“Đốt tiền” đại gia Sài Gòn với bánh mì “siêu đắt” 2,2 triệu đồng/ chiếc
1071 views

Nghe có vẻ như là chuyện lạ thế nhưng đó lại là sự thật một chiếc bánh mì có giá “siêu đắt ” lên 100 usd ( hơn 2,2 triệu đồng) một ổ. Đó chính là giá của chiếc bánh mì vừa được một nhà hàng tại TP. HCM tung ra thị trường. 

Đối với người dân Việt Nam, bánh mì la món ăn bình dân và khá phổ biến, đặc biệt là với người dân Sài Gòn. Có rất nhiều kiểu bánh mì khác nhau tùy vào kích thước và chủng loại, thường là từ vài nghìn, tới vài chục nghìn, đáp ứng nhu cầu ngon, bổ, rẻ và tiện lợi. Ấy thế nhưng một chiếc bánh mì với giá 100 USD thì quả là sẽ khiến người nghe cảm thấy giật mình và choáng váng. Và chắc chắn không phải ai cũng đủ khẳ năng để thưởng thức loại bánh mì có giá siêu đắt như vậy.

bánh mì siêu đắt, bánh mì giá hơn 2triêu,
Hình ảnh chiếc bánh mì siêu đắt

Món bánh mì đặc biệt này vừa mới xuất hiện tại TP.HCM, quán ăn này nằm vỏn vẹn trong một có nhỏ, khuất sau khu chợ trên đường Tôn Thất Đạm, một nhà hàng vừa giới thiệu loại bánh mì giá lên tới 100 USD/ổ. Ngay lập tức nó trở thành một trong những món bánh mì đắt nhất thế giới (theo kênh Best ever food review show trên trang Youtube).

Lý giải về mức giá siêu đắt đỏ này, quản lý nhà hàng cho biết bánh mì thì rẻ thôi, thế nhưng nhân của bánh mì mới là cái làm nên giá cả của chiếc bánh. Bởi nhân của bánh mì là sự kêt hợp giữa gan ngỗng béo (foie gras) và sườn heo nướng.

bánh mì siêu đắt, bánh mì giá hơn 2triêu,
Một chiếc bánh mì có thể đủ cho 2 người ăn

Để có thế chế biến được chiếc bánh mì đặc biệt này, nhà hàng sẽ sử dụng khoảng 4 miếng gan ngỗng, mỗi miếng khoảng 40gram. Gan ngỗng được áp chảo cho mỡ chảy ra, sau đó đầu bếp sẽ rưới phần nước mỡ lên toàn bộ bánh mì vào khâu cuối. Sườn heo nướng là phần nguyên liệu chính của bánh mì. Sườn heo được đựng trong túi chân không, nấu ở nhiệt độ thấp trong 6 giờ nên thịt sườn rất mềm mà vẫn giữ được hương vị nguyên sơ.

Rau ngò, húng quế, bạc hà, dưa leo cắt lát và cà rốt thái sợi… được đặt lên trên cùng để bánh hài hòa. Góp phần tạo nên giá 100 USD/ổ bánh mì là sự “xuất hiện” của trứng cá tầm ăn kèm, thêm khoai lang chiên và rượu sâm banh miễn phí tùy theo số lượng khách hàng.

bánh mì siêu đắt, bánh mì giá hơn 2triêu,
Để thưởng thức món ăn này khách hàng sẽ phải đặt trước

Được biết, một phần bánh rất lớn, đủ cho 2 – 3 người ăn. Đối với món bánh mì đặc biệt này, muốn thưởng thức thì khách phải đặt trước một ngày, đặt cọc 50% hoặc trả trước 100 USD. “Mới chỉ ra mắt một tháng nhưng lượng khách đặt rất đều và phản hồi rất tốt. Trung bình, cứ 2 – 3 ngày sẽ có một khách đặt hàng, chủ yếu là Việt kiều và du khách nước ngoài”, quản lý nhà hàng này bật mí.