Làm thế nào để đánh bại cái nắng mùa hè cho ngôi nhà bạn
1126 views

Trong năm năm nghiên cứu, chúng tôi đã dành hàng trăm giờ làm việc để tìm ra các công cụ tốt nhất để giúp những mẫu nhà đẹp và mát mẻ. Thông qua báo cáo, thử nghiệm và trải nghiệm cuộc sống nói chung, chúng tôi cũng đã thu thập được nhiều thông tin về cách làm cho thiết bị này hoạt động tốt hơn. Cho dù bạn không chắc bắt đầu từ đâu hoặc đang tìm cách cải thiện hiệu quả của thiết lập hiện tại, chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp. Các cách dưới đây sẽ là hướng tốt nhất để đánh bại cái nắng trong mùa hè tới.

> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn thiết kế thi công trọn gói nhà ở ACEGROUP. Đơn vị chuyên thi công các dự án nhà thầu, bất động sản uy tín nhất tại Nam Định

Điều hòa không khí :

Điều này có thể rõ ràng, nhưng bước đầu tiên của bạn để thực sự vượt qua cái nóng mùa hè oi bức là điều hòa không khí. Không có gì thay thế. AC không chỉ là cách duy nhất để thực sự hạ nhiệt độ không khí trong nhà bạn, tác dụng hút ẩm của điều hòa cũng giúp cải thiện hiệu quả của hệ thống làm mát tự nhiên của cơ thể bạn: đổ mồ hôi.

Không khí ẩm làm cho mồ hôi khó bay hơi hơn, đó là lý do tại sao những ngày ẩm ướt của mùa hè cảm thấy ấm hơn. Cái gọi là chỉ số nhiệt của thang điểm định lượng hiện đại hóa. Ví dụ, một ngày 88 độ với độ ẩm 85 phần trăm có chỉ số nhiệt là 110 độ. Điều hòa hoạt động bằng cách kéo cả nhiệt và hơi ẩm ra khỏi không khí trong nhà, hạ thấp chỉ số nhiệt của nhà bạn.

Nếu bạn không có AC trung tâm nhưng bạn có cửa sổ treo đôi thì loại mở và đóng bằng cách trượt lên xuống xuống, nơi bắt đầu là hướng dẫn của chúng tôi về điều hòa không khí cửa sổ . Hướng dẫn của chúng tôi có các đề xuất cho các kích thước và nhu cầu phòng khác nhau (như các phòng cực kỳ yên tĩnh cho phòng ngủ), cũng như lựa chọn cho bất kỳ ai có cửa sổ mở (cửa xoay như cửa) hoặc cửa sổ trượt (mở và đóng theo chiều ngang đường ray).
Chúng tôi cũng đã thử nghiệm máy điều hòa không khí cầm tay , đặt trong phòng và thoát nhiệt ra ngoài thông qua một ống mềm. Chúng kém hiệu quả và đắt hơn máy điều hòa không khí cửa sổ, vì vậy chúng không phải là đề xuất đầu tiên của chúng tôi. Nhưng có những tình huống (không gian tầng hầm là những trường hợp phổ biến, như một số ngôi nhà ở Bờ Tây không có cửa sổ treo đôi) trong đó chúng là loại AC duy nhất có thể hoạt động.

Nếu bạn sở hữu vị trí của mình và chưa có HVAC trung tâm, bạn có thể quan tâm đến một loại cài đặt AC vĩnh viễn khác. Cái gọi là điều hòa không khí hoặc chia nhỏ có thể hiệu quả như các hệ thống HVAC trung tâm nhưng dễ dàng hơn để trang bị thêm cho một ngôi nhà hiện tại vì chúng không cần lắp đặt ống dẫn. Thay vào đó, họ sử dụng các quạt trong nhà để lưu thông không khí trong nhà. Chúng được cắm xuyên qua các bức tường thành một máy nén ngoài trời để xử lý các nhiệm vụ làm mát. Đó là một giải pháp tao nhã, nhưng nó là một giải pháp có giới hạn. Bạn cần phải có không gian ngoài trời cho máy nén đó, tất nhiên, và bạn cần khoan một số lỗ xuyên qua tường của bạn. Điều đó có nghĩa là chia nhỏ thường không phải là một lựa chọn cho người ở chung cư hoặc người thuê nhà.

Chúng tôi chưa thực hiện một hướng dẫn cho các đơn vị này, nhưng chúng tôi dự định, và trong tương lai,
Cuối cùng, nếu bạn có AC trung tâm, tốt cho bạn! Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi để lọc lò sưởi và điều hòa không khí . Có lẽ bạn cần một sự thay đổi.

Quạt phòng , quạt trần và quạt cửa sổ :

Quạt không làm mát không khí, nhưng chúng có thể khiến bạn cảm thấy mát hơn bằng cách tạo ra làn gió giúp mồ hôi bay hơi nhanh hơn khỏi cơ thể. Chúng cũng có thể giúp phân phối không khí điều hòa giữa các bộ phận trong nhà của bạn, đặc biệt hữu ích nếu bạn có bất kỳ phòng không có cửa sổ nào, hoặc các phòng có xu hướng lưu thông kém ngay cả với hệ thống HVAC trung tâm. Quạt phòng là loại linh hoạt nhất, bởi vì nó không cần cài đặt, dễ dàng di chuyển xung quanh nhà của bạn và có thể hướng gió nhẹ đến nơi bạn muốn. Trong hướng dẫn của chúng tôi về người hâm mộ phòng , chúng tôi đã xem xét hàng trăm và đã tìm thấy một số đáng tin cậy và hiệu quả.

Một quạt trần là một cài đặt phức tạp hơn một fan hâm mộ phòng, nhưng nó không đòi hỏi bất kỳ không gian sàn, thiết bị chuyển mạch thích hợp có thể cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn về tốc độ và kiểm soát, và có rất nhiều lựa chọn thẩm mỹ hơn. Hàng trăm mẫu quạt trần có khả năng hoàn hảo; Harry Sawyer của Wirecutter đã cài đặt một mô hình Westinghouse cụ thể (và công tắc Lutron) nhiều lần, và ông khuyến nghị rằng quạt và đèn kết hợpcho bất kỳ ai thêm quạt trần mới.

Cuối cùng, một chiếc quạt cửa sổ có thể hữu ích để hút không khí trong lành vào một căn phòng ngột ngạt và hút khí nóng ra ngoài, và lựa chọn lưỡi kép của chúng tôi cho phép bạn làm cả hai cùng một lúc. Nhưng không giống như hai tùy chọn quạt đầu tiên, quạt cửa sổ yêu cầu cửa sổ mở, do đó không hiệu quả khi sử dụng cùng với điều hòa không khí.

Khăn trải giường và chăn nhẹ :

Trong hướng dẫn của Wirecutter về ga trải giường cho mùa hè , chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vải dệt thoi, ‘khô hơn’, thoáng khí hơn so với sateen và flannel, các loại vải trải phổ biến khác làm từ cotton. Chúng dễ chịu quanh năm nhưng lý tưởng vào mùa hè. Tấm vải lanh thậm chí còn thoáng khí hơn vải bông và chúng đang chứng kiến sự hồi sinh sau nhiều năm khó tìm. Chúng tôi có lựa chọn cho cả hai với mức giá phù hợp với hầu hết các ngân sách. Trong một hướng dẫn Wirecutter riêng về chăn , lựa chọn của chúng tôi cho một lựa chọn gọn nhẹ là chăn Gossamer từ Vermont Country Store và dệt bánh quế của Boll & Branch.

Cửa sổ màu hoặc rèm cửa :

Bất kỳ màu hoặc rèm cửa có thể giới hạn số lượng ánh sáng mặt trời và nhiệt vào nhà qua cửa sổ. Chúng tôi có một số lựa chọn cho các tùy chọn làm tối phòng trong hướng dẫn của chúng tôi về màn chắn sáng và hướng dẫn của chúng tôi về màn chắn sáng . Chọn Blinds , lựa chọn của chúng tôi trong hướng dẫn về bóng râm, là một bóng di động giúp giảm đáng kể nhiệt mặt trời vào nhà bạn, với các tùy chọn tắt cũng như các bóng lọc ánh sáng cho phép ánh sáng đi qua nhưng mang lại sự riêng tư.

Một lựa chọn khác cho bóng cửa sổ là phim năng lượng mặt trời. Đó là một tấm nhựa dính làm lệch phần lớn tia hồng ngoại (nhiệt) và tia UV đi qua cửa sổ, làm giảm nhiệt độ trong nhà và giúp ngăn chặn sự phai màu của thảm và bọc. Loại màng mặt trời cơ bản (nhuộm / luyện kim) không tốn kém khoảng $ 20 đến $ 40 mỗi cuộn, nhưng nhược điểm là nó có thể tạo hiệu ứng gương một phần trong nhà, làm giảm khả năng nhìn ra bên ngoài. Chúng tôi chưa thực hiện một hướng dẫn về phim năng lượng mặt trời và không thể đề xuất một mô hình cụ thể, nhưng 3M, nhà sản xuất chính của các bộ phim, có một mồi tốtvề các giống có sẵn.

Cuối cùng, nếu bạn có cửa sổ hướng về phía nam hoặc phía tây gần một không gian ngoài trời, hãy xem xét một chiếc ô trong hiên . Một chiếc ô được đặt tốt có thể tạo ra hiệu ứng giống như mái hiên mà không cần bất kỳ máy khoan hay nhà thầu nào. Điều này có thể đủ để chặn nhiệt độ cao từ mặt trời lặn vào những ngày nắng nóng và cũng có thể tạo ra một sự khác biệt nhỏ làm giảm nhiệt giữa trưa phản chiếu khỏi bàn hoặc sàn gần cửa ra vào lớn hoặc ban công.

Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến rằng ACs hút không khí ấm ra khỏi nhà của bạn và hút không khí trong lành, làm mát nó trên đường đi. Trên thực tế, điều hòa không khí hoạt động bằng cách cách ly không khí trong nhà với bên ngoài, liên tục tuần hoàn và làm mát lại không khí trong nhà. Đó là lý do rất quan trọng để có một ngôi nhà được cách nhiệt tốt, cách nhiệt tốt. Thật không may, không có ngôi nhà nào được niêm phong hoàn hảo, nhưng bạn có thể cải thiện hiệu quả của các thiết bị làm mát bằng một vài điều chỉnh dễ dàng, giá cả phải chăng.

Thời tiết trước cửa sổ của bạn:

Theo Bộ Năng lượng, nhiệt thu được và mất qua cửa sổ chiếm 25 đến 30 phần trăm chi phí sưởi ấm và làm mát nhà. Rò rỉ xung quanh các cửa sổ góp phần vào con số đó. Không khí có thể dễ dàng trượt xung quanh khoảng cách giữa khung (phần được gắn vào tường) và khung cửa (phần di chuyển).

Weatherstripping lấp đầy khoảng trống đó, giảm đáng kể rò rỉ. Trên các cửa sổ treo đơn và treo đôi tiêu chuẩn, trong đó các khung cửa sổ trượt lên xuống, tốt nhất là sử dụng dải chữ V tước trên đường ray bên. Những dải nhựa này, có hình chữ V hẹp trong các mặt cắt ngang, lò xo mở nhẹ nhàng để lấp đầy bất kỳ khoảng trống nào nhưng có độ bền và trơn trượt đủ để cho các cửa sổ mở và đóng tự do. (Bạn có thể sử dụng các dải bọt để lấp đầy các khoảng trống ở trên cùng và dưới cùng của cửa sổ.) Cửa sổ mở, cửa xoay như cửa ra vào, không gây hao mòn nhiều cho thời tiết, vì vậy bạn có thể sử dụng các dải bọt đơn giản hơn, như ví dụ inch inch này tại Home Depot. . Lowe’s có một mồi mạnh về vật liệu và kỹ thuật lắp đặt.

Cài đặt quét cửa và niêm phong cửa mới, hoặc sử dụng khăn: Khoảng trống xung quanh và bên dưới cửa bên ngoài là một nguồn rò rỉ chính khác. Quét cửa(còn gọi là đáy cửa) đóng khoảng trống bên dưới cửa và sàn nhà. Được lắp đặt bằng cách vặn vào mặt cửa hoặc trượt qua chiều dài của đáy cửa, mặt bích bằng cao su hoặc chổi giống như chổi chỉ vừa đủ để cạo sàn để ngăn không cho chuyển động của không khí trong khi cho phép cửa tự do xoay.
Bạn cũng sẽ cần một con dấu cửa , đi xung quanh các cạnh và trên cùng của cửa, tương tự như thời tiết chu vi một cửa sổ. Loại bạn cần tùy thuộc vào loại cửa của bạn, nhưng nhiều loại cửa tiêu chuẩn có một khe (hoặc kerf) trong jamb cho phép bạn ấn vào một con dấu thay thế thời tiết , thường là một bản nâng cấp cho thời tiết hiện tại, có thể đã xuống cấp. Đây là video từ nhà sản xuất Frost King hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt con dấu cửa. (Giống như các sản phẩm cửa sổ, chúng tôi đã sử dụng các mặt hàng tương tự, nhưng chưa thử nghiệm các mô hình cụ thể này.)

Nếu bạn đang thuê và chỉ muốn sửa chữa nhanh chóng, một chiếc khăn cũ cuộn hoặc tấm thảm gấp ở dưới cùng của cửa bên ngoài (hoặc cửa ra hành lang tòa nhà) có thể tạo ra sự khác biệt đáng chú ý trong thời tiết khắc nghiệt, quá, nhưng sau khi hoàn thành công việc của bạn để mở cửa một vài lần, bạn có thể thấy mình đang ở trong thị trường cho một cái gì đó lâu dài hơn.

Thêm lớp cách nhiệt cho AC cửa sổ:

Các đơn vị AC của cửa sổ thường có các phần mở rộng giống như accordion ở hai bên để lấp đầy bất kỳ khoảng trống nào giữa chính máy và khung cửa sổ. Chúng dễ dàng cài đặt không hoàn hảo, để lại những khoảng trống đủ lớn để không khí (nếu không phải là lỗi) xâm nhập vào không gian. Ngay cả khi được cài đặt hoàn hảo, chúng không cung cấp cách nhiệt tuyệt vời. Sử dụng dải bọt để đóng bất kỳ khoảng trống nào bạn có thể nhìn thấy hoặc cảm thấy; thậm chí có dải bọt được thiết kế đặc biệt cho AC cửa sổ . Che phủ các hiệp ước bằng tấm cách nhiệt xốp cứng cách nhiệt , để có thêm tiền, cũng có một sản phẩm cụ thể để cách nhiệt một cửa sổ AC Nếu bạn thấy ổn với một cái gì đó đơn giản hơn, chúng tôi thậm chí đã sử dụng lại các tấm xốp từ vật liệu vận chuyển (không có giá trị R chịu nhiệt của vật thật, nhưng có ích). Cho dù bạn chọn bảng bọt nào, hãy sử dụng một con dao tiện ích để cắt nó cho phù hợp tùy chỉnh chặt chẽ với các cạnh AC và khung cửa sổ. Lưu trữ các bảng cắt tùy chỉnh của bạn cùng với thiết bị AC của bạn trong trường hợp khác và chúng sẽ sẵn sàng để đi vào mùa hè tới.

Lấp đầy các khoảng trống xung quanh hệ thống ống nước và lỗ thông hơi: Ngoài ra còn có nhiều nơi ít rõ ràng hơn, nơi không khí, nhiệt và độ ẩm có thể đi qua các bức tường của bạn: bếp bên ngoài và lỗ thông hơi máy sấy, đường ống và ống thoát nước, và thậm chí cả ống dẫn HVAC có thể cho phép không khí mát mẻ thoát ra hoặc không khí nóng. Caulk , băng keo lá và bọt phun (như Great Stuff ) có thể được sử dụng để đóng những khoảng trống này, làm giảm lượng không khí mát mẻ rò rỉ ra khỏi nhà bạn. Một lưu ý về bọt phun, siêu hiệu quả, nhưng đó là bọt có thể mở rộng, cứng lại thành một đốm màu be, và nó thường không trông tuyệt vời như vậy, vì vậy hãy lưu nó vào những khu vực ít nhìn thấy hơn như tủ dưới bồn rửa.

Nếu bạn muốn đi xa hơn, một số công việc lớn hơn phổ biến bao gồm thêm lớp cách nhiệt cho sàn của một không gian gác mái, thêm lỗ thông hơi dọc theo gác mái của một số loại mái nhà đỉnh, xem xét vật liệu lợp phản chiếu để giảm nhiệt mặt trời, hoặc thêm một rào cản tỏa sáng dưới mái nhà. Các Bộ Năng lượng Mỹ khuyên nên thêm cách căn gác tầng mới để đạt được tương đương với R-30 (một biện pháp hiệu quả cách nhiệt, tương đương với một lớp 8-to-10-inch của batts sợi thủy tinh cơ bản). Họ cũng khuyên bạn nên hàn xung quanh các hộp ổ cắm, thanh ghi HVAC, đèn trần và các tiện ích khác để giữ cho không khí mát mẻ không bị chảy ra ngoài gác mái. Cuối cùng, DOE thường đề nghị bạn xem xét các chương trình hiệu quả và giảm giá từ tiện ích địa phương có thể giảm chi phí cho một số nâng cấp nhất định; chúng tôi đồng ý rằng nó đáng để điều tra.

Nhược điểm của tất cả các vật liệu cách nhiệt và niêm phong này là không khí có thể bắt đầu cảm thấy hơi ngột ngạt và cũ kỹ theo thời gian. Nếu đó là trường hợp trong nhà của bạn, hãy thử thêm một máy lọc không khí vào hỗn hợp để giữ cho mọi thứ tươi mới.