Con trai sinh mùng 1 có tính cách và vận mệnh như thế nào
993 views

Con trai sinh mùng 1 có gì đặc biệt. Mời bạn cùng tìm hiểu sự thật những bé trai sinh ngày mùng 1 sẽ có tính cách và vận mệnh thế nào thông qua bài viết sau đây của song24h.vn nhé!

1. Con trai sinh vào ngày mùng 1 âm có gì đặc biệt?

Dân gian có câu “Trai mùng một gái hôm rằm, nuôi thì nuôi vậy chứ căm dạ này”, ý chỉ những đứa trẻ sinh vào hai ngày này trong tháng khó nuôi, khó dạy, tính cách ngang bướng, vận thế, cuộc sống cũng nhiều thăng trầm.
Cụ thể hơn thì ngày mùng 1 là ngày đầu tiên bắt đầu cho một chu kỳ mới, là lúc trăng mờ dần, lúc này ma cà rồng xuất hiện, thời khắc mang màu sắc ma mị. Sức hút của Mặt Trăng làm cho Thủy triều thay đổi lên xuống, đồng thời cũng đã gây ra trạng thái “thủy triều sinh học” trong cơ thể con người, làm cho chất lỏng trong cơ thể con người cũng có một số thay đổi. Đây chính là nguyên nhân gây nên những kích thích ảnh hưởng tới thần kinh của những người sinh ra trong ngày này.

Đồng thời trai sinh mùng 1 âm cũng sẽ có những biến đổi sinh học đặc biệt hơn so với các bạn sinh vào các đêm khác. Vì lẽ đó mà nhiều gia đình kiêng kỵ không sinh con trai vào mồng một, nên đã can thiệp bằng y học để tránh sinh con vào thời gian này để không “trái tính trái nết” và dễ bề chăm sóc theo quan niệm truyền thống.

con-trai-sinh-mung-1-co-tinh-cach-va-van-menh-nhu-the-nao
Con trai sinh mùng 1 có tính cách và vận mệnh như thế nào

Tuy nhiên nhìn theo góc độ tâm linh thì mỗi người khi sinh ra đều có số mệnh riêng, tất cả đều do tự nhiên sắp đặt nên việc can thiệp này sẽ không có ích gì. Cái quan trọng nhất là việc gia đình và bậc cha mẹ quan tâm giáo dục các con từ nhỏ, không nên nuông chiều con cái thái quá. Có như vậy thì dù trẻ sinh ngày nào cũng có thể phát huy những đức tính tốt và giúp ích cho xã hội.

Khi còn nhỏ con trai sinh mùng 1 chưa có gì nổi bật nhưng từ trung niên thì bắt đầu khai vận. Lúc về già thì vinh hoa phú quý hưởng không hết. Cần lưu ý, từ trung niên khai vận, mọi thứ dễ dàng thuận lợi nhưng cũng không được tự mãn. Quá ư tự mãn, nóng vội, háo hư danh phú quý thì vậy may sẽ chuyển suy. Điều này cần được đặc biệt lưu ý. Về già cuộc sống sung túc, không có gì phải lo lắng, họ được hưởng phúc vận lâu dài.

Về mặt phong thủy, âm dương cân bằng luôn là yếu tố tiên quyết để mang tới vận khí tốt. Vì thế, dù là âm hay dương, khi đã ở mức cực thịnh đều là điều bất thường. Những đứa trẻ sinh ra vào hai ngày mùng 1 và rằm sẽ có biến đổi sinh học đặc biệt hơn người khác, tạo ra tính khí mạnh mẽ, khó dạy bảo, cuộc sống sau này vì thế mà nhiều thăng trầm, khó khăn.

Để con trai bạn ngoan, lễ phép và biết nghe lời người lớn, hòa nhã với bạn bè hơn, hãy học hỏi ngay cách dạy con trai ương bướng ngay nhé!

2. Không nên can thiệp bằng y học

Hiện nay có nhiều gia đình chọn ngày giờ sinh cho trẻ, tránh “trai mùng một, gái hôm rằm” để dễ bề chăm sóc, không “trái tính trái nết” theo quan niệm truyền thống.

Việc can thiệp y học tránh sinh con vào đêm mùng một và đêm rằm cũng là tâm lý dễ hiểu, nhưng quan trọng nhất là việc phụ huynh quan tâm giáo dục con em mình ra sao, không nên nuông chiều con cái thái quá để chúng coi mình là nhất, dễ sinh hư hỏng. Những đứa trẻ sinh ra vào hai đêm đặc biệt đó, nếu có những tính tốt thì gia đình cần giúp trẻ phát huy, ngược lại phải biết rèn giũa, uốn nắn trẻ.

Mời bạn vào xem thêm trang web mẹ yêu bé để cập nhật đầy đủ các thông tin, kiến thức về mang thai, cách chăm sóc sức khỏe, làm đẹp và mẹo vặt gia đình.