Can đảm khám phá điều kì lạ trong nhà, 2 vợ chồng vỡ òa vì hạnh phúc
798 views

Báo đời sống : Nếu mua nhà mà phát hiện điều bí ẩn trong căn nhà thì điều đó rất khiến chủ nhà lo lắng, thế nhưng điều này lại khiến 2 vợ chồng chủ nhà vỡ òa khi phát hiện

Theo DailyMail đưa tin, cặp vợ chồng Chris và Colleen Otcasek mua ngôi nhà mới tại Woodland Hills, California, Mỹ. Điều khiến họ kinh ngạc chính là họ phát hiện phía dưới sân sau có một không gian rộng lớn, mọi thứ bên trong vẫn còn rất tốt và nhiều món đồ vẫn còn nguyên vẹn. Đây chính là hầm trú ẩn hạt nhân dưới lòng đất xây dựng từ những năm 1960.

Đường xuống căn hầm tiện nghi đó là một chiếc thang dài
Đường xuống căn hầm tiện nghi đó là một chiếc thang dài

Từ cửa hố trên mặt đất, họ chui vào và thấy một chiếc thang cũ kỹ để đi xuống.

Thật không ngờ khi xuống đến nơi , không gian bên dưới sân sau thật tuyệt vời. Nơi đây chứa đầy đủ các loại thực phẩm ăn uống, thuốc men và còn có giường để ngủ. Hầm trú ẩn được xây dựng bởi kỹ sư hạt nhân Alvin Kaufman năm 1961 khoảng 15 feet (khoảng 5 mét) dưới mặt đất.

Dưới căn hầm có đầy đủ đồ đạc để sống trong vòng vài tuần
Dưới căn hầm có đầy đủ đồ đạc để sống trong vòng vài tuần

Vào đầu năm 1961, kỹ sư hạt nhân Alvin Kaufman lo rằng sẽ có chiến tranh hạt nhân xảy ra. Để bảo vệ an toàn cho người thân và gia đình, ông đã cho xây dựng căn hầm trú ẩn này.

Con gái Kaufman, Debra cho biết: “Vào thời điểm đó, những năm 60, mọi người đều rất sợ chiến tranh hạt nhân sẽ xảy ra.

Khi những người trú ẩn trong căn hầm buồn chán, họ có thể đọc những cuốn sách viễn tưởng hoặc chơi vài trò chơi. Căn hầm này, theo như Debra cho biết, dành cho gia đình 4 người có thể trú ẩn trong vài tuần, trong hầm có khu vực nghỉ ngơi, một bình chứa nước và máy lọc không khí điều khiển bằng tay.

Hàng loạt các đồ dùng nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống như cốc, khăn mặt, khăn tay, mọi thứ đều được chuẩn bị kỹ càng cho một cuộc di tản khẩn cấp

Có nhiều sách ở bên dưới
Có nhiều sách ở bên dưới

Thậm chí Alvin Kaufman còn muốn giúp toàn bộ khu phố này xây dựng hầm trú ẩn. Tuy nhiên người hàng xóm cảm thấy không cần thiết nên không quyết định xây dựng. Cuối cùng, ông qua đời vào năm 2004.

Chủ sỡ hữu mới cũng cho biết, họ không muốn lấp đi hầm trú ẩn này mà muốn để nó lưu truyền từ đời này qua đời khác.

Tìm thấy một kho tàng “đồ cổ” quả là bất ngờ thú vị cho hai vợ chồng. Thật không ngờ căn hầm trú ẩn lại mang dấu vết một đoạn lịch sử quý giá như vậy.