Vụ việc nữ nhân viên hàng không bị hành hung dã man khiến dư luận phẫn nộ
527 views

Tin nóng: Gần đây đoạn clip ghi lại sự việc 1 nữ nhân viên hàng không bị hành hung khi liên tục bị nam thanh niên tát, đạp ngã tại sảnh chờ sân bay được đăng tải lên Facebook khiến cộng đồng mạng xôn xao, để lại nhiều bình luận bức xúc.

Cụ thể vào hồi 14h20 ngày 23/11, 3 đối tượng nam giới là Phạm Hữu A. (trú phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa), Lê Văn Nh.(trú xã Xuân Quang, Thọ Xuân, Thanh Hóa) và Lê Trung D, (trú Thị trấn Thọ Xuân, Thanh Hoá) ra sân bay Thọ Xuân tiễn người quen là Lê Sỹ M. đi chuyến bay VN1271 chặng bay Thanh Hoá – Sài Gòn, dự kiến cất cánh lúc 15h05’ cùng ngày.

Khi hành khách M. đã hoàn tất thủ tục checkin, các đối tượng này đã nhờ nhân viên hàng không là chị Lê Thị G. chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi. Sau đó các đối tượng này tiếp tục đề nghị nhân viên hàng không G. chụp ảnh chung với mình nhưng nhân viên G. đã từ chối do đang làm việc.

Vụ việc nữ nhân viên hàng không bị hành hung dã man khiến dư luận phẫn nộ
Vụ việc nữ nhân viên hàng không bị hành hung dã man khiến dư luận phẫn nộ

Do không được đáp ứng yêu cầu, các đối tượng A., Nh,, D. đã to tiếng chửi bới, hành hung nhân viên hàng không G.

Cụ thể, đối tượng A. đã dùng điện thoại đánh vào đầu và tát vào mặt nhân viên G., đối tượng Nh. đã dùng tay tát vào mặt nhân viên G.

Cùng lúc đó bà Lê Thị H. là cán bộ Quản lý chứng kiến sự việc trên ra can ngăn thì bị đối tượng Nh. tát vào mặt, đạp vào bụng, nhân viên kiểm tra an ninh Trịnh Ngọc Hoàn thực hiện nhiệm vụ tại vị trí ga đi đến ngăn cản thì bị đối tượng Dũng giật mũ và đấm vào mặt, nhân viên kiểm tra an ninh Vũ Quốc Hội thực hiện nhiệm vụ tại điểm kiểm tra an ninh hành khách và hành lý xách tay đã chứng kiến sự việc, có mặt hỗ trợ thì bị đối tượng D. tấn công vào tay và cổ.

Sau đó nhóm thanh niên gây rối chỉ bị khống chế khi lực lượng an ninh sân bay có công cụ hỗ trợ xuất hiện. Lúc này, các thành viên của nhóm đều bị giữ chặt tay và bị ấn mạnh xuống sàn. Dù nhóm thanh niên này hết sức giãy giụa và chống đối tuy nhiên sau đó đã bị áp giải vào phía bên trong.

Đoạn clip được đăng tải lên Facebook đã rất nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Hầu hết đều hết sức phẫn nộ, bất bình trước hành vi gây rối, đánh đập phụ nữ của những thanh niên trong đoạn clip.

Anh H.A bình luận: “Thanh niên trai tráng đi đánh phụ nữ dã man như thế thật không ra làm sao. Những tay như này phải bị cấm bay vĩnh viễn”.

“Cô nhân viên kia bị đánh đau quá. Mong pháp luật sẽ trừng trị nhóm thanh niên kia thích đáng” – chị Y.N viết.

Bên cạnh đó, không ít người cũng bày tỏ ý kiến về phản ứng của những người đứng xung quanh chứng kiến sự việc vì đã không can thiệp sớm hơn.

Liên quan đến vụ việc luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư thành phố Hà Nội), cho biết, hành vi gây rối trật tự khu vực Cảng hàng không có thể uy hiếp an ninh hàng không. Tùy theo tính chất mức độ, động cơ, mục đích, hậu quả gây có thể bị xử lý bằng biện pháp hành chính theo quy định hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội gây rối trật tự công cộng theo Điều 318 BLHS 2015

Ông Thơm phân tích thêm, qua diễn biến sự việc thấy các đối tượng đã dùng chân tay tấn công nhân viên của một hãng hàng không và nhân viên an ninh sân bay Thọ Xuân chỉ vì lý do yêu cầu được chụp ảnh chung với nữ nhân viên nhưng bị từ chối do đang làm việc . Hành vi của số đối tượng này chỉ dừng lại khi lực lượng kiểm soát an ninh hàng không Thọ Xuân có mặt, khống chế.

Hành vi của các đối tượng thể hiện sự coi thường pháp luật, côn đồ hung hãn, gây náo loạn sân bay, uy hiếp đến an ninh hàng không và gây bất bình trong dư luận xã hội. Chính vì vậy cần thiết phải xử lý nghiêm bằng pháp luật hình sự mới có tác dụng răn đe phòng ngừa tội phạm chung đang có xu hướng gia tăng tại các Cảng hàng không thời gian qua.

Theo đó, nếu bị truy cứu về tội danh này, nhóm thanh niên đối mặt với án phạt hành chính với số tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

Cùng ngày 25/11 Cục hàng không Việt Nam đã ký quyết định cấm bay 12 tháng đối với nhóm thanh niên này. Sau đó kèm theo 1 năm kiểm tra an ninh thân thể bắt buộc nếu nhóm này tiếp tục đi máy bay. Bên cạnh đó, Cục hàng không Việt Nam sẽ làm việc với lực lượng an ninh sân bay Thọ Xuân.

Chiều cùng ngày, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hoá, Công an tỉnh Thanh Hoá, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị xử lý nghiêm các đối tượng côn đồ. Bộ Giao thông vận tải đánh giá, đây là vụ việc mang tính chất rất nghiêm trọng, đe dọa sức khoẻ, tính mạng của nhân viên, trong đó có nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, uy hiếp đến an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh, có biện pháp thích đáng đối với những đối tượng có hành vi côn đồ trong vụ việc nêu trên. Đồng thời, có các biện pháp tăng cường phối hợp với lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân, đảm bảo tốt an ninh trật tự, an ninh hàng không, ứng phó xử lý kịp thời các tình huống tương tự.

Trưa ngày 26/11, một lãnh đạo Công an thị trấn Thọ Xuân (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đối tượng Lê Trung Dũng 1 trong 3 người tham gia đánh nữ nhân viên hàng không là người nghiện ma tuý lâu năm, cách đây hơn 1 tháng từng bị nhắc nhở vì chửi bới bố mẹ vợ.

Qua tìm hiểu được biết, Dũng là con trai nguyên Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân. Dũng quê ở xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân, lấy vợ ở thị trấn Thọ Xuân. Dũng là người nghiện ma tuý lâu năm, lấy vợ ở thị trấn Thọ Xuân.

“Thời gian vừa qua vợ chồng xảy ra trục trặc trong chuyện tình cảm. Cách đây hơn 1 tháng Dũng chửi bới bố mẹ vợ, chúng tôi nhận được tin đã ra nhắc nhở, vì sự việc chưa đến mức nghiêm trọng nên không tiến hành xử phạt hành chính”, vị lãnh đạo thông tin.

Về Lê Văn Nhị, đối tượng này có lý lịch bất hảo, từng vào tù ra tội, mới thụ án trở về quê. Đối tượng này vừa thụ án trở về thì Nhị gây ra sự việc.