Cách thái hành tây nhanh gọn không bị cay mắt
258 views
Trong thế giới thực phẩm hành tây là loại rau củ có hàm lượng chất dinh dưỡng cao và có thể giúp cải thiện sức khỏe nhiều bệnh khác nhau như đại tràng, phòng chống ung thư ruột kết. Trong hành tây có chứa nhiều vitamin C và kali.  Có rất nhiều món ngon được làm từ hành tây nhưng bị một số người ghét bởi vì khi thái nó sẽ bị cay mắt.  Cùng  song24h.vn đi tìm hiểu các thái hành tây đơn giản và biện pháp giúp không cay mắt.
Để thái hành tây, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Để thái hành tây, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hành tây
  • Dao sắc

Bước 2: Cắt bỏ phần đầu và đuôi của hành tây.

Bước 3: Bóc lớp vỏ ngoài của hành tây, lột sạch các lớp vỏ bên ngoài cho đến khi lộ ra phần thịt của hành.

Bước 4: Đặt hành tây trên mặt phẳng, sử dụng dao sắc cắt ngang hành thành từng lát có độ dày khoảng 2-3mm.

Bước 5: Sau khi cắt xong, bạn có thể sử dụng tay vuốt nhẹ lên các miếng hành để tách chúng ra thành các lát hành riêng biệt.

Các biện pháp thái hành tây không bị cay mắt

Đeo kính bảo hộ để thái hành tây:

Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất để tránh mắt bị cay khi thái hành tây. Kính bảo hộ sẽ bảo vệ mắt khỏi các hạt hành phát tán.

Làm mát trong tủ lạnh hay thái trong dòng nước:

Trước khi bắt đầu thái hành tây, bạn có thể đặt hành tây vào nước lạnh trong khoảng 5 phút để làm mát. Sau đó, bạn có thể cắt hành tây dưới nước chảy. Nước sẽ làm giảm sự phát tán của chất sulfur và giảm thiểu nguy cơ mắt bị cay. Hoặc bạn có thể đặt hành tây dưới vòi nước chảy và cắt chúng dưới dòng nước chảy. Nước sẽ tránh chú ta bị cay mắt.

Bỏ hành tây vào túi ni lông:

Trước khi thái hành tây, bạn có thể đóng gói chúng vào túi ni lông và đặt vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút. Lớp ni lông sẽ giữ hơi ẩm và giảm sự phát tán của chất sulfur, giúp giảm thiểu nguy cơ mắt bị cay.

Sử dụng dao cắt sắc:

Sử dụng dao cắt sắc:

Sử dụng dao cắt sắc và cắt hành tây một cách nhanh chóng và chính xác. Khi dao cắt sắc, sẽ giảm thiểu sự bong tróc của hành tây và giảm thiểu sự phát tán của chất sulfur.

Sử dụng quạt trong khi cắt hành tây:

Khi thái hành tây, bạn có thể sử dụng quạt để gió thổi hướng đi xa khỏi khu vực mắt của bạn, giúp giảm thiểu nguy cơ mắt bị cay.

Sử dụng củ khoai tây:

Đặt một miếng củ khoai tây trên bàn cắt và đặt hành tây lên miếng khoai tây đó trước khi cắt. Củ khoai tây sẽ hút chất sulfur và giúp giảm thiểu nguy cơ mắt bị cay.

Sử dụng nước chanh trước khi cắt hành tây:

Trước khi cắt hành tây, bạn có thể nhúng chúng vào nước chanh trong khoảng 5 phút. Nước chanh sẽ giúp giảm sự phát tán của chất sulfur và giảm nguy cơ mắt bị cay.

Xem thêm: Cách rã đông thịt nhanh nhất vẫn đảm bảo được độ tươi ngon

Xem thêm: Bật mí cách khử mùi lò vi sóng tại nhà đơn giản dễ làm

Chúc các bạn vui vẻ nhé.