Ngỡ ngàng: người đàn ông 55 tuổi xuất viện với chẩn đoán… “sảy thai tự nhiên”
831 views

Mới đây tại Ninh Bình với xảy ra một chuyện lạ đời, một người đàn ông 55 tuổi quê ở Kim Sơn ( Ninh Bình) sau một tuần điều trị chấn thương vùng bụng tại bệnh viện đã được xuất viện, đó hẳn sẽ là niềm vui đối với gia đình bệnh nhân nếu như họ không nhận được tờ giấy xuất viện với chẩn đoán “sảy thai tự nhiên”

Đây quả là việc dở khóc dở cười

Câu chuyện ngược đời được lan truyền gây xôn xao dư luận tại Ninh Bình từ chiều 28/12. The đó hình ảnh được chia sẻ là một tờ giấy xuất viện của Bệnh viện đa khoa huyện Kim Sơn ( Ninh Bình) dành cho một người đàn ông 55 tuổi trú tại xã Lưu Phương.

Thế nhưng điều đáng nói là trong giấy ra viện này, bệnh nhân là nam giới, tên Nguyễn Văn Nguyện – 55 tuổi, lại được chuẩn đoán là “sẩy thai tự nhiên ” (không hoàn toàn, không có biến chứng).  Ngay sau khi nhận được giấy ra viện này, thì kể cả bệnh nhân lẫn người nhà của họ đều cảm thấy hoang mang. Nhiều người sau khi xem giấy ra viện “ngược đời” này đều tỏ ra bức xúc trước cách làm việc bất cẩn của cán bộ y tế, y bác sĩ của bệnh viện.

Theo ghi nhận, giấy ra viện chuẩn đoán bệnh nhân nam 55 tuổi bị “sảy thai tự nhiên” này do bác sĩ Lê Anh Tài – khoa Ngoại tổng hợp ký, người ký đóng dấu chứng nhận giấy ra viện đặc biệt này là bác sĩ Trần Văn Phú – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Kim Sơn.

Giấy ra viện BVĐK huyện Kim Sơn xuất cho bệnh nhân nam, chuẩn đoán bị sẩy thai tự nhiên gây xôn xao dư luận.
Giấy ra viện BVĐK huyện Kim Sơn xuất cho bệnh nhân nam, chuẩn đoán bị “sẩy thai tự nhiên” gây xôn xao dư luận.

Ngoài chuẩn đoán “sảy thai tự nhiên”, bệnh nhân nam 55 tuổi còn được chỉ định phương pháp điều trị: Kháng sinh, giảm đau, giảm nề, sinh tố.

Để làm rõ vấn đề này sáng 29/12, trao đổi với phóng viên bác sĩ Trần Văn Phú – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Kim Sơn thừa nhận có sự việc trên xảy ra, lỗi sai sót này là do nhân viên hành chính của khoa Ngoại nhập nhầm thông tin dữ liệu.

Cũng theo vị Phó Giám đốc, vì là nhân viên mới nên người in phiếu chữa rõ các mã ký hiệu dành cho các kho nên đã in nhầm, các bác sĩ sau đó cũng không để ý thế nên đã ký nhận vào giấy ra viện, thế nên tình trạng trên mới xảy ra.

“Chúng tôi đã chỉ đạo khoa làm lại giấy ra viện đúng với hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, để xuất lại cho người bệnh giấy ra viện đúng với hồ sơ đang lưu” – bác sĩ Phú nói.

Được biết, bệnh nhân Nguyện nhập viện cách đây một tuần với chấn thương vùng bụng do bị ngã giàn giáo. Sau điều trị, tình hình sức khỏe của ông Nguyện đã ổn định trở lại.