Phóng viên VTV bị hành hung sau khi báo tin cho công an
590 views

Tin nóng: Sáng 28/1, Công an TP. Kon Tum cho biết đang tổ chức điều tra, làm rõ vụ việc phóng viên VTV bị hành hung sau khi báo tin cho công an về việc khai thác đất trái phép.

Phóng viên VTV bị hành hung sau khi báo tin cho công an
Phóng viên VTV bị hành hung sau khi báo tin cho công an

Sáng ngày 27/1 nhà báo Hoàng Đình Chiểu (59 tuổi, phóng viên VTV thường trú tại tỉnh Kon Tum) được đồng nghiệp ở TP.Kon Tum đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Cảnh Son – Trưởng khoa Cấp cứu bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, nhà báo Hoàng Đình Chiểu nhập viện với nhiều vết thương vùng mặt.

Bệnh án thể hiện, bệnh nhân chấn thương mắt trái, mắt tụ máu, chảy máu mũi, gãy thành ngoài xoang, chấn thương phần ngực do bị đánh.

Khoảng 7h40 cùng ngày, khi cùng gia đình ăn sáng tại quán ăn số 38/ Hồ Quý Ly (Tổ 3, phường Nguyễn Trãi, TP Kon Tum, Kon Tum) nhà báo Hoàng Đình Chiểu – Đài Truyền hình Việt Nam, thường trú tại tỉnh Kon Tum – bị hai thanh niên lao vào đánh tới tấp. Một đối tượng vác hòn đá rất to, ném vào người nhà báo Chiểu, rất may không trúng.

Khi nhà báo Chiểu chạy sâu vào quán ăn lánh nạn, và được mọi người can ngăn, hai đối tượng trên mới bỏ đi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà báo Hoàng Đình Chiểu đã đến Công an phường Nguyễn Trãi (TP. Kon Tum) trình báo vụ việc. Sau đó, anh được người nhà đưa đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum điều trị với khuôn mặt sưng vù, xịt máu mũi, cùng nhiều vết thâm tím trên người.

Theo phóng viên Đình Chiểu, trước đó, tối 26/1, anh nhận được tin báo có vụ khai thác đất sét lậu trên địa bàn phường Ngô Mây và gọi điện thoại cho Chủ tịch phường Ngô Mây, đồng thời đề nghị cho cán bộ đi kiểm tra.

Tuy nhiên, khoảng một lúc sau khi phóng viên Đình Chiểu gọi điện báo tin, anh nhận được cuộc gọi của người lạ nói muốn nói chuyện về tin báo có điểm khai thác đất sét lậu.

Sự việc chưa dừng lại ở đó, đến khoảng 22h đêm, bất ngờ có chiếc xe ô tô đến đậu trước mặt nhà anh và có 2 người đến gọi cửa muốn nói chuyện liền bị anh từ chối vì đêm đã khuya. Nhưng 2 người này không chịu về, buộc anh phải gọi lực lượng công an phường đến can thiệp.

Sáng 28/1, Công an TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã rút hồ sơ vụ việc từ Công an phường Nguyễn Trãi để điều tra việc .

Theo một lãnh đạo Công an TP.Kon Tum, qua điều tra xác định 2 đối tượng hành hung nhà báo Hoàng Đình Chiểu có liên quan đến doanh nghiệp khai thác cát, sỏi, đất đá trên địa bàn. Các đối tượng này ở địa bàn TP.Kon Tum, có thân nhân, người quen ở địa phương, nên sẽ rất khó trốn thoát.

Theo nhà báo Hoàng Đình Chiểu, một trong hai đối tượng tấn công mình có một người tên K, cháu một chủ nhà máy gạch tại địa bàn phường Ngô Mây.

Sau khi xảy ra vụ việc, ông Nguyễn Xuân Ninh, Phó Chủ tịch UBND TP.Kon Tum, đã yêu cầu lực lượng công an nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc. Nếu có yếu tố “xã hội đen” hành hung nhà báo hoạt động tác nghiệp đúng pháp luật thì phải xử lý nghiêm.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan công an tiếp tục điều tra xử lý.