Top các loài rắn độc nhất trên thế giới cần tránh xa
195 views

 Trên thế giới có rất nhiều loại rắn. Chắc chắn các bạn chưa biết các loại cực độc nhất trên thế giới như loại nào. Cùng Sống 24h đi tìm hiểu các loại rắn độc nhất này mà bạn chưa từng nghe tên nhé

Kể tên các loại rắn độc nhất trên thế giới hiện nay mà con người phát hiện ra. 

Rắn hổ mang độc

Rắn đuôi chuông: Là một trong những loài rắn có độc nổi tiếng nhất trên thế giới. Chúng sống ở vùng nhiệt đới của Bắc và Nam Mỹ và có thể tấn công khi bị kích động. Nếu bị cắn có thể bạn bị tử vong ngay lập tức.

Rắn lục đuôi đỏ: Loài rắn này có màu lục lá cây và đuôi đỏ, sống ở khu vực Bắc Mỹ và có độc tố mạnh, có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng như liệt, khó thở và tử vong.

Rắn bò cạp đuôi gai: Loài rắn này có tên là rắn bò cạp đuôi gai vì chúng có đuôi giống như gai của bò cạp. Chúng sống ở khu vực châu Phi và có độc tố rất mạnh.

Rắn hoa vàng: Là một loài rắn độc nhất trên thế giới hiếm, sống ở khu vực Tây Phi và có màu vàng sáng với các đốm đen. Chúng có độc tố rất mạnh và có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng như co giật, mất ý thức và tử vong.

Rắn nước chấm: Là một loài rắn sống dưới nước, có thể sống ở đại dương, sông và hồ. Chúng có độc tố mạnh và có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng như đau đớn, co giật và tử vong.

Rắn vua (Python Regius): Là loài rắn không độc, nhưng được nuôi làm thú cưng do kích thước nhỏ (tối đa khoảng 1,5 mét). Chúng sống ở châu Phi và ăn động vật nhỏ như chuột, chim và thỏ.

Rắn vua (Python Regius)

Rắn vòng cổ (Bungarus Fasciatus): Là loài rắn có độc sống ở Đông Nam Á. Chúng có vẻ ngoài đẹp mắt với màu sắc đen và trắng đan xen và có độc tố rất mạnh.

Rắn mắt lớn (Bothrops Atrox): Là loài rắn  có độc sống ở Trung và Nam Mỹ. Chúng có màu sắc sặc sỡ và độc tố rất mạnh.

Rắn đuôi kép (Bothriechis schlegelii): Là loài rắn có độc sống ở Trung Mỹ và Nam Mỹ. Chúng có màu sắc đa dạng, từ xanh lá cây đến cam đỏ và có hàng răng đặc biệt giúp chúng có thể cắn vào các vết đốt của con mồi.

Rắn cắn thủy (Hydrophis belcheri): Là loài rắn có độc sống ở Ấn Độ Dương và Tây Thái Bình Dương. Chúng có thể sống dưới nước và có độc tố rất mạnh.

Xem thêm: Top 4 loài cây ăn thịt đáng sợ nhất thế giới không nên đến gần

Xem thêm: Top các loài trăn to lớn nhất thế giới bạn có biết

Những lưu ý khi gặp các loài rắn độc nhất thế giới. 

Không tiếp cận hoặc chạm đến rắn độc , đặc biệt là các loài rắn độc có trong danh sách này.
Nếu phát hiện rắn có độc xuất hiện trong khu vực cư trú hoặc địa điểm ngoại trú, hãy thông báo ngay cho những người có trách nhiệm để xử lý.
Nếu bị nhầm bởi rắn có độc , hãy nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện gần nhất để xử lý kịp thời. Trong quá trình đưa đến bệnh viện, hãy để nạn nhân yên tĩnh, không di chuyển quá nhiều để giảm thiểu việc lan truyền nguyên tố trong cơ thể.