Người đàn ông đầu tiên trên thế giới mang thai và sinh con như người phụ nữ
1124 views

Tưởng không thể mang thai được nữa,  nhưng cuối cùng người đàn ông đã mang thai và sinh một bé trai kháu khỉnh khiến nhiều người bất ngờ

Cách đây 10 năm về trước, Trystan Reese (34 tuổi) đến từ Oregon, Mỹ quyết định thực hiện ca phẫu thuật chuyển giới nhưng vẫn giữ lại bộ phận sinh dục của mình, với mong muốn được sinh con trong tương lai. Tuy nhiên, vào năm ngoái, Trystan chưa kịp tận hưởng niềm hạnh phúc khi mang thai lần đầu tiên, anh đã bị sảy thai ở tuần thứ 6.

Anh Trystan Rees và chồng của mình
Anh Trystan Rees và chồng của mình

Ban đầu, Trystan dự định chờ 1 năm sau mới tiếp tục mang thai nhưng vì lo sợ những phức tạp của việc liên tục ngưng và tiêm testosterone có thể dẫn đến những biến chứng về sau. Anh cùng chồng thay đổi kế hoạch và đẩy nhanh tiến độ.

Ngay sau đó, anh bắt đầu lại từ đầu dưới sự giám sát của bác sĩ. Anh đồng thời cũng tạm ngưng tiêm testosterone để đảm bảo sức khỏe của bản thân cũng như không cản trở quá trình thụ thai.

Trong khi mang thai anh đã phải cố gắng rất nhiều để giữ cái thai
Trong khi mang thai anh đã phải cố gắng rất nhiều để giữ cái thai

Tôi nghĩ cơ thể mình thật tuyệt vời. Nó giống như một món quà tôi được ban cho khi chào đời. Tôi đã thực hiện một số thay đổi cần thiết để được sống là chính mình, cả về hóc môn lẫn các bộ phận khác” – Trystan chia sẻ.

Ở lần thứ hai, quá trình thụ thai tốn nhiều thời gian hơn rất nhiều, khiến cặp đôi lo lắng rằng họ đã bỏ qua cơ hội duy nhất trước đó. Nhưng rồi họ vẫn kiên trì trong suốt 6 tháng, cuối cùng phép màu cũng mỉm cười với gia đình của 2 ông bố

Sau quá trình mang thai đầy khó khăn, anh đã hạ sinh một bé trai kháu khỉnh
Sau quá trình mang thai đầy khó khăn, anh đã hạ sinh một bé trai kháu khỉnh

Rút kinh nghiệm sau lần sảy thai trước,ngay khi phát hiện tin vui, cặp đôi đã cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ. Cho đến giờ anh  Trystan  cho biết anh vẫn bị ám ảnh với cân nặng của mình và liên tục đi khám thai để đảm bảo sức khỏe của đứa con trong bụng.

Anh không ngần ngại thông báo với bác sĩ mình là người chuyển giới để nhận được sự chăm sóc tốt nhất. Và mới đây, Trystan cùng chồng vui sướng chào đón cậu con trai đầu lòng của mình chào đời. Cậu bé chính là món quà là Thượng đế ban tặng sau những nỗ lực của cặp đôi chuyển giới.

Thông qua câu chuyện của mình, Trystan mong muốn xã hội sẽ không còn áp đặt quá nhiều những suy nghĩ tiêu cực về những người chuyển giới mang thai và sinh con “Tôi hi vọng tương lai mọi người sẽ không nói rằng: “Ồ, thì ra anh không hẳn là đàn ông nhỉ” dành cho tôi cũng như những người bạn của tôi ngoài kia”.

Hiện tại Trystan đang rất hạnh phúc vì sự ra đời của thiên thần nhỏ
Hiện tại Trystan đang rất hạnh phúc vì sự ra đời của thiên thần nhỏ