Nhân chứng trong vụ người phụ nữ đi tập thể dục bị giết đã uống nước lạ tử vong
1062 views

Theo tin mới nhất từ các cơ quan chức năng, nhân chứng trong vụ người phụ nữ đi tập thể dục bị giết đã uống nước lạ tử vong. Lãnh đạo địa phương cho biết nhân chứng có tiền sử bị bệnh thần kinh và trầm cảm.

Nhân chứng trong vụ người phụ nữ đi tập thể dục bị giết đã uống nước lạ tử vong
Vụ người phụ nữ đi tập thể dục bị giết

Trước đó vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 20h30 phút tối (28/2) trên địa bàn xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội khiến người dân địa phương bàng hoàng.

Vị trí nơi xảy ra án mạng là khu vực bờ mương, nối con đường liên thôn xã Phụng Thượng. Nạn nhân được xác định là bà Đ. T. P. (SN 1972) người địa phương.

Theo thông tin từ UBND xã Phụng Thượng, vào khoảng thời gian trên, bà Đ.T.P và bà C.T.H đi tập thể dục dọc khu vực bờ mương thì bất ngờ bị đối tượng lạ mặt tấn công, nghi vấn có dấu hiệu cướp tài sản.

Lúc này, bà C.T.H may mắn chạy thoát hô hoán người dân địa phương. Khi người dân đến nơi thì phát hiện bà P đã tử vong, trên người có nhiều thương tích.

Chỉ ít phút sau khi xảy ra vụ án mạng, Công an huyện Phúc Thọ đã nhanh chóng có mặt phong tỏa hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Quá trình khám nghiệm, cơ quan Công an đã thu giữ một con dao dính máu cách vị trí nạn nhân khoảng 50m. Đến khoảng 23h cùng ngày, công tác khám nghiệm hoàn tất, thi thể nạn nhân được bàn giao cho gia đình tổ chức lo hậu sự.

Ngày 1/3, Công an TP. Hà Nội cho biết sau khi bà Đ.T.P bị sát hại, nhân chứng là bà C.T.H cũng đã uống nước lạ, co giật và tử vong trong bệnh viện. Hiện cả hai gia đình đang làm lễ hậu sự cho người thân của mình.

Gần rạp hiếu lễ tang bà P. (nạn nhân bị sát hại), một người phụ nữ có tuổi, quấn khăn tang đi từ trong rạp ra trò chuyện và cho biết: “Cả bà P. và bà H. đều là nơi khác về đây làm dâu đã nhiều năm. Họ không có quan hệ họ hàng nhưng thân nhau như chị em ruột, thân từ hồi mới về đây đến giờ.

Hồi trước, bà H. có một biến cố dẫn đến trầm cảm. Sợ bạn nghĩ quẩn, bà P. thường qua tâm sự và rủ bạn đi thể dục cho khuây khỏa, không ngờ lại xảy ra chuyện đau lòng như vậy”.

Tại hiện trường, trên con đường cạnh bờ mương vẫn còn vệt máu của nạn nhân, người đi qua lại không khỏi chú ý nhìn ngó. Theo những người ở gần con đường này cho biết, mùa hè đoạn đường này rất sạch sẽ, mát mẻ, lại yên tĩnh nên nhiều người chọn là nơi tập thể dục, tuy nhiên tối hôm xảy ra sự việc có ít người qua lại.

Một nhà dân ở ngay đầu con đường có camera giám sát. Theo hình ảnh camera ghi lại, khoảng 20h05, hai người phụ nữ bắt đầu khoác tay nhau đi đến đoạn đường với tâm thế vui vẻ, thoải mái. Bà P. mặc áo hồng đi bên trái có quay mặt nhìn vào camera, vẻ mặt bình thường, không có biểu hiện gì lạ.

Hiện trường nơi bà P. bị sát hại được camera quan sát cho hình ảnh rất mờ, cách vị trí đầu tiên hai người xuất hiện trên camera khoảng 100m, có nghĩ là chỉ xảy ra một vài phút sau khi hai người xuất hiện trên đoạn đường.

Tuy nhiên theo nhiều người dân, phải đến khoảng 20h30 bà H. mới chạy về làng hô hoán, khoảng thời gian giữa lúc vụ án xảy ra và khi bà H. hô hoán là khá dài nhưng không ai nghe thấy bất kỳ tiếng kêu cứu nào cả.

Vì những biểu hiện bất thường của bà H., nhiều người đặt nghi vấn có thể bà này chính là người gây ra cái chết cho bà P.. “Giờ cũng không biết ai gây ra vụ án, bà H. bị trầm cảm, nhưng họ thân nhau lắm. Giả sử cũng có thể bà H. có gây ra cái chết cho bà P. thì giờ bà H. cũng chết rồi, họ thân nhau như chị em, có thể là cái số của họ”, một người phụ nữ trong thôn, cạnh nhà hai nạn nhân cảm thán.

Hiện cả nạn nhân và nhân chứng đã tử vong. Trao đổi với một lãnh đạo công an xã, vị này thông tin bà H. có tiền sử bệnh thần kinh và trầm cảm, vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.