Chồng giết vợ rồi phân xác ném xuống sông Hồng ở Hà Nội
656 views

Tin nóng: Liên quan đến vụ việc chồng giết vợ rồi phân xác ném xuống sông Hồng ở Hà Nội hiện vẫn chưa tìm thấy xác của người vợ nhưng thu thêm được tang vật từ nhà người chồng.

Chồng giết vợ rồi phân xác ném xuống sông Hồng ở Hà Nội
Chồng giết vợ rồi phân xác ném xuống sông Hồng ở Hà Nội

Trướ đó vào ngày 1/2, nhân viên nhà nghỉ H.A.Đ (địa chỉ tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) trình báo đến cơ quan công an về việc bà Đ.T.H. (59 tuổi, chủ nhà nghỉ) mất tích.

Quá trình điều tra, cơ quan công an bước đầu tìm thấy vết máu trên xe ô tô của Đỗ Ngọc Anh, chính là chồng bà H. Sau khi bị cơ quan điều tra triệu tập, Anh khai vì mâu thuẫn nên sát hại vợ rồi phi tang xác xuống sông Hồng, khu vực cầu Đông Trù. Tuy nhiên, theo cơ quan công an, lời khai này tiếp tục phải xác minh. Sau đó  công an đã huy động lực lượng để tìm kiếm thi thể nạn nhân nhưng vẫn chưa thấy.

Bà H. quê ở huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình), là chủ 3 nhà nghỉ tại thị trấn Xuân Mai và hằng ngày bà này sinh sống tại nhà nghỉ A.B.C cơ sở I. Bà đã ly dị người chồng đầu tiên từ nhiều năm. Năm 2017, bà H. kết hôn với người đàn ông kém mình 4 tuổi là ông Đ.N.A. Vợ ông A., cũng đã mất nhiều năm nay. Từ khi kết hôn, ông A. thường xuyên đi lại ở Đông Anh và thị trấn Xuân Mai.

Nơi bà H. ở trước khi bị sát hại nằm ven QL6 hướng Hà Nội đi Hòa Bình. Khu đất rộng khoảng 1.000m2 được bà H. thuê thời hạn 50 năm xây dựng nhà nghỉ A.B.C 1, cách đó không xa là hai nhà nghỉ A.B.C 2 và 3 cũng thuộc quản lý của gia đình người phụ nữ này. Tuy nhiên, nhiều năm gần đây người phụ nữ đã đóng cửa ngừng kinh doanh tại đây và sử dụng làm nơi ở, sinh hoạt hàng ngày.

Một người đàn ông là hàng xóm với bà H. cho biết, bà H. sinh sống tại đây từ năm 1995, hiện tại người phụ nữ ở với cậu con trai câm điếc bẩm sinh. Bà H. là người sống giản dị, nhưng lại khép kín và ít khi giao tiếp với hàng xóm xung quanh. Ngày 27 Tết (thời điểm được cho là ngày bà H. mất tích) vào khoảng 8h, người đàn ông này còn gặp và nói chuyện với bà H.

Ông Nguyễn Văn Chóng – Trưởng khu Chiến Thắng (Thị trấn Xuân Mai) nơi bà H. sinh sống cho biết, trước khi người phụ nữ mất tích không có điều gì bất thường. Ở địa phương, bà H. chưa để xảy ra tai tiếng hay vi phạm pháp luật gì.

Chiều 21/2, công an tiếp tục đến khám nhà Đỗ Ngọc Anh ở thôn Giao Tác, trưởng thôn Đỗ Mạnh Tục cũng được mời đến theo dõi quá trình tìm kiếm tang chứng ở ngôi nhà này. Ngôi nhà khá đồ sộ, cao 3 tầng đóng cửa kín mít. Để thuận tiện cho việc khám xét, công an đã đưa theo 3 con chó nghiệp vụ tới ngôi nhà.

Ông Tục cho biết: “Từ tết đến nay công an đã đến đây khám nhà nhiều lần, mỗi lần lại thu thêm được những tang vật khác nhau. Lần đầu tiên công an thu được một cái dao và một cái thớt, tang vật được niêm phong đưa đi, hôm nay thì lại thu được một cái áo, cũng được niêm phong đưa đi.

Theo tôi được nghe nói thì ông ấy (nghi phạm) khai rằng sát hại vợ rồi phân thây trên xe ô tô và mang phi tang ở nhiều nơi, trong đó có ném xuống cầu Đông Trù (bắc qua sông Đuống, Đông Anh, Hà Nội). Công an đã đến những nơi này tìm kiếm nhưng chưa có kết quả.

Ông ấy cũng khai rằng đã ném đồ đạc của vợ ra bãi rác, nhưng khi công an ra tìm kiếm thì bãi rác đã bị dọn dẹp mất rồi nên cũng không thu được gì”.

Theo trưởng thôn Đỗ Mạnh Tục cho biết nghi phạm là người rất hiền lành, chăm chỉ và tiết kiệm.

“Ông ấy (nghi phạm) và vợ trước có với nhau 2 con trai, đều đã lớn, lập gia đình rồi. Năm ngoái thì vợ đầu ông ấy mất, mới giỗ đầu không lâu.

Hồi vợ đầu ông ấy còn sống, hai vợ chồng đều hiền lành, chăm chỉ và tiết kiệm. Ông ấy làm mộc, kinh doanh, cũng là người tài xoay sở, vợ ông ấy dù nhà kinh tế vững nhưng ai thuê gì cũng làm, nói chung vợ chồng không có điều tiếng gì cả.

Vợ đầu mất được chừng 6 tháng thì ông ấy bắt đầu qua lại với bà này, gia đình bố mẹ vợ đầu ở cạnh nhà nhưng cũng đồng thuận, không cấm cản gì cả, các con cũng không ai ý kiến. Hồi cưới vợ hai, ông ấy cũng làm mâm mời bà con họ hàng, cưới xong thì bà vợ này vẫn ở bên thị trấn Xuân Mai nên chúng tôi không biết nhiều về cô ấy.

Cưới vợ hai được một vài tháng thì tôi nghe nói ông ấy bán đất, bán nhà để hùng vốn với vợ làm ăn, nghe đâu được vài tỷ, nhưng không chia chác gì cho con cái cả. Những nhà đất đấy đều là của ông ấy cùng người vợ trước chắt góp mà có.

Nghe đâu khi ông này đưa hết tiền cho vợ thì hai vợ chồng bắt đầu lục đục, có lẽ vì uất hận, xót số tài sản mình dành dụm cả đời nên ông ấy đã quẫn trí mà hành động như vậy. Ở đây, khi nghe ông ấy gây án thì ai nếu cũng bất ngờ và xót xa”, ông Tục chia sẻ.

Chiều nay, khi công an tiến hành khám nhà nghi phạm thì có rất nhiều người theo dõi. Đứng trước nhà nghi phạm, một hàng xóm cho hay: “Tôi vô cùng bất ngờ khi nhận được tin ông ấy giết vợ rồi phân xác phi tang xuống sông. Ông ấy là người rất tiết kiệm, hiền lành và hay giúp đỡ người khác. Hôm trước tôi nghe mọi người nói ông ấy bị bắt tôi không tin, tưởng mọi người trêu nhau”.

Hiện vụ việc vẫn tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.