Chuyện lạ về cặp sinh đôi đặc biệt cách nhau 12 ngày
2079 views

Chuyện lạ: Sau khi sinh bé Presley, Vicky đã mòn mỏi mong chờ đứa con sinh đôi tiếp theo nhưng hóa ra cô phải chờ tới 12 ngày sau đó. Cặp sinh đôi đặc biệt này đã làm nên lịch sử với quãng thời gian sinh cách xa nhất trong các cặp sinh đôi.

Chị Vicky Green, 32 tuổi ở Manchester, sinh sớm khi mới mang thai ở tuần thứ 26. Bé trai Presley chào đời nặng chưa đầy 700g. Thông thường, các cặp sinh đôi chỉ ra đời trong vòng một giờ, nhưng cơn co thắt tử cung của chị bỗng dừng lại, nên các bác sĩ quyết định để bé gái tiếp tục phát triển trong bụng mẹ.

Chuyện lạ về cặp sinh đôi đặc biệt cách nhau 12 ngày
Chuyện lạ về cặp sinh đôi đặc biệt cách nhau 12 ngày

Mười hai ngày sau, hôm 20/6, do bị nhiễm trùng đe dọa đến tính mạng, chị Vicky được mổ đẻ và bé gái Paisley ra đời nặng hơn 1,1 kg. Hai em bé đạt kỷ lục cặp song sinh chào đời cách nhau lâu nhất tại Anh. Các bé sẽ tiếp tục được chăm sóc ở Bệnh viện St Mary trong vài tháng để đảm bảo sức khỏe.

Theo The Sun, chị Vicky phát hiện mình có thai chỉ 3 tuần trước khi sinh bé đầu tiên. Người mẹ cho biết, các con mình đang tăng cân từng ngày và phát triển rất tốt.

Với hai lần sinh như vậy, Vicky đã trở thành bà mẹ làm nên lịch sử. Presley và Paisley cũng trở thành cặp song sinh sinh cách nhau nhiều thời gian nhất nước Anh. Hai đứa trẻ được dự kiến sẽ nằm tại bệnh viện St Mary, Manchester trong vài tháng dưới sự chăm sóc đặc biệt.

“Tôi không thể tin được khi chỉ có một đứa sinh đôi chào đời còn một đứa vẫn nằm bên trong. Đó là cảm giác vô cùng kỳ lạ. Bụng tôi vẫn tiếp tục lớn lên dù tôi đã sinh con. Thật là nhẹ nhõm khi Paisley được sinh ra một cách an toàn. Chúng đang làm rất tốt và tăng cân mỗi ngày. Chúng là những chiến binh nhỏ và bất ngờ tuyệt vời mà bất cứ người mẹ nào cũng ao ước có được”, Vicky thổ lộ.

Xem thêm: Thuốc Geftinat 250mg với hoạt chất là Gefitinib 250mg điều trị ung thư phổi và thuốc Osimert 80mg ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các