bắc Úc, Papua New Guinea và Indonesia.

Trăn Amethystine (Morelia amethistina)

Trăn Reticulated (Python Reticulatus): là loài trăn khổng lồ nhất thế giới,  chúng có thể dài tới 10 – 12m, nặng tới 140kg. Chúng được tìm thấy nhiều ở Đông Nam Á.

Trăn Châu Phi (Python sebae): là loài trăn to lớn trên thế giới , chúng có thể dài tới 5 – 6m, nặng tới 50kg. Chúng được tìm thấy  chủ yếu  ở các quốc gia châu Phi.

Trăn Mạch Nha (Python molurus bivittatus): Đây cũng là một loài trăn to khổng lồ trên thế giới, nó có thể dài tới 5 – 6m, nặng tới 70kg. Chúng được tìm thấyrất nhiều  ở Nam Á và Đông Nam Á.

Trăn Xanh (Boa constrictor): là loài trăn lớn thứ năm trên thế giới, có thể dài tới 4 – 5m, nặng tới 30kg. Chúng được tìm thấy ở Nam Mỹ.

Xem thêm: Top 4 loài cây ăn thịt đáng sợ nhất thế giới không nên đến gần

Xem thêm: Top các loài rắn độc nhất trên thế giới cần tránh xa

Những lưu ý khi gặp phải trăn để tránh nguy hiểm đến tính mạng

Khi gặp phải trăn, cần phải  cẩn thận và tránh gây ra bất kỳ mối nguy hiểm nào cho bản thân và người xung quanh. Đây là một số lưu ý cần nhớ khi gặp phải trăn:

  • Tránh tiếp cận trăn quá gần: Trăn có thể cảm thấy bị đe dọa nếu bị tiếp cận quá gần, do đó cần giữ khoảng cách an toàn khi gặp phải chúng.
  • Không cố gắng bắt hoặc cầm trăn: Trăn là loài động vật rất mạnh và có thể tấn công nếu cảm thấy bị đe dọa. Do đó, không nên cố gắng bắt hoặc cầm trăn một cách bừa bãi.
  • Không đe dọa hoặc làm phiền trăn: Trăn có thể trở nên tức giận nếu bị đe dọa hoặc làm phiền. Do đó, cần tránh làm phiền chúng và để chúng tự do di chuyển.
  • Thận trọng khi tiếp cận trăn con: Trăn con có thể được bảo vệ bởi chúng cha mẹ và có thể tấn công nếu cảm thấy bị đe dọa. Do đó, cần thận trọng khi tiếp cận trăn con.
  • Gọi người chuyên nghiệp nếu cần thiết: Nếu gặp phải trăn quá lớn hoặc không an toàn, cần gọi người chuyên nghiệp để giải quyết tình huống.