HLV Guardiola giỏi hơn khi đến Premier League
533 views

HLV Pep Guardiola của Manchester City (Man City) thừa nhận rằng trình độ chuyên môn của ông đã được nâng cao kể từ khi đến làm việc tại Premier League.

Nhà cầm quân 47 tuổi mùa qua đã giúp Man.City thiết lập vô số kỷ lục ở mùa trước, bao gồm trở thành đội Premier League đầu tiên chạm đến cột mốc 100 điểm. Tuy nhiên, trước đó trong năm đầu tiên làm việc tại Anh, Pep đã thật sự bị choáng ngợp.

Trước khi đến Man City làm việc, ket qua bong da nhà cầm quân người Tây Ban Nha đã cùng Barcelona giành 3 chức vô địch La Liga cùng 2 danh hiệu Champions League. Tiếp đó, ông dẫn dắt Bayern Munich thống trị Bundesliga với 3 danh hiệu vô địch liên tiếp.

Sự thống trị của Man.City ở mùa trước (bao gồm thêm danh hiệu Cúp Liên đoàn), cũng như khởi đầu tuyệt vời ở mùa này khi đang dẫn đầu bảng sau 12 vòng đấu và tạo nên hiệu số bàn thắng vượt trội (+31), đã khẳng định lại rằng khi có đủ thời gian xây dựng, Pep luôn nằm trong nhóm những nhà cầm quân giỏi nhất thế giới hiện tại.

Tại La Liga, chỉ có Real Madrid có thể cạnh tranh ngôi vô địch với Barcelona. Trong khi đó, Bayern Munich đã làm mưa làm gió ở Bundesliga trong nhiều năm nay.

Ở đây, lich bong da ngoai hang anh cách nhau khá xa nhưng Premier League là một giải đấu đáng kinh ngạc, nơi mà HLV sẽ làm công tác quản lý và xử lý quá nhiều trường hợp. Nhưng nhờ đó, tôi cảm thấy bản thân đã tốt hơn”.

Guardiola giỏi hơn nhờ Premier League
Pep Guardiola tin rằng ông đã hoàn thiện hơn

Pep đã ký hợp đồng mới hồi cuối mùa qua, nhưng thời hạn chỉ đến năm 2021 và bản thân ông cũng liên tục khẳng định về một sự nghiệp không quá dài.

“Tôi nghĩ việc dẫn dắt đội tuyển sớm hay muộn cũng sẽ đến với tôi. Hiện tại tôi đang muốn làm việc nhiều nên dẫn dắt các CLB là điều phù hợp. Nhưng đến một lúc nào đó, tôi muốn có thời gian để nghỉ ngơi hoặc đánh golf. Đó sẽ là lúc tôi làm việc ở đội tuyển quốc gia”, HLV Guardiola cho biết.

Báo thể thao viết đánh giá thêm về giá trị của Premier League so với những giải vô địch hàng đầu châu Âu khác, Pep nhấn mạnh: “Đây chắc chắn là môi trường bóng đá khó khăn nhất, có quá nhiều trận đấu tại Anh, là thời tiết không dễ chịu… Để thắng danh hiệu ở đây là không dễ, có quá nhiều đối thủ cạnh tranh. Đây là giải vô địch duy nhất có đến 5 hoặc 6 đội thách thức danh hiệu trong mỗi mùa”.