Chuối khổng lồ cao 18m cho quả dài 18 cm
1218 views

Chuyện lạ : Một quả chuối mà chiều dài của nó khoảng 18cm và chiều ngang từ 5-6cm hẳn sẽ khiến nhiều người tò mò 

Papua New Guinea nổi tiếng với bộ tộc ăn thịt người. Ít ai biết rằng, tại hòn đảo nhiệt đới xinh đẹp này ngoài hệ thực vật tưới tốt, thiên nhiên còn ưu đãi cho một giống chuối cho quả khổng lồ có kích thước to như bắp chân người khiến nhiều người thích thú

Quả chuối mà chiều dài của nó khoảng 18cm và chiều ngang từ 5-6cm

Giống chuối khổng lồ Musa Ingens là một giống cây đặc biệt ở Papua New Guinea. Không phải đột biến gen hay lạm dụng thuốc tăng trọng mà một cây chuối Musa ingens phát triển tự nhiên có thể đạt đến kích thước tối đa là 18m, chu vi mỗi thân cây chuối cũng có thể đạt tới 2m.

Cận cảnh quả chuối khổng lồ

Giống chuối này thường mọc ở vùng núi cao, một buồng có thể nặng từ 30 – 60kg, quả chuối có chiều dài khoảng 18cm và chiều ngang từ 5 – 6cm. Một quả chuối to gấp nhiều lần so với quả chuối thông thường, tuy nhiên, vị chúng không thơm ngon như chuối nhỏ chúng ta hay ăn, mà lại nhiều hạt như những giống chuối hoang.

Cây chuối khổng lồ

Một buồng chuối khổng lồ Musa ingens khi chín nặng từ 30 đến 60kg. Quả có chiều khoảng 18cm và chiều ngang từ 5 – 6cm nhưng chúng lại không ăn được.

Lá chuối cũng được xếp vào hàng đáng nể với chiều dài lên đến 5m, chiều rộng 1m, cuống giả 2m và rất dai, dày. Cũng vì điều này, người dân khu vực đảo Papua New Guinea tận dụng lá chuối để lợp mái nhà, còn phần nhỏ hơn thì dùng gói ghém thực phẩm cho những ngày dài săn bắn trong rừng.

Tuy nhiên, thời gian gần đây giống chuối này còn lại không nhiều vì hạt của chúng rất khó tìm.

Một trong những điều đặc biệt là giống chuối khổng lồ có khả năng thích nghi với điều kiện khắc nghiệt khi nhiệt độ xuống rất thấp. Các nhà khoa học hi vọng trong thời gian tới có thể tạo ra giống chuối mới cho quả to, hương vị thơm ngon hơn và đồng thời chịu lạnh tốt hơn.

Gốc chuối cũng rất khổng lồ

Tuy nhiên, thời gian gần đây giống chuối này còn lại không nhiều vì hạt của chúng rất khó tìm. Bên cạnh đó, quá trình nảy mầm có thể lên đến 1 năm hoặc dài hơn. Cũng chính vì nét quý hiếm độc đáo này, giống chuối Musa Ingens trở thành sản vật được nhiều người yêu thực vật trên toàn thế giới lùng sục.