Cháy rừng lớn nhất trong lịch sử tại Sóc Sơn – Hà nội
762 views

Cháy rừng lớn nhất trong lịch sử tại Sóc Sơn – Hà nội. Theo thông tin mới đây vào 1h sáng 6/6, ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở NN&PTNT TP Hà Nội thông tin về khu rừng vừa được dập lửa: Đây là vụ cháy rừng lớn nhất, lâu nhất trong lịch sử.

chay-rung-phong-ho-soc-son-lon-nhat-trong-lich-su_1

Theo ông Chu Phú Mỹ cho biết, với sự nỗ lực ứng cứu của gần 2.000 cán bộ chiến sỹ kết hợp với các lực lượng chuyên môn, chức năng…đám cháy rừng về căn bản đã được kiểm soát gần như hoàn toàn sau 12 giờ đồng hồ ứng cứu.

Ước tính ban đầu khoảng 50 ha rừng bị thiệt hại nghiêm trọng. Đây là đám cháy rừng phòng hộ lớn nhất xảy ra từ trước đến nay trên khu vực Bắc Bộ. Ban đầu lửa bùng phát từ khu vực xóm 6 xã Nam Sơn, sau đó lan sang cánh rừng của xóm Hoa Sơn. Làm toàn bộ quả đồi được phủ xanh bởi cây keo, bạch đàn, thông… phía sau đền Gióng cháy rụi.

 

Với đặc điểm đồi núi dốc, không có đường lên, ông Mỹ đánh giá đây là điểm khó để sử dụng phương tiện xe cứu hỏa dùng vòi phun nước dập lửa. Các đơn vị trụ sở bộ đội đóng ở huyện Sóc Sơn đã ngay lập tức có mặt cùng nhân dân, biên phòng, dân quân tự vệ… khống chế không cho ngọn lửa lan rộng.

“Qua đây, chúng ta sẽ kiến nghị để tăng cường công tác tập huấn, lên phương án chống cháy, đầu tư các phương tiện, vật dụng chuyên dụng để phòng cháy chữa cháy. Thứ hai, sẽ tuyên truyền người dân tham gia giữ, bảo vệ rừng, nâng cao tinh thần cảnh giác đối phó với cháy rừng nhiều hơn nữa”.