Top các món canh giải nhiệt mùa hè đơn giản dễ làm
204 views

Mùa hè ở việt nam thường là thời điểm thời tiết nóng bức, khiến cho cơ thể mất nước và cảm thấy mệt mỏi. Việc ăn uống đúng cách và lựa chọn các món ăn giải nhiệt sẽ giúp cơ thể bạn thích nghi với thời tiết nóng hơn. Sau đây là một số món canh giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả:

Top các món canh giải nhiệt mùa hè nên biết : 

Canh nghêu hấp: Nghêu là một loại hải sản tốt cho sức khỏe, giàu protein và chất dinh dưỡng. Nghêu hấp cùng với nước dùng được nấu từ hành tây, tỏi và ớt sẽ tạo nên một món canh ngon, giàu dinh dưỡng và giúp giải nhiệt trong mùa hè oi bức.

Canh chua cá: Canh chua cá là một món ăn phổ biến ở Việt Nam. Canh được nấu từ thịt cá tươi, nấm rơm, cà chua, rau mùi và một số gia vị như đường, muối, nước mắm. Canh chua cá có hương vị chua cay, vị chua thanh mát rất phù hợp với thời tiết nóng bức.

Canh rau đay: Rau đay là một loại rau giàu chất dinh dưỡng, giàu vitamin C và chất xơ. Món canh rau đay được nấu từ rau đay, hành tím, tỏi và nước dùng. Canh rau đay là rất tốt giúp giải nhiệt cơ thể đó nhé.

Canh bí đỏ: Bí đỏ là một loại rau quả giàu chất dinh dưỡng, giàu vitamin A và chất xơ. Canh bí đỏ được nấu từ bí đỏ, thịt bò, cà rốt và nước dùng. Món canh này cũng giúp chúng ta giải nhiệt mùa hè hiệu quả.

Canh mướp đắng: Mướp đắng là một loại rau quả giàu chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Canh mướp đắng được nấu từ mướp đắng, thịt heo hoặc tôm, nấm hương, hành tím, tỏi và nước dùng. Canh có vị thanh mát, giúp giải nhiệt cơ thể và hỗ trợ tiêu hóa.

Top 10 món canh giải nhiệt mùa hè đơn giản dễ làm

Canh nấm đông cô: Nấm đông cô là một loại nấm giàu chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Canh nấm đông cô được nấu từ nấm đông cô, thịt gà hoặc tôm, hành tím, tỏi và nước dùng. Canh có vị ngọt thanh mát và giúp giải nhiệt cơ thể trong mùa hè.

Canh cải ngọt: Cải ngọt là một loại rau củ giàu vitamin C và chất xơ. Canh cải ngọt được nấu từ cải ngọt, thịt gà hoặc tôm, nấm hương, hành tím, tỏi và nước dùng. Món canh này có vị ngọt thanh mát, giúp giải nhiệt cơ thể và hỗ trợ tiêu hóa.

Canh rau muống: Rau muống là một loại rau giàu chất dinh dưỡng, vitamin C và chất xơ. Canh rau muống được nấu từ rau muống, thịt gà hoặc tôm, hành tím, tỏi và nước dùng. Món canh này có vị ngọt thanh mát, giúp giải nhiệt cơ thể và tốt cho sức khỏe tim mạch.

Trên đây là các món canh giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả. Các bạn hãy nấu ngay cho gia đình mình thưởng thức nhé.