Chống lệnh Giám đốc công an trưởng công an phường bị kỉ luật
639 views

Tin nóng: Trưởng Công an phường bị kỉ luật do không phối hợp xử lý tội phạm chống lại lệnh của Giám đốc công an Đà Nẵng.

Chống lệnh Giám đốc công an trưởng công an phường bị kỉ luật
Chống lệnh Giám đốc công an trưởng công an phường bị kỉ luật

Sáng 10/1, UBND thành phốĐà Nẵng đã tổ chức thưởng nóng cho lực lượng tuần tra, chốt chặn kiểm soát an ninh trật tự trên địa bàn thành phố (lực lượng 911).

Tại buổi trao thưởng, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cho hay vừa đề nghị Công an phường Vĩnh Trung tiến hành kiểm điểm Trưởng công an phường này để xem xét, kỷ luật do liên quan đến việc phối hợp thực hiện kế hoạch 911.

Theo đó trưởng công an phường Vĩnh Trung là trung tá Nguyễn Văn Hòa. Vào đêm 31/12/2018, khi lực lượng 911 xử lý, dẫn giải nghi phạm đến công an phường thì ông Hòa đã mặc quần xà lỏn và không phối hợp để tiếp nhận.

“Anh em cán bộ chiến sỹ lực lượng 911 lăn lộn đêm khuya ngoài đường để bảo vệ an ninh trật tự, vật lộn với tội phạm. Thái độ của trưởng Công an phường Vĩnh Trung là không thể chấp nhận. Đồng chí Trưởng công an phường Vĩnh Trung đã chống mệnh lệnh của Giám đốc CATP, không thể tha thứ. Phải xử lý nghiệm nhằm lập lại kỷ cương trong lực lượng”, Thiếu tướng Viên cho biết.

UBND thành phố Đà Nẵng đã thưởng nóng 30 triệu đồng cho ba tổ công tác của lực lượng 911 vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuần tra, chốt chặn, kiểm soát an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngày 28/12/2018, công an thành phố Đà Nẵng đã ra mắt lực lượng tuần tra mới mang tên “911” trên cơ sở phối hợp các phòng, ban chuyên môn như cảnh sát hình sự, giao thông, 113…

Lực lượng đã kiểm tra 614 lượt người và phương tiện tham gia giao thông, phát hiện 494 trường hợp vi phạm và lập biên bản các hành vi có dấu hiệu của tội phạm 13 vụ với 15 đối tượng. Trong đó có 9 vụ với 11 đối tượng có dấu hiệu cho vay nặng lãi; 4 vụ với 4 đối tượng tàng trữ trái phép cỏ Mỹ.

Ngoài ra, các tổ công tác còn lập biên bản vi phạm hành chính về  an ninh trật tự 26 trường hợp với 28 đối tượng. Trong đó có 12 trường hợp với 14 đối tượng tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ, 14 trường hợp với 14 đối tượng sử dụng trái phép ma túy…

Trước mắt sẽ có ba tổ công tác của lực lượng 911 thường xuyên tuần tra, chốt chặn trên đường phố để đảm bảo an toàn, an ninh trật tự ở Đà Nẵng, tập trung tại các điểm đông khách du lịch. Thiếu tướng Vũ Xuân Viên trực tiếp làm Trưởng Ban chỉ đạo của lực lượng 911. Việc ra mắt lực lượng này hy vọng sẽ góp phần tích cực vào xây dựng mục tiêu Đà Nẵng là thành phố “4 an” (an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm và an sinh xã hội) được triển khai từ tháng 4/2016.