Mẹ vợ kiện con rể và bạn thân con rể vì tội dâm ô con gái
641 views

Tin nóng: Sự việc hy hữu mẹ vợ kiện con rể và bạn thân con rể vì tội dâm ô con gái dưới 16 tuổi ở Quốc Oai Hà Nội đang thu hút sự chú ý của dư luận.

Sáng 15/11, nhiều người dân tập trung tại Tòa án nhân dân Quốc Oai để chứng kiến phiên tòa sơ thẩm vụ án, trong đó Nguyễn Văn Thông bị xét xử về tội có hành vi giao cấu với người dưới 16 tuổi, Nguyễn Văn Tiến tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Cả hai cùng sinh năm 1997, trú tại xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Trước đó vào ngày 22/2/2018, Công an huyện Quốc Oai nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Nhàn (SN 1980 trú tại thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Hà Nội) phản ánh ngày 16/2/2018 Nguyễn Văn Tiến (SN 1997) có hành vi hiếp dâm con gái chị là cháu Nguyễn Thị Thu Hoa (SN 2003) tại ngôi nhà hoang thuộc đồng Vua, thôn Muôn, xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Mẹ vợ kiện con rể và bạn thân con rể vì tội dâm ô con gái
Mẹ vợ kiện con rể và bạn thân con rể vì tội dâm ô con gái

Tiếp tục, đến ngày 27/2/ 2018, chị Nhàn tiếp tục có đơn tố cáo Nguyễn Văn Thông (SN 1997 trú tại xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai) trong khoảng thời gian tháng 9/2017, có hành vi quan hệ tình dục với cháu Hoa.

Sau khi nhận được đơn thư, cơ quan chức năng đã điều tra và xác định nội dung vụ án, theo đó Hoa và Thông có mối quan hệ tình cảm yêu nhau từ khoảng tháng 6/2017 đến khoảng tháng 8/2017.

Khoảng thời gian này, Thông đưa Hoa vào nhà nghỉ ven đô thuộc xã Vân Côn (Hoài Đức, Hà Nội), có quan hệ tình dục lần đầu tiên. Lúc này, Hoa khoảng 14 tuổi, sau lần đó, cả 2 còn quan hệ nhiều ở nhiều địa điểm khác nhau.

Sau đó, nhà Thông biết cả 2 có tình cảm yêu đương, dù Hoa chưa đủ tuổi để đăng ký kết hôn nhưng ông Nguyễn Văn Minh (SN 1970, bố đẻ Thông) và bà Nguyễn Thị Nhàn (mẹ đẻ Hoa) bàn bạc thống nhất tổ chức đám cưới cho Thông và Hoa vào ngày 8/12/2017017 (lúc này Hoa 14 tuổi) mà không làm thủ tục đăng ký kết hôn.

Sau đám cưới, Hoa về chung sống với Thông tại gia đình nhà Thông ở xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai. Lần cuối cả 2 quan hệ với nhau là ngày 12/2/2018 (lúc này Hoa 17 tuổi), tổng số lần Thông và Hoa quan hệ với nhau khoảng 30 lần.

Quá trình Hoa và Thông chung sống với nhau, Thông phát hiện Hoa có quen biết với Nguyễn Văn Tiến (SN sinh năm 1997 trú tại xã Tuyết Nghĩa huyện, Quốc Oai, Hà Nội), Tiến là bạn thân của Thông. Giữa Hoa và Tiến có nảy sinh tình cảm. Vào khoảng 19h ngày 16/2/2018, khi Hoa đang chơi tại nhà chị Nguyễn Thị Hải (chị gái ruột của Thông), Tiến và Hoa nhắn tin hẹn gặp nhau tại sân bóng thôn Do.

Sau đó, Hoa đi xe đạp điện, Tiến đi xe máy đi đến ngôi nhà hoang thuộc cánh đồng Vua, thôn Muôn, xã Tuyết Nghĩa. Tại đây, Tiến có hành vi dâm ô, sờ soạng Hoa.

Nghi ngờ Hoa có quan hệ bất chính nên bố chồng là ông Minh và chồng là Thông đi tìm, phát hiện Hoa và Tiến ở ngôi nhà hoang giữa cánh đồng. Tại đây, Thông có nói chuyện với Tiến, còn ông Minh gọi cho gia đình Tiến đến giải quyết sự việc.

Tại nhà Thông, ông Minh viết giấy tạm giao Hoa cho chị Nguyễn Thị Nhàn (mẹ đẻ Hoa) giáo dục lại. Sau đó, bà Nhàn đã làm đơn tố cáo Nguyễn Văn Thông có hành vi quan hệ tình dục với Hoa và Nguyễn Văn Tiến có hành vi hiếp dâm Nguyễn Thị Hoa.

Cơ quan điều tra đã thu giữ điện thoại của Hoa, Tiến và 3 bức ảnh đám cưới của Thông và Hoa do gia đình Thông tự nguyện giao nộp.

Nói về việc chị Nhàn đưa ra tòa mà không xin giảm tội cho con rể, chị nhấn mạnh mục đích chính ban đầu tôi chỉ có ý kiện thằng Tiến nhưng cuối cùng thì Thông dính án, sau đó Thông đăng lên facebook chửi Hoa là con hoang, chửi cả chồng chị Nhàn (bố dượng Hoa) và bố chồng chị.

Chị Nhàn ân hận nói thêm: “Do quá bức xúc tôi đã làm đơn tố cáo, bây giờ thì không thể rút đơn được nữa vì đã có án. Cực chẳng đã mới làm như vậy, Thông suốt ngày đeo bám rủ con tôi quay lại với nhau để rồi con tôi lại dính bầu được hơn 7 tuần, đến khi dính bầu thì lại bỏ con tôi. Hôm cuối cùng trước khi ra toà tôi có sang nhà nói chuyện với gia đình Thông về việc này thì họ chối bỏ không nhận con cháu. Họ bảo sau khi ra tù Thông sẽ lấy vợ khác, hai bên không còn liên quan đến nhau nữa”.

Nói rồi, chị Nhàn bật khóc: “Tự người ta gây ra mà lại đối xử với con tôi thế thử hỏi xem mọi người sẽ đứng về phía ai, trong khi đó con tôi mới 13, 14 tuổi đầu. Thông còn chửi bới chế nhạo con tôi, chửi bới chồng tôi đây. Tôi không nghĩ kiện con rể vì một câu gọi tôi là mẹ, tôi cũng nghĩ đó là con mình. Tôi rất xót xa không biết khóc bao lần vì tôi thương con tôi cũng như thương Thông. Thế nhưng nó cạn tình với gia đình tôi quá”.

Theo chị, ban đầu gia đình không kiến nghị yêu cầu gia đình Thông phải bồi thường thiệt hại cho con gái mình. Tuy nhiên, trước những hành động trên khiến chị bức xúc nên đã kiến nghị HĐXX xem xét đúng người đúng tội đồng thời đề nghị bồi thường thiệt hại, tổn thất tinh thần cho con gái mình.

“Hiện tại con tôi có thai khi mới 15 tuổi đầu, tuổi còn nhỏ nhưng mang thai khiến gia đình tôi vô cùng lo lắng, lo cho tương lai của con sau này. Xong vụ kiện này tôi mới có thể suy nghĩ thêm về tương lai con gái được”, chị Nhàn cho biết thêm không còn cơ hội rút đơn.