Maguire ‘tích cực’ cho trận chung kết Europa League
on 17th May 2021
| 176 views

Ole Gunnar Solskjaer đã kêu gọi các cầu thủ của mình chiến đấu cho vị trí cuối cùng của Europa League trong các trận đấu quốc nội cuối cùng của mùa bóng đá giải, và lạc quan rằng Harry Maguire sẽ trở lại.

Maguire 'tích cực' cho trận chung kết Europa League

United còn hai trận đấu còn lại trong chiến dịch gặp Fulham và Wolverhampton Wanderers, trước trận chung kết ở Gdansk với Villareal.

Solskjaer cho biết anh ấy sẽ có một nhiệm vụ khó khăn trong việc lựa chọn đội hình cuối cùng của mình, nhưng hy vọng anh ấy sẽ có đội trưởng Maguire trở lại sau khi bỏ lỡ hai trận đấu cuối cùng vì chấn thương.

Đã nói gì? 

Solskjaer cho biết: “Hy vọng rằng chúng tôi có thể có tin vui sớm, nhưng tôi sẽ cung cấp cho anh ấy chừng nào còn thời gian vì anh ấy đã cho thấy tầm quan trọng của mình. Chúng tôi đã biết tất cả nhưng có lẽ một số người sẽ mở rộng tầm mắt hơn khi anh ấy không thi đấu.

“Tôi chắc chắn cảm thấy mình đã trở thành một cầu thủ rất giỏi khi bị chấn thương. Mọi người chợt nhận ra tôi có thể làm gì với tư cách phụ hay tôi là một tuyển thủ.

“Harry đã là thủ lĩnh của chúng tôi, và đội trưởng của chúng tôi kể từ khi anh ấy đến, anh ấy đã ít nhiều có mặt vì vậy tất nhiên anh ấy là một sự thiếu sót lớn vào lúc này, nhưng hy vọng anh ấy sẽ tăng tốc độ hồi phục và sẵn sàng cho trận chung kết. Tôi sẽ cho anh ta miễn là anh ta cần cho đến khi anh ta nói có hoặc không.

“Anh ấy đang tiến bộ, nhưng chúng tôi đã có ý thức chọn con đường không kiểm tra anh ấy quá sớm, quá nhanh, bởi vì chúng tôi không muốn làm trầm trọng thêm điều gì đó.

“Harry rất – bạn nói thế nào? – anh ấy muốn điều này rất nhiều, vì vậy anh ấy cũng không muốn chấp nhận rủi ro. Khi tôi nói chuyện với anh ấy sáng nay, anh ấy khá tích cực, điều đó thật tốt.

“Đương nhiên, một ngày sau khi nó xảy ra, tất cả chúng tôi đều thất vọng, nhưng chúng tôi đã sớm nhận ra hoặc quyết định rằng mình phải tập trung, phải tích cực và nghĩ rằng bạn sẽ làm được cho đến khi bạn phải nói ‘không’. Tôi luôn là một người lạc quan, vì vậy chúng tôi luôn lạc quan ”.

Những gì khác đã được nói? 

Trong khi thể lực của Maguire là một vấn đề nan giải đối với Solskjaer, một người khác là người chơi trong khung thành với Dean Henderson và David de Gea, cả hai đều đóng vai trò của họ trong việc đưa đội vào trận chung kết.

Solskjaer nói: “Tôi nghĩ rằng có vô số lời kêu gọi khó khăn để khiến toàn đội đã đóng góp rất nhiều. 

Anh ấy nói thêm: “Luôn luôn khó khăn và về mặt con người, bạn muốn mọi người có được trải nghiệm này nhưng sau đó bạn phải chọn XI, đó chỉ là bản chất của công việc mà bạn phải đưa ra một số quyết định khó khăn và đứng về phía họ. Một vài trận cầu vàng đấu còn lại để tôi hoàn thành những gì mà XI trong trận chung kết sẽ là chúng tôi sẽ phải ngồi dự bị. “