Mourinho đã biết cách thay đổi bản thân
402 views

HLV Mourinho đã cho thấy bản thân đã thay đổi rất nhiều khi bắt đầu tiếp quản chiếc ghế nóng tại Tottenham khi ông đã biết lùi một bước để tiến ba bước!

Biết cách gần gũi với các cầu thủ

Trong buổi ra mắt với đội bóng, các cầu thủ của Spurs đã rất bất ngờ khi Mourinho thể hiện một sự vui vẻ và hòa đồng trên sân tập để chuẩn bị cho lich thi dau ngoai hang anh sắp tới. Sau đó, ông còn có màn “hất vai” đùa giỡn với cả Dele Alli trước khi tiến lại xoa đầu những cầu thủ như Eric Dier hay Harry Kane để thể hiện sự thân mật.

Ông cũng thừa khôn ngoan để thừa hiểu, Kane chính là cận vệ trung thành còn sót lại của tàn dư Pochettino. Vì thế, Mourinho đã liên tục “làm thân” để tiền đạo 26 tuổi cống hiến hết mình. Bên cạnh đó, Jose cũng nhắn tin riêng cho Harry, một điều rất hiếm thấy.

Khiêm nhường trước truyền thông

Jose Mourinho luôn đặt bản thân mình trở thành trung tâm ở mọi CLB mà dẫn dắt. Còn nhớ ở Man Utd, ông đã công khai chỉ trích các cầu thủ cũng như than thở về giới thượng tầng trước truyền thông.

Đã có nhiều ý kiến trái chiều khi cho rằng vị thuyền trưởng 56 tuổi không phải là người phù hợp với Spurs. Tuy vậy, những động thái mới nhất cho thấy Mourinho đã thay đổi rất nhiều, theo một hướng vô cùng tích cực với mục tiêu lớn trên bảng xếp hạng ngoại hạng anh.

Mourinho đã biết cách thay đổi bản thân
Mourinho đã biết cách thay đổi bản thân

“Trong một họp báo ra mắt đội bóng mới, Mourinho đã khiêm nhường hơn trong những phát biểu, ông nói: Tôi đã có 12 tháng sau khi rời Man Utd, đó không phải là quãng thời gian nghỉ ngơi mà là lúc để bản thân phân tích về những sự thay đổi, sự nghiệp của tôi cũng như những điều bản thân cần thay đổi. Đây không phải là vấn đề về tôi, điều quan trọng nhất ở đây chính là câu lạc bộ, các fan hâm mộ cũng như những cầu thủ. Tôi chỉ ở đây để giúp đỡ các thành viên trong đội bóng.”

Sự khiêm nhường của Mourinho không phải vì ông đã trở nên yếu đuối sau khi rời M.U, đó là một bước tiến lớn. Vị chiến lược gia người Bồ đã biết hạ mình xuống, không còn những phát biểu gây sốc như trước đây.

Mourinho đã “nguy hiểm” hơn

Báo thể thao viết chiến lược gia người Bồ đã biết “lùi một bước, tiến ba bước” vì đại cục. Những đội bóng tại Premier League phải đặc biệt cẩn trọng với Tottenham của Mourinho. Đây sẽ là một sự trở lại mạnh mẽ và khó lường hơn rất nhiều của “người đặc biệt”.

Việc hạ mình xuống để đặt CLB cũng như các cầu thủ lên trên không phải là một bước lùi của Mourinho. Thực chất, điều đó càng giúp ông có được lòng tin của chủ tịch Levy cũng như xây dựng mối quan hệ tốt với những cầu thủ chủ chốt trong phòng thay đồ.