Hồng Nhung – Diva mãi lận đận chuyện tình duyên
779 views

“Cô Bống” có đường tình duyên lận đận nhưng hiếm khi chia sẻ về chuyện riêng. Mới đây Hồng Nhung và chồng Tây đã gắn bó bên nhau 8 năm bất ngờ ly hôn khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Sáng 28/6, ca sĩ Hồng Nhung khiến bạn bè và người hâm mộ bất ngờ khi chia sẻ trên trang cá nhân riêng hôn nhân đổ vỡ của cô và ông xã người Mỹ Kevin Gilmore. Cô cho biết sau 6 tháng nói chuyện, cả hai đã quyết định đi đến chia tay nhưng cả cô và chồng cũ sẽ giữ quan hệ bạn bè và cùng chăm sóc hai con Tôm và Tép. Hồng Nhung chủ động chia sẻ để thông tin được chân thực và chính thức, tránh những hiểu lầm, hoặc đồn đoán gây ảnh hưởng tâm lý về mặt xã hội cho hai con còn nhỏ.

Tin Hồng Nhung ly hôn làm nhiều người ngỡ ngàng
Tin Hồng Nhung ly hôn làm nhiều người ngỡ ngàng

Cặp đôi đã gắn bó bên nhau 8 năm và chung sống 7 năm vô cùng hạnh phúc, do đó việc bất ngờ ly hôn khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Năm 2011, diva Hồng Nhung tiết lộ chuyện kết hôn được hơn 1 năm với bạn trai người ngoại quốc. Anh tên là Kevin Gilmore và kém chị 3 tuổi. Kevin là một doanh nhân người Mỹ và đã làm việc ở Việt Nam khá lâu. Hồng Nhung từng cho biết, mặc dù kém tuổi nhưng Kevin rất chững chạc và già dặn.

Năm 2012, cô Bống sinh đôi một trai và một gái tại Mỹ khi đã 42 tuổi. Từ khi 2 con ra đời, Hồng Nhung chia sẻ ông xã rất khéo léo trong việc chăm con. Cô đặt tên 2 con là Aiden và Lea (tên gọi ở nhà là Tôm – Tép). Ban đầu, Hồng Nhung giữ kĩ hình ảnh của 2 bé mãi cho đến khi Tôm và Tép lên 2 tuổi, cô mới quyết định công khai. Dù công việc bận rộn, nhưng có thời gian rỗi là ông xã Hồng Nhung dành trọn cho 2 con. Kevin cũng thường xuyên tháp tùng vợ đến những sự kiện hay các show diễn.

Năm 2015, ông xã và 2 con của Hồng Nhung đến ủng hộ cô trong liveshow “Phố à, phố ơi. Bống à, Bống ơi” tại Hà Nội. “Anh ấy là một người cốt cách và ý nhị. Anh ít nói và không thể nói dối. Song có một điều làm cho anh trở nên hấp dẫn với tôi nhất chính là vốn hiểu biết, kiến thức sâu rộng”, Hồng Nhung dành những lời có cánh khi nói về chồng. Nữ Diva cũng chia sẻ, trong 8 năm chung sống, 2 vợ chồng cô dù có mâu thuẫn, nhưng gần như chưa cãi vã to tiếng bao giờ.

Cuộc hôn nhân tan vỡ này lại là một niềm đau trong tình trường của Hồng Nhung. Bởi trước đó, cô từng chia tay sau 2 năm chung sống với một người đàn ông ngoại quốc.

Theo lời kể của những người thân thuộc nhất với “cô Bống”, Hồng Nhung là một người sống rất lý trí. Cô là con gái đầu của dịch giả Lê Văn Viện. Bố mẹ cô ly hôn sau 2 năm chung sống, khi đó Hồng Nhung còn rất nhỏ, vẫn cần sữa mẹ.

Mẹ đẻ của Hồng Nhung kể lại trong một lần chia sẻ với báo chí: “Chồng cũ của Nhung là chuyên gia nhưng vì Nhung đi biểu diễn nhiều, chưa muốn có con, chồng Nhung có lẽ không làm nghệ thuật nên không thông cảm được, sinh ghen, mà là ghen với chính sự nghiệp của Nhung. Không lâu sau, hai đứa nó chia tay, cũng chỉ được hai năm như tôi”.

Nguyên nhân chia tay được cho là vì tính ghen tuông của người chồng cũ. Hồng Nhung vốn hay phải đi biểu diễn xa, lại chưa muốn có con sớm, trong khi chồng không làm trong ngành giải trí nên không thấu hiểu và thông cảm. Hai người mâu thuẫn, Hồng Nhung chẳng níu kéo, ngày ly dị cũng chẳng báo cho mẹ ruột biết. Sau này, cô tự nhận đổ vỡ khiến bản thân trở thành người phụ nữ đảm đang nhiều hơn.

“Tôi không có nguyên tắc áp dụng cho người đàn ông phải nói hoặc ứng xử như thế này hoặc thế kia theo một khuôn mẫu, vì mỗi người đàn ông đều có một cách riêng của anh ta” – Hồng Nhung quan điểm. Cô sống tự lập, đầy tự chủ và không bao giờ quyết định cảm tính. Cô tôn trọng cách sống riêng của người bạn đời.

Sự nghiệp của Hồng Nhung lên cao nhờ mối nhân duyên với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Cũng từ đây, cô và nhạc sĩ họ Trịnh thân thiết tới mức có nhiều tin đồn chuyện tình cảm. Em gái ruột của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – nữ ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh phủ nhận, nói trong cuộc đời nhạc sĩ chỉ có duy nhất một người phụ nữ tên Dao Ánh.

Hồng Nhung và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rất thân thiết lúc nhạc sĩ còn sống
Hồng Nhung và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rất thân thiết lúc nhạc sĩ còn sống

Trong khi hai người bạn thân lúc sinh thời của cố nhạc sĩ họ Trịnh cho biết, ông dành cho “cô Bống” một thứ tình yêu rất đặc biệt. Còn với Hồng Nhung, cô luôn khẳng định bản thân là một người học trò, một người thân của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Khi bước vào tuổi ngoài 40, nữ ca sĩ đến với cuộc hôn nhân thứ hai trong đời. Đó chính là Kevin, người Mỹ, người kém Hồng Nhung 3 tuổi. Và hôn nhân của cô lại tiếp tục đổ vỡ một lần nữa.