Côn nhị khúc là gì? Nguyên tắc khi sử dụng nó ra sao
305 views

Côn nhị khúc là gì? Nguyên tắc khi sử dụng côn nhị khúc ra sao? Cùng nhau theo dõi hết bài viết của tin thể thao để được giải đáp chi tiết nhé.

Tìm hiểu côn nhị khúc là gì?

Côn nhị khúc là gì? Nguyên tắc khi sử dụng nó ra sao

Côn nhị khúc hay còn được nhiều người gọi với những cái tên khác như là: côn hai khúc, lưỡng tiết côn, song tiết côn. Bản thân cái tên gọi của nó đã giúp người nghe có thể hình dung được hình dáng và cấu tạo của nó. Côn nhị khúc là một dạng đoản côn gồm có hai khúc được nối với nhau bởi một đoạn dây mềm chắc chắn. Rất nhiều người thường hay lầm tưởng rằng côn có xuất xứ từ quốc gia Trung Quốc nhưng không phải vậy. Đây là loại vũ khí có nguồn gốc từ đất nước Nhật Bản, được sử dụng thịnh hành trong những võ đường Karatedo. Dần dần do sự tiện lợi và nhiều ưu điểm khác của mó mà giờ đây côn nhị khúc đã được sử dụng khá phổ biến trong luyện tập và tự vệ trong cuộc sống hàng ngày.

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn lịch thi đấu bóng đá World Cup 2022 mới nhất, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Nguyên tắc cần nắm rõ khi sử dụng côn nhị khúc là gì

Nguyên tắc Nhất thể

Đây là nguyên tắc được coi là quan trọng nhất khi sử dụng côn nhị khúc. Theo đó, cây côn và người sử dụng nó phải hòa nhập vào với nhay thành 1. Côn nhị khúc như là sự (phương tiện) nối dài của cánh tay người sử dụng. Sự hợp nhất này giúp làm tăng cường khả năng kiểm soát và điều khiển cây côn theo ý muốn của người sử dụng nó.

Nguyên tắc âm dương

côn nhị khúc là 1 binh khí thể hiện cả sự vận hành của nguyên tắc (triết lý, tư tưởng) âm dương khi sử dụng. Điều quan trọng là người sử dụng tìm ra sự giao hòa âm dương (thả lỏng & trương cơ) trong tất cả các chiêu thức mà mình đã tập luyện. (Nếu chưa phát hiện được điều này sẽ làm người tập rất mau mệt mỏi – vì phải trương cơ liên tục).

Nguyên tắc cương quyết & dứt khoát

Trong mọi kỹ thuật sử dụng côn nhị khúc đều yêu cầu người sử dụng chúng phải biết cách thực hiện động tác ấy thật cương quyết và dứt khoát hơn. Điều này làm tăng tính mạnh mẽ trong từng kỹ thuật & thần khí khi thực hiện những bài tập luyện về côn nhị khúc.

Nguyên tắc Đẳng thế

Như đã nói ở trên, côn nhị khúc là sự nối dài của cánh tay, vì vậy việc sử dụng đôi tay thuần thục không có nghĩa là trọng tâm của cơ thể (vùng rốn) phải trồi sụt, lắc lư. Giống như bộ môn khiêu vũ, hông & vai người sử dụng côn nhị khúc phải thẳng, không được uốn éo, nhấp nhô. Vi phạm nguyên tắc này, bên cạnh việc vi phạm nguyên tắc “nhất thể”, nó còn làm cho người xem có cảm giác mệt mỏi, làm mất tính thẩm mỹ và nghệ thuật của côn nhị khúc.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ côn nhị khúc là gì và nguyên tắc khi sử dụng côn nhị khúc rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Chúng tôi cung cấp thêm cho quý khán giả lịch thi đấu bóng đá mới nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay sắp diễn ra.