Cuộc đua vô địch Ngoại Hạng Anh, áp lực đè nặng
303 views

Sau 8 vòng đấu, Premier League phân hóa hơn bất kỳ giải VĐQG hàng đầu châu Âu nào khác khi khoảng cách giữa đội thứ nhất với phần còn lại đã lên tới 8 điểm.

Đánh bại Leicester 2-1 ở vòng 8 Premier League, Liverpool đã nối dài mạch toàn thắng từ đầu mùa lên 8 trận và độc chiếm ngôi đầu bảng với 24 điểm, nhiều hơn đội thứ nhì là Man City tới 8 điểm khi ty le keo vẫn ổn định.

Tại Serie A, Juventus vừa mới soán ngôi đầu của Inter sau chiến thắng trước chính đối thủ này ở vòng đấu thứ 7. Nhưng Bà đầm già hiện cũng chỉ hơn đội bóng thành Milan vỏn vẹn 1 điểm.

Kết quả bóng đá hôm nay trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu lúc này, không có đội nào tạo được khoảng cách lớn như vậy với phần còn lại. Trong khi đó, phía sau họ cũng có 2 đội được 18 điểm là Tottenham và Arsenal. Nhưng nay, chỉ mình Liverpool bứt lên sau 8 vòng đấu với cách biệt mênh mông so với đội thứ nhì.

Cuộc đua vô địch Ngoại Hạng Anh, áp lực đè nặng
Cuộc đua vô địch Ngoại Hạng Anh, áp lực đè nặng

Ngay cả một giải đấu vốn nổi tiếng là bị thống trị bởi một đội như Ligue 1 thì mùa này cũng không thể so được về sự phân hóa với giải Ngoại hạng Anh. Điều tương tự cũng xảy ra tại Bundesliga khi Bayern Munich dù dẫn đầu bảng vẫn có thể bị phế ngôi bởi đội xếp thứ… 7 là Leverkusen do chỉ hơn kém nhau 2 điểm.

Báo thể thao viết điểm qua cục diện những giải đấu hàng đầu châu Âu để thấy rằng, sự phân hóa tại Premier League mùa này đã lớn đến mức “ngoại cỡ” thế nào. 30 năm nay, Liverpool luôn đóng vai kẻ đi săn, luôn truy đuổi những đội dẫn đầu, những đội mạnh hơn hòng đòi lại chiếc cúp VĐQG đã bị mất kể từ sau mùa giải 1989/90.

Trận đấu gần nhất của Liverpool, trận thắng Leicester hôm 5/10, đã cho thấy The Kop hoàn toàn có thể vấp ngã khi mà những đối thủ tại Premier League đều được vũ trang mạnh mẽ và có ý chí chiến đấu rất cao.