Peel Trident xe ô tô nhỏ nhất thế giới với giá bán chất chơi 2,3 tỷ đồng
817 views

Peel Trident xe ô tô nhỏ nhất thế giới với giá bán chất chơi 2,3 tỷ đồng. Đó là chiếc “Bong bóng” Peel Trident – một trong những loại ô tô nhỏ nhất thế giới sẽ được tung ra bán đấu giá ngày 18/8 tới đây với mức giá dự kiến khoảng 80.000 Bảng Anh (khoảng gần 2,3 tỷ đồng).

xe-o-to-nho-nhat-the-gioi

Chiếc Peel Trident là 1 trong số 45 chiếc xe được công ty Peel Engineering sản xuất trong vòng 2 năm. Mẫu xe ba bánh này thuộc về 1 nhà sưu tập xe của Mỹ kể từ năm 2014 trước đó.

Peel Trident là chiếc xe kế nhiệm của Peel P50 với thiết kế độc đáo 3 bánh, được ra đời vào năm 1965, xe có chiều dài 1,8 mét, chiều rộng chưa tới 1 mét. Ở cái nhìn đầu tiên, nhiều người sẽ thực sự ngỡ ngàng khi diện mạo của mẫu xe “bong bóng” Peel Trident không khác gì một chiếc ô tô có trong những bộ phim hoạt hình.

Xe ô tô tí hon Peel Trident – ô tô nhỏ nhất thế giới sẽ được đem bán đấu giá với mức giá dự kiến khoảng 80.000 Bảng Anh.

Ưu điểm đặc biệt của chiếc Peel Trident là dễ dàng luồn lách và thuận lợi khi đỗ, hệ thống thay lốp đơn giản không mất nhiều thời gian rửa xe và tiết kiệm nhiên liệu…

Nhược điểm: Do sử dụng hệ thống treo đơn giản và bánh xe quá nhỏ nên chiếc xe bị đánh giá là kém an toàn khi di chuyển trên đường. Xe chỉ phù hợp với đường bằng phẳng không gồ ghề, nếu đường gập ghềnh, việc chiếc xe bị lật ngược là hoàn toàn có thể.