De Gea “khó” ở lại Man Utd vì Sanchez
688 views

Ngôi sao người Tây Ban Nha đang gặp khó khăn trong việc đàm phán hợp đồng mới vì… Alexis Sanchez.

Mới đây, tờ báo thể thao Manchester Evening News khẳng định, De Gea yêu cầu ban lãnh đạo đội bóng phải chấp nhận mức lương gần 500 ngàn bảng/tuần – con số được cho là tương đương với mức đãi ngộ “tin đồn” mà Man Utd chi trả vào tài khoản của Sanchez từ trước tới nay.

Cầu thủ người Chile hiện đang nhận mức lương cao nhất đội bóng lên đến 350.000 bảng/tuần. Song những đóng góp lại hết sức hạn chế. Cựu ngôi sao Barcelona và Arsenal bây giờ đang rơi vào hoàn cảnh vô cùng éo le vì ở cũng khó mà ra đi cũng chẳng dễ dàng.

De Gea "khó" ở lại Man Utd vì Sanchez

Trong khi đó, Tài năng và livescore của De Gea là điều không cần bàn cãi và không có nhiều sự phản đối về việc đòi hỏi đó, nhưng vấn đề chính vẫn là Ed Woodward cùng BLĐ Man Utd không muốn bỏ ra con số khổng lồ chỉ để nuôi dưỡng một thủ môn, điều trước chưa bao giờ có trong lịch sử bóng đá.

Vấn đề ở đây được đưa ra là cựu ngôi sao Atletico Madrid, đội bóng hàng đầu trên bảng xếp hạng bóng đá tây ban nha đòi hỏi Man Utd phải giành vé dự Champions League mùa tới – điều rất quan trọng cho sự nghiệp của anh. Tuy nhiên, xét đến toàn bộ diễn biến về tương lai của De Gea trong thời gian qua, nguyên nhân chính có thể là vì… Alexis Sanchez.

Như vậy, chúng ta có thể hiểu rằng việc gia hạn không thể hoàn thành ngay lập tức là vì 2 điều xuất phát từ hai bên: De Gea muốn phá kỷ lục tiền lương của Sanchez, trong khi đội chủ sân Old Trafford từ chối động thái đó ngay cả khi mức độ đóng góp có sự chệnh lệch rõ ràng.