Clip cậu bé khóc òa trong ngày tiễn chị đi lấy chồng khiến cộng đồng mạng xúc động
699 views

Bản tin đời sống: Đoạn clip ghi lại cảnh cậu em bé nhỏ ngồi trong góc khóc nhè ngày chị gái đi lấy chồng được cư dân mạng truyền tay nhau khiến nhiều người rưng rưng xúc động.

Cậu em trai khóc trong đám cưới của chị gái

Nếu bạn có một đứa em kém mình nhiều tuổi, chắc hẳn kỉ niệm tuổi thơ khi ùa về sẽ ít có những lần tranh giành, chành chọe nhau như hội trứng gà trứng vịt, bù lại là những nhường nhịn và tình cảm thấm thía. Chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần khi đi học xa nhà vài ngày không gặp thôi là sẽ có “đứa ở nhà” nhớ nhung không kế hết.

Chị em ấy, cứ ở gần nhau là gây nhau như giặc quyết không đội trời chung, nói xấu nhau đủ điều… nhưng cứ xa một tí là nhớ, là thương. Nhất là khi chị đi lấy chồng, cứ nghĩ đến chuyện từ nay không sống chung một nhà, không có ai cưng nựng, chiều chuộng, mua quà mới mỗi khi xa nhà về hay thậm chí là sai vặt, giành đồ ăn của mình nữa… bạn sẽ thấy sống mũi mình cay lắm đấy.

Cũng có lẽ vì lý do đó mà dù có đôi lúc tranh giành, chí chóe với chị đi nữa, nhiều cậu em trai vẫn muốn giữ chị cho riêng mình. Mới đây, hình ảnh một bé trai trong clip ngồi thu lu một góc và òa khóc nức nở trong ngày chị gái lên xe hoa về nhà chồng được chia sẻ lên mạng xã hội mới đây đã khiến nhiều người xúc động.

Clip được Phạm Xuân Điền chia sẻ với caption: “Nước mắt em trai trong ngày cưới chị gái. Ai mà có chị sống từ nhỏ với mình cho đến khi có người đến rước đi, mới có thể hiểu được cảm giác của cậu nhóc này đang buồn như thế nào. Cả tuổi thơ gắn liền với bóng dáng của chị, bình thường thì toàn chí choé cãi vã, thậm chí xua đuổi chị “biến đi”, “đi mà lấy chồng đi”… Nhưng giờ chia ly đến rồi thì chẳng ông bà ba mẹ, hay người thân nào khác mà những đứa em tưởng như vô tâm lạnh nhạt đó mới là đứa gào to nhất lúc này”.

Giữa tiếng nhạc xập xình, giữa những lời chúc tụng vang lên không ngớt của MC đám cưới trong ngày vui của cô dâu, chú rể thì cậu bé ngồi thu mình một góc, khóc nức nở và liên tục lấy tay quệt nước mắt.

Một người trong đám cưới tiến đến an ủi cậu bé

 

Có lẽ, ai có em trai mới hiểu cái cảm giác này. Bình thường ở nhà thì cứ chí chóe cãi nhau, tranh giành đồ hay nhiều cậu em còn đòi “bán rẻ” chị gái đi cho rảnh nợ thì đến lúc chị gái đi lấy chồng thật thì chính cậu lại là đứa khóc nấc lên giữ chị.

Hình ảnh này đã chạm đến trái tim của nhiều người. Ngay lập tức nhiều dân mạng để để lại những cảm xúc cùng dòng bình luận nhắc về những kỉ niệm của chính mình sau khi xem đoạn clip ngắn này.

“Thằng em mình cũng như hình với bóng mình từ bé. Hai chị em cách nhau 20 tuổi. Nhưng nếu mình cưới chồng chắc thằng bé sẽ ngây thơ hỏi là: ‘Hương đi đâu đấy? Hương đi lấy chồng à?’ Xong cười tít mắt. Em mình là cái đứa ngây thơ nhất trên đời”, Mỵ Ngọc Hương bình luận.

Facebook L.K nhớ lại: “Em trai mình còn hơn cả thế, khóc ngay khi nghe tin chị lấy chồng. Mỗi lần nghe tin chị về, nó ngóng chờ đến nỗi đặt cả nhắc nhở. Và ngày chị chính thức lên xe hoa, nó chụp ảnh với chị xong mà chạy lên tầng khóc cho hết nấc rồi xuống đưa chị về nhà chồng”.

Tài khoản M.G thì chia sẻ cảm giác tiễn chị đi lấy chồng: “Không chỉ em trai mà em gái cũng vậy. Đã là ruột thịt thì cái cảm giác khi người thân xa gia đình, như mất đi thứ rất quan trọng trong cuộc đời. Cái cảm xúc ấy mình chẳng bao giờ quên được vào cái ngày chị bước sang nhà chồng. Thật sự rất buồn. Nhưng rồi lớn lên, điều mong ước lớn nhất của mình là chị được hạnh phúc mãi mãi”.