Người phụ nữ có khuôn mặt kì dị nhất thế giới
813 views

Do mang trong mình một căn bệnh kì lạ hiếm gặp đã khiến cho khuôn mặt của Liu Ying (48 tuổi) trở nên kì dị chảy dài như cao su khiến cô khó có thể giao tiếp được với mọi người .

Chuyện lạ kể từ khi mang trong mình căn bệnh nguy hiểm nên Liu Ying, 48 tuổi đến từ thành phố Liêu Ninh, Trung Quốc bị chẩn đoán mắc một căn bệnh khó chữa khiến khuôn mặt bị biến dạng hoàn toàn từ khi lên 9 tuổi . Từ đó cô sống với gương mặt một bên chảy xệ gây hỏng mắt trái, mũi và miệng khiến việc ăn uống khó khăn, nói chuyện ú ớ dù nghe và hiểu rất tốt.

căn bệnh nguy hiểm đã khiến người phụ nữcó khuôn mặt kì dị
căn bệnh nguy hiểm đã khiến người phụ nữ có khuôn mặt kì dị

Cô rất muốn nói chuyện với mọi người nhưng  mỗi lần nói chuyện Liu Ying lại ra dấu bằng tay hoặc chỉ vào đồ vật. Lâu dần người thân cũng hiểu ý cô. Đôi khi cũng có vài từ Liu Ying cố nói nhưng người đối diện phải suy nghĩ lâu mới hiểu.

Gia đình cô cho biết  bác sĩ chẩn đoán Liu Ying bị mắc căn bệnh mang tên u sợi thần kinh khá hiếm gặp. Cách đây 4 năm, không thể chịu đựng được nỗi đau bệnh tật và ánh mắt dò xét của những người xung quanh, cô Liu đã từng tự sát nhưng bất thành. Các bác sĩ ở bệnh viện Liêu Ninh đã khuyên cô hãy thử sử dụng mạng xã hội để có thể mở rộng mối quan hệ và tìm niềm vui trong cuộc sống.

Cô gặp khó khăn trong việc ăn uống và hoạt động hàng ngày
Cô gặp khó khăn trong việc ăn uống và hoạt động hàng ngày

Sau một lần thử chức năng livestream trên mạng xã hội, cô Liu đã thu được kết quả bất ngờ. Cô đã nhận được nhiều sự quan tâm và lời động viên của cộng đồng mạng. Đặc biệt, một quỹ quyên góp đã ra đời để giúp đỡ cho cô Liu chữa bệnh.
Không chỉ được chữa bệnh, Liu Ying còn có thêm rất nhiều người bạn tốt bụng và thông cảm cho hoàn cảnh của cô. Liu Ying cho rằng chính nhờ mạng xã hội mà cuộc sống của cô đã thay đổi hoàn toàn. Theo kế hoạch, ca phẫu thuật sẽ diễn ra vào tháng 7 tới đây tại bệnh viện Trung ương ở thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Hi vọng cô sẽ sớm khỏi bệnh và có thể giao tiếp bình thường được với mọi người .