Gần tết thanh niên đi trộm hoa đào bị đánh tử vong
705 views

Tin nóng: Mới đây một thanh niên đã bị đánh tử vong trên địa bàn thành phố Lào Cai nguyên nhân ban đầu được xác nhận do người này đi trộm hoa đào tết bị chủ quán đuổi đánh dẫn đến tử vong. Hai người đánh thanh niên đã ra cơ quan công an tự thú.

Gần tết thanh niên đi trộm hoa đào bị đánh tử vong
Gần tết thanh niên đi trộm hoa đào bị đánh tử vong

Khoảng 12h ngày 31/1, một nam thanh niên nằm bất động tại khu vực đường An Dương Vương (thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai). Sau khi lại gần kiểm tra, người dân hoảng hốt khi thấy người này đã tử vong.

Nhân chứng cho biết trước khi tử vong, người này trộm 1 bó đào cùng bình đựng nên bị nhiều người đuổi đánh. Tại hiện trường, cạnh nơi tử thi nằm lại là một bó hoa đào nhỏ cùng nhiều mảnh vỡ của chiếc bình sứ.

Ông Đặng Thanh Hương, Chủ tịch UBND phường Cốc Lếu (thành phố Lào Cai) cho biết người tử vong khoảng 31 tuổi, trú tại huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai). Người này vừa cai nghiện xong ít lâu và đã được trả về địa phương. Tại hiện trường, nạn nhân nằm gục bên cạnh bó đào và nhiều mảnh vỡ.

“Người đánh thanh niên này đến tử vong đã ra đầu thú”, ông Hương thông tin.

Khoảng 15h, người nhà của nạn nhân đã có mặt tại hiện trường, cơ quan chức năng đang tiến hành mổ khám nghiệm của tử thi. Công an thành phố Lào Cai tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo đó, 2 đối tượng đã ra đầu thú là Giàng A Phình (sinh năm 1994), trú tại thôn Chu Lìn 1, xã Trung Chải, huyện Sa Pa và Phạm Đức Minh (sinh năm 1989), trú tại 185, phố Ngô Văn Sở, phường Phố Mới, thành phố Lào Cai.

Nạn nhân trong vụ án giết người là Mai Văn C. (sinh năm 1990), trú tại đội 18, thôn Kim Thành 2, xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Tại cơ quan điều tra,bước đầu xác định, Sình và Minh có thuê một ki ốt tại khu vực TP.Lào Cai để kinh doanh hoa Tết Nguyên đán.

Khoảng 11h trưa 31/1, Khi anh D. chạy đến đường An Dương Vương, TP.Lào Cai thì bị Sình và Minh tóm được. Tại đây, hai đối tượng xông vào hành hung bằng tay, chân và điếu cày khiến D. gục ngã, bất động trên đường phố rồi bỏ đi khỏi hiện trường.  có tới khu vực ki ốt của hai người này ăn trộm một bó hoa đào và một bình đựng hoa thì bị phát hiện. Ngay lập tức anh C. bỏ chạy thì bị Sình và Minh truy đuổi.

Khi anh Mai Văn C. chạy đến đường An Dương Vương, TP.Lào Cai thì bị Sình và Minh tóm được. Tại đây, hai đối tượng xông vào hành hung bằng tay, chân và điếu cày khiến Mai Văn C. gục ngã, bất động trên đường phố rồi bỏ đi khỏi hiện trường.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.