Khủng hoảng chưa tha Man City
358 views

Mùa giải năm nay vẫn đang tiếp tục đưa ra rất nhiều thách thức dành cho Manchester City.

Trong chia sẻ mới đây trên GOAL, HLV Pep Guardiola cũng đã bóng gió việc buông Premier League rằng: “Man Utd có chất lượng để phòng ngự và chất lượng để triển khai các pha bóng phản công (counter attack). Đó là mức độ mà chúng tôi đối mặt với Liverpool, Barcelona, Real, Juventus…

Với thất bại 1-2 trước Man Utd vào cuối tuần qua, khoảng cách giữa Man City và Liverpool vào thời điểm này đã lên đến 14 điểm. Theo thống kê từ BBC, chưa một đội bóng nào trong lịch sử Premier League có thể “bật lại” để vô địch vào cuối mùa sau khi để đối thủ bỏ xa đến thế. Bạn có thể xem trực tiếp các trận đấu trên link sopcast hôm nay.

Tuy nhiên quyết tâm và mục tiêu là thế, nhưng Man City có thể làm được hay không vẫn là một dấu hỏi, nhất là trong bối cảnh các cầu thủ của họ cứ thay nhau chấn thương.

Khủng hoảng chưa tha Man City
Khủng hoảng chưa tha Man City

Có lẽ trong thời gian còn lại của mùa giải, Man City sẽ tập trung toàn bộ sức lực dành cho Champions League, giải đấu mà họ đã khao khát chinh phục trong nhiều năm qua.

Sau trận thua trước Man Utd, Man Xanh cũng đã nhận phải tin không vui với chấn thương của John Stones. Cần biết rằng trước đó, danh sách chấn thương của đội chủ sân Etihad vốn đã rất dài với sự vắng mặt dài ngày của trung vệ Aymeric Laporte (khiến Pep gần đây phải kéo tiền vệ Fernandinho về đá trung vệ).

“Họ là những đội mà City phải đối mặt và thực tế có lẽ bây giờ chúng tôi không thể cạnh tranh với họ.” Chưa kể hậu vệ trái Oleksandr Zinchenko cũng đang trong quá trình điều trị chấn thương.