Nhóm phóng viên VTV bị ô tô đâm khi đang tác nghiệp
779 views

Tin tức hot trong ngày:

Một nhóm phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đang tác nghiệp tại địa bàn xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) về tình trạng lấn chiếm đất công, ao hồ, thì bị một người đàn ông lái xe ô tô đâm thẳng vào, nghiền nát chiếc máy quay có giá trị khoảng 1 tỷ đồng.

nhom-phong-vien-vtv-bi-o-dam-khi-dang-tac-nghiep
Hình ảnh vụ va việc

Vụ việc xảy ra vào trưa ngày 13/6, theo lời tường trình của nhà báo Trần Tuyết Mai – phóng viên Ban Thời sự của Đài truyền hình Việt Nam, cùng ngày chị được cơ quan cử làm trưởng nhóm đi về xã ở huyện Sóc Sơn để phản ánh tình trạng lấn chiếm ao hồ để tư lợi cá nhân.

Lúc 8 giờ 30 phút đoàn công tác 4 người do nhà báo Mai dẫn đầu đã đến liên hệ với UBND xã Phù Lỗ để phóng vấn, lấy thông tin về vụ việc.  Lãnh đạo xã Phù Lỗ khẳng định có 1 điểm lấn chiếm đất công đúng như đơn phản ánh. Cụ thể là gia đình ông H. sống trên quốc lộ 3 đã lấn chiếm 1 hồ thủy lợi của xã làm nơi ở cho gia đình mình. Ông H. đã tự ý xây tường bao xung quanh hồ thủy lợi này. Nhóm phóng viên VTV có đề nghị lãnh đạo UBND xã Phù Lỗ dẫn xuống hiện trường nhà ông H. để ghi hình thực tế, thì vị lãnh đạo này cho biết: “Nhà ông H. vẫn mở cửa mọi người có thể vào tác nghiệp bình thường”.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác đề nghị vị Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ đưa đến vực hồ thủy lợi bị lấn chiếm, song vị này từ chối vì lý do tế nhị.

Ngay sau đó, nhóm phóng viên đã tìm đến hiện trường để ghi nhận thực tế nhưng không thể vào sâu bên trong.

Mặc dù lãnh đạo xã không dẫn chúng tôi xuống khu vực nhà ông H. để ghi nhận thực tế nhưng chúng tôi vẫn xuống đó. Ngay khi xuống đó, chúng tôi có chuẩn bị máy móc để ghi hình thì bất ngờ có một người đàn ông lái xe ô tô bán tải đến tự xưng là H., nói là chủ nhà và quát “ai cho chúng mày quay phim nhà tao”.

Không dừng lại, người này lái xe ô tô đâm thẳng vào tôi, may mắn tôi tránh được. Người này tiếp tục cho xe đâm vào phóng viên quay phim nhưng không trúng người, máy quay bị đổ xuống đường, ông ấy tiếp tục cho xe chèn lên nghiền nát máy quay” – Nhà báo Trần Tuyết Mai chia sẻ.

Thời điểm đó, vì không có số điện thoại của công an địa phương, chị Mai chỉ biết gọi điện “cầu cứu” lãnh đạo xã Phù Lỗ nhưng vị này cũng không xuống hiện trường. Không còn cách nào khác, chị Mai đã gọi điện cho Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội và thông tin toàn bộ sự việc.

Đến khi bà Mai liên hệ với Giám đốc Công an TP thì lực lượng công an mới có mặt tại hiện trường.

Chúng tôi cho rằng, đây là hành vi ngông cuồng, bất chấp pháp luật. Chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm hành vi của nhóm người này, đồng thời yêu cầu nhóm người này đền bù thiệt hại về vật chất lẫn tinh thần đối với các thành viên trong đoàn”, bà Mai cho biết.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.