Khám phá ẩm thực Singapore với những món ngon trứ danh
340 views

Ẩm thực Singapore luôn thu hút khách du lịch bởi hương vị hấp dẫn hòa quyện của nhiều nền văn hóa phong phú trong khu vực và trên thế giới. Cụ thể cùng song24h.vn khám phá các món ngon của Singapore ngay sau đây.

Bak Kut Teh

Khám phá ẩm thực Singapore với những món ngon trứ danh
Khám phá ẩm thực Singapore với những món ngon trứ danh

Món Bak Kut Teh được chế biến từ các nguyên liệu như xương sườn heo, pate gan ngỗng hoa hồi, hạt tiêu,… được nấu trong nhiều giờ. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh từ xương, mùi thơm của hoa hồi, tiêu và các nguyên liệu khác.

Wanton Mee

Mì hoành thánh Singapore chịu ảnh hưởng từ ẩm thực Hồng Kông nhưng từ lâu đã trở thành một phần không thể tách rời trong nền văn hóa ẩm thực của Singapore. Đặc trưng kiểu ăn của người Singapore là ăn khô, rưới lên một vài loại nước sốt ngọt nhẹ, vài lát thịt xá xíu, sủi cảo nhồi thịt heo với một bát soup nhỏ đặt bên cạnh. Bạn có thể thưởng thức cả hai vị cay và không cay. Với kiểu cay, mì sẽ được trộn đều với ớt, trong khi đó, kiểu không cay dành cho trẻ nhỏ sẽ được trộn với nước sốt cà chua. Sủi cảo có thể hoặc được chiên hoặc đi kèm trong món soup.

Bánh cà rốt chiên (菜头粿)

Bánh cà rốt chiên Singapore được làm từ trứng, củ cải muối (chai poh) và bánh bột củ cải trắng trông giống như “củ cà rốt màu trắng” và đây cũng là cái cách mà tên gọi của món ăn ra đời.

Đây là món ăn xuất xứ từ Trung Quốc nổi tiếng ở cả hai nước Singapore và Malaysia. Có rất nhiều dạng khác nhau bao gồm: kiểu “đen mật đường” khi món ăn được tưới thêm nước sốt ngọt ( mật đường sẫm màu, lỏng và dính), kiểu giòn với bánh được chiên trên trứng đánh bông để tạo lớp vỏ và các khối bánh. Tuy thế, người ta vẫn thường hay thấy nhất ở Singapore là kiểu băm nhỏ với củ cải thái hạt lựu.

Bánh mì nướng Kaya và trứng luộc lòng đào

Khám phá ẩm thực Singapore với những món ngon trứ danh

Đây là món ăn điểm tâm truyền thống duy nhất của Singapore. Phiên bản cổ điển, nguyên sơ của bánh mì truyền thống là loại bánh mì sandwhich trắng, được nướng kĩ, lăn qua hỗn hợp dừa hoặc trứng kaya, phết một lớp mỏng bơ SCS kẹp giữa hai lát bánh mì còn nóng ấm có thể ăn kèm xúc xích chorizo nếu muốn. Một loại khác thì được biến tấu từ các lát bánh mì nâu, bánh mì tròn hay “Jiam Tao Loh Tee” – một loại bánh mì dài (baguette) của Pháp.

Trứng gà thường được thả vào một nồi nước nóng và lấy dĩa đậy lại. Sau đó đầu bếp sẽ canh và lấy trứng ra theo một khoảng thời gian cố định (thường từ 7 – 10 phút tùy thuộc vào độ chín của trứng). Hãy cẩn trọng lột vỏ quả trứng bằng ngón tay và ăn kèm với tiêu, nước tương.

Kem đá bào Ice kachang

Món tráng miệng đá bào Ice kachang luôn luôn là một lựa chọn tuyệt vời tại vùng đất nhiệt đới như Singapore. Bên cạnh núi đá bào mát lạnh, tưới đẫm si-rô rực rỡ cùng sữa đặc, sữa bắp thơm béo, bạn chắc chắn sẽ thích thú khi được khám phá vô vàn phiên bản của món đá bào này với các loại đậu, thạch, kem… đa dạng hương vị.

Trên đây là danh sách những món ăn truyền thống nổi tiếng của ẩm thực Singapore hi vọng qua đây bạn đã có thêm gợi ý cho chuyến đi du lịch của mình thêm hấp dẫn..