Pogba không phải là cầu thủ lớn
518 views

Lich thi dau diễn ra lúc 3h ngày 8/11, Pogba sẽ trở lại Juventus để làm nên tên tuổi trên hàng siêu sao thế giới, đấy cũng là lúc Pogba phải đối diện với sự thật đắng lòng.

Hơn 2 năm sau ngày rời Torino trở lại mái nhà xưa MU, Paul Pogba dần hiểu ra đâu mới là nhà thật sự của mình. Những năm tháng rực rỡ tại Juve những trận đấu rực sáng, chức vô địch giờ đây được thay thế bằng những cơn “no dồn đói góp” tại MU, lời chỉ trích, cãi vã.

Ở Juventus, trung bình mỗi trận Pogba có  kết quả bóng đá với 0,5 lần ghi bàn hoặc kiến tạo. Ở MU, chỉ số này chỉ là 0,3 lần mỗi trận. 2 thống kê này là quá đủ để chứng minh cuộc sống của Pogba ở MU khốn khổ hơn rất nhiều so với thời huy hoàng ở Juventus.

Trong màu áo “Lão bà” thành Turin, Paul Pogba cứ trung bình 182 phút là in dấu giày vào 1 bàn thắng (ghi bàn hoặc kiến tạo). Trong khi đó, ở Man United, Pogba mất tới 205,8 phút mới ghi bàn hoặc kiến tạo.

Như thế ở MU, họ đang không tạo ra một môi trường đủ “trong lành” để Pogba tỏa sáng? Phải chăng khi chi hơn 100 triệu euro để mua Pogba từ Juventus, MU đã quên mua “hướng dẫn sử dụng” cầu thủ này?

Pogba không phải là cầu thủ lớn
Pogba đồng ý về MU khi biết Mourinho ở đó

theo phân tích của cây bút Conor Kelly trên tạp chí giải trí These Football Times, dư luận và một bộ phận giới chuyên môn đều có xu hướng đứng từ khía cạnh của Pogba để phân tích mà không ai chịu nhìn nhận từ khía cạnh của MU. Kelly viết: “Quỷ đỏ mua Pogba về để phục vụ lối chơi chung của đội bóng, chứ MU không có nghĩa vụ phải phục vụ Pogba”.

Lionel Messi khi còn có Xavi và Iniesta bên cạnh được thi đấu rất tự do và nhàn hạ. Nhưng sau khi 2 thiên tài của lò La Masia này lần lượt ra đi, Messi cũng phải thích nghi với lối chơi mới. Anh lùi về giữa sân đá thay thế hẳn vị trí của Xavi trong thời gian rất dài và vẫn tỏa sáng.

Một cầu thủ lớn phải biết kéo các đồng đội cùng tiến lên. Tuy nhiên, Pogba ra sân với tâm thế muốn được thế giới chiêm ngưỡng chứ chưa hẳn muốn cống hiến cho MU. Điều này được thể hiện trong nhiều pha bóng biểu diễn đầy ngớ ngẩn của ngôi sao người Pháp.

Pogba đá tốt hơn là điều dễ hiểu. Vì Juventus quá mạnh ở Serie A. Họ đá thế cửa trên ở tất cả trận đấu. Họ cầm chịch thế trận, dẫn dắt đối thủ và hầu như không gặp phải những sự phản kháng quá mạnh. Trong khi đó tính cạnh tranh ở Premier League cao hơn rất nhiều.

Còn về việc Pogba cho rằng MU thiếu Vidal và Pirlo hỗ trợ anh cũng là một lý do vụng về. MU có thể không có Pirlo hay Vidal, nhưng tuyệt đối không thiếu người đá cặp với Pogba. Paul Pogba cần được 10 công nhân còn lại còng lưng xây bệ phóng mới vụt sáng. Đó vốn không phải là phẩm chất của cầu thủ lớn.