Đối tượng phá hỏng máy quay phim của phóng viên VTV bị bắt
773 views

Tin tức pháp luật:

Theo thông tin trước đó, vào ngày 13/6 tại khu vực trước cửa số nhà 172 đường QL3 thuộc địa bàn xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Vào thời điểm trên, nhóm phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam- VTV đang đi ghi nhận về việc lấn chiếm đất công ao hồ để làm quán bán hàng và xây dựng nhà trái phép.

Nhà báo Trần Tuyết Mai kể lại: “Khi chúng tôi đến phỏng vấn lãnh đạo UBND xã Phù Lỗ, họ cũng khẳng định có một số địa điểm như đơn phản ánh. Theo đó, phóng viên xuống hiện trường để quay. Khi chúng tôi đang đứng ở khu vực mà người dân phản ánh có sai phạm thì xuất hiện một người nhảy ra xưng là chủ nhà, tên H. phóng xe ô tô đâm thẳng vào tôi. Tôi nhảy ra và tránh được, sau đó ông H. tiếp tục cho xe đâm vào người quay phim, chiếc máy quay rơi xuống đường và ông H. lái xe chèn nát máy quay“.

Ngay sau khi nhận được thông tin trình báo về vụ việc cản trở, phá hỏng máy quay của phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) khi tác nghiệp tại xã Phù Lỗ, cơ quan Công an huyện Sóc Sơn đã tiến hành thu thập chứng cứ, lấy lời khai, làm việc với những người liên quan gồm: Nhóm phóng viên VTV, Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ và người đàn ông nghi lái xe đâm hỏng máy quay của nhóm phóng viên để phục vụ công tác điều tra.

Sau đó, cơ quan công an đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu giữ vật chứng liên quan. Máy quay của nhóm phóng viên bị hư hỏng tại hiện trường.

Chiều 14/6, Công an huyện Sóc Sơn đã triệu tập người đàn ông nghi lái chiếc xe ô tô đâm hỏng máy quay của nhóm phóng viên VTV lên trụ sở làm việc.

dam-hong-may-quay
Hình ảnh của chiếc máy quay bị hỏng

Đến ngày sáng 15/6, cơ quan công an cảnh sát điều tra – công an huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội đã ra Lệnh bắt khẩn cấp đối với Trần Văn Hạnh, đối tượng liên quan đến vụ phá hỏng máy quay phim của nhóm phóng viên VTV đang tác nghiệp tại địa bàn xã Phù Lỗ.

Cụ thể, Đại tá Lê Ngọc Ly, Thủ trưởng Cơ quan Cơ quan điều tra – Công an huyện Sóc Sơn cho biết: “Cơ quan CSĐT – CAH Sóc Sơn đã ra Lệnh bắt khẩn cấp số 89 đối với Trần Văn Hạnh (SN 1961), ở khối 5, xã Phù Lỗ, về hành vi “Chống người thi hành công vụ”, quy định tại Điều 257 – Bộ Luật Hình sự”.

doi-tuong-dam-hong-may-quay
Đối tượng Trần Văn Hạnh

Cùng với lệnh bắt khẩn cấp, Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an huyện Sóc Sơn đã quyết định tạm giữ hình sự Trần Văn Hạnh để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi “Chống người thi hành công vụ”.