Sài Gòn : Sập sàn Bitcoin cả 3 người trong gia đình treo cổ tự tử
797 views

Hot 24h : Tin tức Sài Gòn thông tin về sự việc đau lòng cả 3 người trong cùng một gia đình được phát hiện đã chết trong nhà tại quận Thủ Đức – TP HCM. 3 nạn nhân là Bố, Mẹ và con trai.

Qua thông tin ban đầu khi được phát hiện, dưới sàn nhà là thi thể bà Lê Thị Kim L. (SN 1973, vợ L.) và cháu Nguyễn Thanh N. (SN 2002, con vợ chồng L., cùng ngụ quận Thủ Đức).

Qua khám nghiệm hiện trường ban đầu, công an xác định người chồng chết trong tư thế treo cổ. Còn vợ và con trai đã tử vong, nằm dưới sàn nhà, trên miệng có sùi bọt nghi là do uống thuốc độc.

ba người trong nhà treo cổ tự tử, sập sàn bitcoin 3 người trong nhà tự tử
Hiện trường nơi xảy ra sự việc

Tại hiện trường nơi sự việc xảy ra, cơ quan điều tra xác nhận có một máy tính xách tay vẫn đang hoạt động. Trong máy tính xách tay vẫn còn truy cập một số trang web giao dịch tiền ảo, trong đó có Nice Hash, một sàn giao dịch Bitcoin lớn vừa mới bị hack cách đây ít ngày.

Thông qua quá trình điều tra, hàng xóm và người thân của nạn nhân xác nhận rằng thời gian gần đây 2 vợ chồng có thường xuyên đi vay mượn tiền của những người xung quanh với lí do là để đầu tư kinh doanh.

ba người trong nhà treo cổ tự tử, sập sàn bitcoin 3 người trong nhà tự tử
Lực lượng chức năng có mặt điều tra thông tin vụ án

Được biết, ông Nguyễn Văn L. (SN 1968) làm phụ hồ. Vợ là bà Lê Thị Kim L. (SN 1973) bán thức ăn gần nhà, cháu Nguyễn Thanh N. (SN 2002) hiện đang học tại một trường THCS trên địa bàn quận Thủ Đức.

Cũng tại hiện trường cơ quan chức năng xác nhận không có dấu vết của đột nhập, lục lọi đồ đạc hay gì. Bước đầu cơ quan điều tra suy đoán rằng nguyên nhân của vụ việc có thể là do đầu tư vào tiền ảo bị thua lỗ nên lâm vào bế tắc nên cả gia đình quyết định tự tử.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để làm rõ sự việc.


Nice Hash, thị trường khai thác lớn nhất của đồng tiền ảo Bitcoin (BTC) vừa bị hacker đánh cắp 4700 BTC, trị giá hơn 57 triệu USD (tính đến thời điểm xảy ra vụ đánh cắp), và ước tính đã đến 70 triệu USD thời điểm hiện tại (theo quy đổi giá BTC hiện tại).

Được thành lập vào năm 2014, NiceHash là một thị trường khai thác mật mã với nền tảng dựa trên điện toán đám mây (cloud). Nó kết nối tất cả người dùng trên thế giới, sử dụng máy tính của họ để tìm ra một đồng tiền mới. Vào hôm thứ Tư vừa qua, một số người dùng NiceHash đã phản ánh rằng trong ví điện tử của họ, số lượng BTC trong đó đã không cánh mà bay. Và NiceHash xác nhận rằng, đã có sự can thiệp của hacker. Vào thời điểm hiện tại, NiceHash đã ngoại tuyến để cập nhật bức tường bảo mật ngăn chặn hacker, và chỉ có một bài đăng trên trang web của mình, xác nhận “đã có một sự vi phạm an ninh liên quan đến website NiceHash”, và họ tin rằng tin tặc đã đánh cắp ví tiền của họ. Công ty không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về sự cố bảo mật, nhưng thông báo chính thức, NiceHash sẽ ngừng hoạt động trong 24 giờ tới để công ty xác định chính xác số lượng BTC bị đánh cắp, và hành động được thực hiện như thế nào.

Mặc dù NiceHash không công bố số lượng BTC bị mất cắp, nhưng một số khách hàng của họ cho biết khoảng 4.736 BTC – trị giá hơn 70 triệu USD dựa trên thời điểm hiện tại (Quy đổi 1 Bitcoin tương đương 14.800 USD), đã được rút hết khỏi ví của công ty. Công ty cũng đảm bảo với khách hàng rằng “hoàn toàn cam kết khôi phục dịch vụ NiceHash sớm nhất, cập nhật các biện pháp an ninh cao nhất khi quay lại”, nhưng vẫn chưa rõ ràng về việc công ty sẽ giải quyết vấn đề như thế nào nếu không thể bù đắp với tổng tổn thất nói trên. Sau sự cố bảo mật, NiceHash khuyên khách hàng của mình thay đổi mật khẩu của họ – cả trên NiceHash và các dịch vụ khác, nếu họ cùng sử dụng một chứng nhận giống nhau. NiceHash là công ty cryptocurrency mới nhất bị ảnh hưởng nặng nề trong những tháng gần đây. Một vụ hack lớn xảy ra vào tháng trước do lỗ hổng của Parity gây thiệt hại hơn hơn 160 triệu USD ETH (Ether), trong khi gần 7.000.000 USD trong ETH đã bị đánh cắp bởi tin tặc vào tháng Bảy.