Thầy giáo gạ tình nữ sinh qua tin nhắn ở trường chuyên Thái Bình
1441 views

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện những đoạn chat qua lại được cho là của một thầy giáo “gạ tình” nữ sinh lớp 10 trường THPT chuyên ở Thái Bình gây xôn xao dư luận.

Thầy giáo gạ tình nữ sinh qua tin nhắn ở trường chuyên Thái Bình
Thầy giáo gạ tình nữ sinh qua tin nhắn ở trường chuyên Thái Bình

Theo như chia sẻ, trong loạt tin nhắn trên, tài khoản được cho là của thầy giáo trường chuyên liên tục sử dụng những từ ngữ thể hiện tình cảm thái quá như: “Nhớ đến cồn cào”, “Đêm qua thầy ngủ không được vì thầy đã dành tình cảm quá lớn cho em”, “Chờ mai kia còn lấy sức tận hưởng cảm giác ngọt ngào bên em”, “Muốn em*** vào thầy khi ở bên nhau”,…

Theo như thông tin của người đăng tải loạt tin nhắn này, thì thầy giáo trong sự việc đã ngoài 40 tuổi, là chủ nhiệm lớp 10, đã có gia đình và công tác lâu năm ở trường THPT chuyên Thái Bình.

Theo thông tin tài khoản N.T.L.A (người đăng tải loạt tin nhắn này trên MXH) chia sẻ “Cha mẹ yên tâm gửi con tới trường, nhưng không hề hay biết thầy giáo chủ nhiệm lại là yêu râu xanh, chuyên đi gạ tình học sinh. Đây là tin nhắn giữa thầy giáo chủ nhiệm hơn 40 tuổi và cô bé học sinh lớp 10”.

Trước việc nhiều người muốn biết danh tính và số điện thoại của thầy giáo trên, N.T.L.A cho biết: “Thầy đã khóa Facebook và gần như tất cả học sinh biết chuyện này đều phải khóa Facebook rồi”.

Ngay sau khi những loạt tin nhắn trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người phẫn nộ. Dù chưa rõ thực hư sự việc trên ra sao, nhưng đọc nội dung đoạn chat khiến nhiều người bất bình và cho rằng cách nói chuyện qua lại giữa thầy và trò như vậy là không chấp nhận được.

Liên quan đến vụ việc trên ngày 4/3, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Bình đã có văn bản yêu cầu trường THPT chuyên Thái Bình báo cáo giải trình, làm rõ nội dung mà báo đã nêu. Gửi báo cáo giải trình về Sở trước 16h ngày 5/3/2019.

Đồng thời, Sở GD&DT Thái Bình yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm nếu có theo quy định hiện hành, báo cáo kết quả xử lý về Sở trước ngày 20/3.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cho biết, Thanh tra Sở này đang làm việc trực tiếp với ban giám hiệu trường THPT chuyên Thái Bình để làm rõ vụ việc.

Khi những đoạn tin nhắn trao đổi qua lại còn đang khiến nhiều người kinh ngạc thì 1 đoạn clip ghi lại cuộc nói chuyện được cho là của thầy T. với nữ sinh M. liên quan đến vụ việc lại tiếp tục xuất hiện trên MXH và nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người.

Từ đoạn clip có thể thấy người đàn ông đang hướng dẫn cô gái ở đầu dây bên này trả lời cho thống nhất nếu có ai hỏi về vụ việc.

Theo như đoạn clip ghi lại, khi bắt đầu cuộc gọi, một người đàn ông xưng là “thầy” và đề nghị nữ sinh này nói, “Mai em cứ bảo các bạn là do bạn của thầy lấy máy của thầy trêu lại em vậy”. Sau đó, người đàn ông tự xưng là thầy giáo tiếp tục nói, “Em cứ nói là bạn của thầy mượn máy rồi lấy Facebook, Zalo của thấy nhắn tin trêu rồi tớ thấy tớ trêu lại”.

Tuy nhiên, nữ sinh này cho rằng “em nghĩ là mình càng giải thích người ta sẽ càng nghĩ là mình”, tuy nhiên vị này vẫn cho rằng “mình cứ phát ngôn vậy cho “thống nhất” nếu ai hỏi”.

Bên cạnh đó, người đàn ông xưng là “thầy” này còn đề nghị nữ sinh điều tra xem bạn nào đã phát tán những tin nhắn này để gặp gỡ trực tiếp nói chuyện.

“Thôi thì thầy trò mình cứ thống nhất với nhau như vậy nhé. Đầu tiên là bạn của thầy lấy máy trêu em và em trêu lại vậy thôi nhé. Thầy sẽ nói bạn của thầy”, người này nói qua điện thoại.

Tuy nhiên, nữ sinh này cho rằng vô lý, và bản thân đang trốn tránh nên sẽ không đứng ra giải thích cho mọi người. Đồng thời nữ sinh này cho biết, “Thầy cứ làm khó em ấy, bây giờ nếu đến tai bố mẹ em ảnh hưởng đến em”. Tuy nhiên, thầy giáo trấn an và cho rằng, “Thôi thì vì thầy một tí… không thì thôi chết dở, em thì không sao chứ thầy… hiểu không?”.

Tuy nhiên nữ sinh này cho rằng việc nói dối là không tốt, và cho rằng “Em vì thầy thì ai vì em”. Nhưng người gọi điện đến vẫn gạt đi và cho rằng tạm thời cứ giải quyết như thế.

Sau khi đoạn clip trên được chia sẻ lên mạng xã hội, một cựu học sinh trường chuyên Thái Bình xác nhận giọng nói của người đàn ông trong cuộc gọi trên chính là thầy T.

Bên cạnh đó, một cựu học sinh tên L. (học sinh Trường THPT Chuyên Thái Bình khóa 2011 – 2014) cũng chia sẻ  chính bản thân cô cũng đã từng bị thầy N.Đ.T (người đang bị “tố” nhắn tin gạ tình nữ sinh) nhắn tin như vậy.

“Nội dung tin nhắn cũng kiểu như thế, đến khi em cho cả lớp xem tin nhắn thì thầy N.Đ.T chuyển thái độ. Từ có vẻ ưu ái, thầy tỏ ra thù hằn”, chị L. chia sẻ với nguồn trên.

Chiều 5/3, ban giám hiệu Trường THPT Chuyên Thái Bình đã tổ chức buổi họp xác minh toàn bộ vụ việc.

Buổi họp có sự tham gia của thầy N.Đ.T (thầy giáo bị tố gạ gẫm), nữ sinh P.V.N.M. (nữ sinh tố cáo), phụ huynh em M., ban giám hiệu nhà trường và đại diện sở giáo dục đào tạo tỉnh Thái Bình.

Tại cuộc họp, thầy T. đã thừa nhận có nhắn tin với em M. và sử dụng ngôn từ tình cảm vượt mức bình thường giữa giáo viên và học sinh. “Tôi rất hối hận và hứa sẽ điều chỉnh và thực hiện nghiêm đạo đức nghề nghiệp nhà giáo”, thầy N.Đ.T viết trong bản tường trình.

Hiệu trưởng nhà trường cho biết đã chuyển thầy T. khỏi lớp nơi nữ sinh này học tập. Đồng thời sẽ đảm bảo nữ sinh này và các học sinh khác trong trường sẽ có môi trường học tập an toàn, lành mạnh nhất và sẽ xử lý việc này theo đúng quy định.

Thầy Nguyễn Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Thái Bình cho biết, ngày 25/2, sau khi nắm được dư luận về mối quan hệ giữa học sinh M. và thầy chủ nhiệm, Hiệu trưởng nhà trường và Bí thư đoàn trường đã mời em M. lên gặp gỡ, hỏi han, động viên em M. yên tâm học tập.

Nhà trường sẽ đảm bảo cho em được học tập trong điều kiện an toàn, công bằng nhất. Nhà trường sẽ xác minh thông tin và giúp em M. yên tâm học tập…

“Nếu thầy T. có nhắn tin qua lại thì phản ứng và báo lại với Ban giám hiệu. Nếu thầy có thái độ không công bằng thì phải cố gắng học tốt vào đội tuyển để khẳng định”, thầy Dũng nói.

Bố đẻ nữ sinh M. cho biết, khi cháu M. đỗ vào trường và được học thầy T., gia đình rất yên tâm bởi thầy T. ở gần nhà.

“Tôi cũng thường xuyên gặp gỡ, trao đổi thầy T. và thấy chưa có vấn đề gì xảy ra. Khi nghe thông tin tôi rất bất ngờ.

Khi tìm hiểu tôi thấy những tin nhắn có tính chất vượt quá tình cảm thầy trò bình thường nhưng chỉ dừng lại ở tin nhắn, chưa ảnh hưởng thân thể của cháu.

Gia đình đồng tình với cách xử lý của nhà trường là thay giáo viên chủ nhiệm và thay giáo viên dạy môn Địa. Gia đình yêu cầu thầy T. phải rút kinh nghiệm nghiêm túc cho bản thân”, bố em M. nói.