HLV Park đối mặt những khó khăn nào ở Sea Games 31
333 views

Có thể nói HLV Park Hang Seo đã trải qua hai năm đầu khá thành công cùng bóng đá Việt Nam. Song nhiều thách thức vẫn chờ đón ông Park trên hành trình chinh phục đỉnh cao.

Tre lớn, măng chưa mọc

Năm 2021, Việt Nam sẽ đăng cai SEA Games 31 tại Hà Nội và một vài địa phương lân cận. Với địa vị sân nhà, thể thao Việt Nam chắc chắn nhắm tới mục tiêu nhất toàn đoàn, trong đó bóng đá phải tái lập được thành tích và ket qua bong da tốt nhất giành cú đúp HCV như SEA Games 30.

Cần nhớ rằng, sở dĩ HLV Park Hang-seo có thể thành công rực rỡ được trong nhiệm kỳ đầu là nhờ lứa cầu thủ được thử lửa thường xuyên từ khi còn trẻ. Thế hệ của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Duy Mạnh, Đức Huy… từng “làm mưa làm gió” ở các giải trẻ khu vực. Quan trọng hơn, họ sớm xuất hiện, thử lửa ở sân chơi V-League.

Chia sẻ trên báo thể thao HLV Triệu Quang Hà, đây là thiệt thòi lớn cho U22 Việt Nam khi hướng tới mục tiêu vô địch SEA Games 31. “Trước một giải đấu cấp đội tuyển mà lực lượng lại không phải là lực lượng chính của giải vô địch quốc gia thì rất khó đạt thành tích cao.

HLV Park đối mặt những khó khăn nào ở Sea Games 31
HLV Park đối mặt những khó khăn nào ở Sea Games 31

Câu chuyện chiến thuật

Theo du doan bong da giống như ở ĐTQG, trong hai năm qua, ông Park vẫn trung thành với lối chơi phòng ngự, phản công 3-5-2 cho lứa U.  Dù có những ưu điểm song mô hình này về lâu dài vẫn sẽ bộc lộ những hạn chế từ những vị trí mà bóng đá Việt đang thiếu nhân tài như hậu vệ biên, tiền vệ trung tâm hay trung phong cắm.

Trong thời gian gần đây, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng đang nghiên cứu một đội hình có thể có sự cân bằng trong cả tấn công và phòng ngự. Nhưng tất cả sẽ trở nên vô nghĩa nếu những người vận hành lối chơi đó không thực sự tài giỏi.