Mẹ kinh hãi phút giây thấy con 7 tháng tuổi toàn thân cháy đen gào khóc bò ra từ bếp lửa giữa nhà
733 views
Hot 24 h : Đang tưới rau trong vườn thì chị Hếu nghe thấy tiếng gào khóc thất thanh của cậu con trai 7 tháng tuổi phía trên nhà, vội vàng chạy lên xem chị hốt hoảng thấy con người bám đầy than đang rừng rực, bò ra từ bếp lửa.

Bé trai 7 tháng tuổi bỏng nặng vì bò vào bếp lửa

Sự việc đáng tiếc này xảy ra vào trưa 25/12/2017 khi chị Bàn Thị Hiếu (20 tuổi, ngụ thôn Ba Vàng, xã Phúc Lợi, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) đang ở nhà trông con nhỏ.

Thấy đứa cháu gái (học lớp 9) qua chơi nên chị Hiếu nhờ trông con trai của mình là Nguyễn Quang Anh (7 tháng tuổi) để xuống dưới vườn tưới rau.

cháu bé bị bỏng nặng do mẹ bát cẩn
Đang trong giai đoạn tập bò, bé Quang Anh bò vào bếp lửa ngay giữa nhà gây bỏng nặng

 

Thế nhưng khi đang tưới rau dưới vườn chị nghe thấy tiếng con khóc thảm thiết nên vội lên xem thì hoảng hồn khi phát hiện, đứa nhỏ đang bò ra từ bếp lửa, toàn thân bị cháy đen, hai tay bám đầy than đang rực lửa. Chị hốt hoảng ôm con bỏ xuống thau nước ngay cạnh đó rồi tri hô người đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sau 5 ngày điều trị tại bệnh viện 500 giường tại TP Yên Bái, thấy tình hình con ngày càng nguy kịch, bỏng cấp độ 3, bác sỹ chuẩn đoán 3 ngón tay ở bàn tay trái đã bị hoại tử, và không còn khả năng cứu chữa, vợ chồng chị Hiếu đã xin cho con được chuyển lên bệnh viện bỏng Quốc Gia.

cháu bé bị bỏng nặng do mẹ bát cẩn
Các ngón tay trên bàn tay trái của đứa trẻ sắp tới sẽ bị tháo bỏ vì hoại tử

 

Hiện tại, cháu Quang Anh đang được chăm sóc tại phòng 402, tầng 4, khoa nhi, bệnh viện bỏng Quốc gia. Sau 10 ngày điều trị, các vết bỏng ỏ khắp cơ thể có dấu hiệu bình phục dần, đã tái lại, ra da non.

Riêng bàn tay trái của đứa trẻ nặng nhất, những ngón tay đang dần hoại tử. Bác sỹ cho biết kế hoạch vào thứ 3 tuần tới (ngày 9/1) sẽ tiến hành phẫu thuật, tháo bỏ mấy ngón tay bị hoại tử ra khỏi khớp tay.

“Xin lỗi con, chỉ vì mẹ bất cẩn”

Vợ chồng chị Hiếu và anh Nguyễn Đình Loan (23 tuổi) có hai người con. Bé Quang Anh là con thứ 2 trong gia đình. Trước Quang Anh còn một chị gái năm nay lên 2 tuổi. Hai vợ chồng là người dân tộc thiểu số. Thu nhập chính phụ thuộc vào hơn một sào ruộng trồng lúa cùng số tiền công 4 triệu đồng/tháng của anh Loan nhận được từ nghề nuôi lợn thuê.

cháu bé bị bỏng nặng do mẹ bát cẩn
Ngôi nhà sàn nơi bé Quang Anh bị bỏng

Vì hai đứa con nhỏ dại nên chị Hiếu không thể làm gì ngoài ở nhà chăm sóc con. Anh Loan chăm nuôi lợn thuê cách nhà gần trăm cây số, chỉ thỉnh thoảng mới về thăm vợ con một lần. Ngoài làm thuê, thỉnh thoảng, anh Loan còn tranh thủ vào rừng tìm mật ong rừng đưa về xuôi bán, kiếm thiêm thu nhập.

Cố gắng chắt chiu, dành dụm, vợ chồng chị Hiếu cũng dựng được căn nhà sàn, vách nứa, mái cọ để ra ở riêng. Thế nhưng, ra riêng chưa được bao lâu thì con trai gặp nạn.

Từ ngày con bị bỏng, anh Loan phải xin nghỉ việc để cùng vợ túc trực con trong bệnh viện. Con gái lớn phải gửi nhờ ông bà ngoại chăm sóc.

“Thường bếp lửa được để ngay giữa nhà sàn để tiện cho việc nấu nướng, sưởi ấm và là tục lệ của người dân. Thời điểm này con trai đang tập bò mà tôi không cẩn thận. Khi xuống tưới rau, con trai bò và chồm ngay vào bếp lửa. Chỉ vì phút bất cẩn của tôi mà giờ con trai phải gánh chịu đau đớn như thế này đây”, chị Hiếu gạt nước mắt tự trách mình.

cháu bé bị bỏng nặng do mẹ bát cẩn
Hình ảnh bé trai trước khi gặp nạn

Từ khi gặp nạn vì quá đau đớn với các vết thương trên khắp cơ thể, cháu Quang Anh không ăn uống gì được, bú ít, ngày đêm đau đớn khóc ngằn ngặt. Nhìn con với những lớp sẹo, lớp băng trên cơ thể, anh Loan ước giá như có thể gánh nỗi đau thay con.

“Chỉ vài ngày nữa thôi các đốt ngón tay của con trai tôi sẽ phải tháo khỏi bàn. Cứ nghĩ đến đó thôi tôi đã đau đớn lắm, huống gì, con tôi còn quá nhỏ mà phải chịu đựng”, anh Loan thở dài chia sẻ.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nông Văn Việt (trưởng thôn Ba Vàng) cho biết, hiện tại, bé Quang Anh đang được chăm sóc, điều trị tại bệnh viện bỏng Quốc gia trong tình trạng bỏng toàn thân. Gia đình chị Hiếu thuộc hộ nghèo của xã nên rất khó khăn.

Theo ông Việt thì đây cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những bậc làm cha làm mẹ khi trông con cái cần cẩn thận hơn, đặc biệt những thứ dễ gây hại cho con như củi lửa, nước nóng để tránh những trường hợp đáng tiếc tương tự xảy ra.