Muôn vàn phản ứng của Sao Việt với phát ngôn sốc ‘vỗ mông’ là một kiểu chào hỏi của Phạm Anh Khoa
633 views

Clip phỏng vấn Phạm Anh Khoa của CSAGA sau khi đăng tải đã nhận lại rất nhiều bình luận. Trong đó phát ngôn gây sốc “Ở showbiz, vỗ mông nhau cũng là cách chào hỏi” của nam ca sĩ đã khiến nhiều bạn bè cùng giới bức xúc phải lên tiếng.

Trong những ngày qua nam rocker bị dư luận phản đối dữ dội khi các vũ công Phạm Lịch, Nga My và một stylelist giấu tên đã đứng lên tố cáo anh có hành vi quấy rối tình dục.

Sau chuỗi ngày dài im lặng, tối 12/5 Phạm Anh Khoa bất ngờ xuất hiện trong clip phỏng vấn của trung tâm CSAGA một tổ chức phi chính phủ, hoạt động trong lĩnh vực bình đẳng giới, bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái.

Tại cuộc đối thoại Phạm Anh Khoa tiết lộ, anh không hiểu rõ về khái niệm quấy rối tình dục bởi trong showbiz, mọi hoạt động chủ yếu liên quan tới cảm xúc. Nam Ca sĩ khẳng định mình không có ý định gạ tình như bị cáo buộc.

Anh thừa nhận một số hành động, hành vi và lời nói như các cô gái tố cáo “xuất phát từ tính cách bỗ bã, bản năng cá nhân” và gửi lời xin lỗi tới những người bị anh vô tình làm tổn thương cảm xúc. Tuy nhiên lời xin lỗi không được đa số khán giả và những người tố cáo chấp nhận vì mọi người cho rằng lời xin lỗi còn vòng vo và không chân thành.

Đặc biệt Phạm Anh Khoa tiết lộ cảm xúc ở trong showbiz khác hoàn toàn các môi trường công sở. Nam ca sĩ còn so sánh ở trong showbiz chuyện “đi ra đi vào, nghịch giỡn, đánh mông nhau đó là những chuyện bình thường như ở công sở lấy ly nước cho nhau”.

Chính phát ngôn này làm dấy lên một làn sóng phẫn nộ đến từ chính những đồng nghiệp trong giới giải trí như MC Phan Anh, Pha Lê, Phương Mai, đạo diễn Quang Dũng, Trang Pháp…

Trang Pháp cho biết cô xem buổi nói chuyện của Phạm Anh Khoa và CSAGA. Cô cảm thấy “xấu hổ thay cho người nghệ sĩ”. Nữ ca sĩ phê phán gay gắt phát ngôn của Phạm Anh Khoa trên trang cá nhân.

“Người ta đánh đồng và xúc phạm môi trường làm việc của nghệ sĩ như một cái sở thú, là không có quy tắc, không có chỗ làm việc cố định, không có những nguyên tắc thế nào là giới hạn! Xin lỗi phải nói rằng quấy rối tình dục xảy ra mọi nơi, ngay cả những nơi có môi trường quy củ nhất như trong công sở, trường học”.

“Chúng ta nghe nhiều nhất những vụ dâm ô ở trường học, nơi mà giờ giấc và địa điểm cố định và quy tắc nhất. Đừng bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh khi mà bản thân mình có lỗi. Các bạn ơi, chúng ta hãy chia sẻ và lên tiếng vì các nạn nhân, đừng để những màn kịch như thế này tiếp tục diễn ra”, cô kêu gọi.

MC Phan Anh lại nhẹ nhàng gửi lời nhắn nhủ để các chị em phụ nữ cảnh giác hơn với những hành động không hay này trong cuộc sống. “Đôi khi ranh giới là rất mong manh và mỗi người có quyền và có nhiệm vụ tự bảo vệ mình. Hãy mạnh dạn cho đối tượng biết sự khó chịu của mình. Hãy dũng cảm lên tiếng tố cáo khi bị tấn công, xâm hại, cưỡng bức. Hãy lưu ý và dừng ngay hành vi nếu người khác thông báo ngôn ngữ, cử chỉ của bạn khiến họ cảm thấy bị xâm hại”.

Dưới statut của MC Phan Anh, Dương Thùy Linh mỉa mai câu nói của Anh Khoa

Ngoài ra diễn viên Quốc Thuận còn phản đối CSAGA khi tiếp tục mời Phạm Anh Khoa làm đại sứ hình ảnh. “Mời một người như Phạm Anh Khoa làm đại sứ cho tổ chức bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em thì thật đáng lo ngại. Chúng tôi là những người có vợ và con gái không chấp nhận điều đó”, anh gay gắt.

Còn rất nhiều sao Việt nữa cũng bức xúc vì hành động của nam ca sĩ.