Nữ hiệu trưởng ăn trộm xe của giáo viên đi cắm lấy tiền tiêu xài
800 views

Tin nóng:  Cơ quan công an huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã bắt giữ Hà Thị Thắm (SN 1990, trú tại thôn Đình Tràng, xã Lam Hạ, TP.Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) là nữ hiệu trưởng ăn trộm xe của giáo viên đi cắm lấy tiền tiêu xài theo phê chuẩn của VKSND huyện Duy Tiên.

Nữ hiệu trưởng ăn trộm xe của giáo viên đi cắm lấy tiền tiêu xài
Nữ hiệu trưởng ăn trộm xe của giáo viên đi cắm lấy tiền tiêu xài

Trước đó, khoảng hơn 13h ngày 23/1/2019, Hà Thị Thắm phát hiện chùm chìa khóa xe máy Honda Lead màu đỏ, BKS 90B2 – 335.33 của chị Đào Thị Hà (SN 1994, trú tại xóm 10, xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) là giáo viên cùng trường để tại bệ cầu thang tầng 1, nên Thắm lấy chùm chìa khóa, rồi điều khiển xe của chị Hà đến quán cầm đồ của ông Nguyễn Văn Tịnh (SN 1952, trú tại thôn Trịnh, xã Duy Minh, huyện Duy Tiên) cầm cố lấy 23 triệu đồng. Số tiền này, vị hiệu trưởng tiêu xài hết 20 triệu đồng.

Thắm sau đó đưa ra lý do mô tô của chị H. bị kẻ xấu lẻn vào trộm cắp nên đưa cho chị này 3 triệu đồng với danh nghĩa nhà trường hỗ trợ để mua xe khác.

“Qua đấu tranh, chúng tôi nhận định Hà Thị Thắm là đối tượng cơ hội, nảy sinh lòng tham dẫn đến hành vi phạm tội. Điểm trông giữ trẻ này đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục để hoạt động. Vụ án được chúng tôi thụ lý dựa trên việc trình báo của nạn nhân Đào Thị Hà.”, lãnh đạo Công an huyện Duy Tiên thông tin.

Tại địa phương nơi đối tượng Hà Thị Thắm cư trú, ông Đặng Tiến Lục – Chủ tịch UBND phường Lam Hạ cho biết, Hà Thị Thắm nguyên quán tại tỉnh Nghệ An. Đối tượng trước đó đã từng có một đời chồng. Thắm về phường Lam Hạ lấy chồng và sinh sống khoảng 2 năm nay.

Cũng theo ông Lục, trước khi phạm tội, Thắm chưa có tiền án, tiền sự. Qua dư luận, địa phương nắm sơ qua Thắm có nợ nần tương đối nhiều.

Trong khi đó, ông Trần Quang Tuyến – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào Tạo huyện Duy Tiên cho biết: Khu vực xảy ra vụ việc chỉ là một nhóm lớp trẻ tư thục có tên Happy Kids. Nhóm trẻ này đang làm hồ sơ, tờ trình xin cấp phép thành lập nhóm nhẻ tư thực. Họ mới có tờ trình lên UBND thị trấn Đồng Văn và Trường Mầm non Đồng Văn chứ chưa được phép hoạt động.

“Trong nhóm danh sách tờ trình của nhóm trẻ tư thục này, tôi kiểm tra không có tên cô Hà Thị Thắm. Cô Thắm cũng không phải hiệu trưởng hay giáo viên của nhóm trẻ đang xin được cấp phép ở trên”, ông Tuyến nói.

Dù nhóm trẻ trên chưa có giấy phép nhưng qua tìm hiểu, cơ sở Happy Kids đã đi vào hoạt động và công khai tuyển sinh, quảng cáo trên mạng xã hội. Về vấn đề này, ông Tuyến cho hay: “Nhóm trẻ này cũng quảng cáo, chiêu sinh, có một số trẻ đến đây để học rồi. Tuy nhiên, khi nắm bắt được sự việc UBND thị trấn Đồng Văn đã yêu cầu chấm dứt tình trạng trên vì nhóm trẻ này chưa được cấp phép hoạt động”.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Tiên tiến hành điều tra, làm rõ.