Quy trình sơ chế ớt lẫn ruồi, gián ở Sài Gòn khiến người dân hoang mang
1008 views

Tin đời sống: Đoàn kiểm tra phát hiện quy trình sơ chế ớt mất vệ sinh khi ớt được ngâm trong dung dịch đen, nổi váng trắng lẫn xác ruồi, gián…

Ngày 22/8, Đội Quản lý an toàn thực phẩm số 8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã kiểm tra đột xuất phân xưởng Doanh nghiệp tư nhân sơ chế nông sản xuất khẩu Chí Cường (xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh).

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện chủ cơ sở xây dựng bể chứa bằng bê tông nhằm pha dung dịch nước và muối để xử lý ớt. Do được sử dụng lâu ngày, những dung dịch có dấu hiệu chuyển qua màu đen sậm, xuất hiện nhiều bọt trắng.

Quy trình sơ chế ớt lẫn ruồi, gián ở Sài Gòn khiến người dân hoang mang
Quy trình sơ chế ớt lẫn ruồi, gián ở Sài Gòn khiến người dân hoang mang

Nhân viên của cơ sở bị bắt quả tang sử dụng dịch này qua các bể chứa ớt tươi gần đó. Những bể ớt được đè nén lên những thùng phi bê tông dơ bẩn. Trong số đó, nhiều bể chứa ớt để lâu nên dung dịch nước đã đổi màu, nhiều ớt thành phẩm có biểu hiện hư hỏng.

Nhiều vật thể lạ bao gồm cả xác gián, ruồi… xuất hiện bên trong những bể ngâm ớt. Sàn nhà cũng mất vệ sinh.

Cơ quan chức năng xác định có khoảng 20 tấn ớt thành phẩm chờ cùng cấp ra thị trường. Đại diện cơ sở cho biết hàng thành phẩm được dùng để xuất khẩu nhưng không cùng cấp được các loại giấy tờ liên quan.

Qua ghi nhận, lực lượng chức năng bước đầu đánh giá cơ sở sơ chế ớt không đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Khu vực sơ chế nông sản có nhiều xác côn trùng, nền nhà bẩn, dụng cụ sơ chế không được vệ sinh định kỳ. Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu thực phẩm, niêm phong để giám định nhằm có căn cứ xử lý.