Cách rã đông thịt nhanh nhất vẫn đảm bảo được độ tươi ngon
340 views

Trong cuộc sống hiện đại nhiều người  chúng ta vẫn thường bảo quản lạnh thịt để thịt giữ lâu hơn, vậy sau khi bảo quản tủ đông thì làm cách nào để làm thịt rã đông nhanh hơn mà vẫn giữ nguyên độ tươi ngon và vị ngọt của thịt?Cùng sống 24h giờ tìm hiểu các cách rã đông thịt dưới đây nhé

Cách rã đông thịt

 

Tổng hợp cách để rã đông thịt nhanh nhất hiệu quả

Rã đông thịt heo bằng nước lạnh: Để thực hiện cách này, bạn cần cho thịt vào một túi kín và đặt vào bồn nước lạnh. Sau đó, thay đổi nước mỗi 30 phút một lần để giữ nhiệt độ của nước luôn ở mức thích hợp. Việc này giúp thịt rã đông nhanh hơn so với việc để ngoài không khí.

Sử dụng lò vi sóng: Nếu bạn cần rã đông thịt nhanh chóng trong thời gian ngắn, lò vi sóng là một lựa chọn tuyệt vời. Để làm điều này, hãy đặt thịt trong một tô và đặt vào lò vi sóng. Đặt lò vi sóng ở chế độ rã đông và thiết lập thời gian phù hợp.

Rã đông bằng hơi nước: Để sử dụng cách này, bạn cần đặt thịt trong một túi kín và đặt vào cái giá của nồi hấp. Sau đó, hãy đổ nước vào nồi hấp và đặt nồi lên bếp. Khi nước sôi, hơi nước sẽ rã đông thịt của bạn.

Để thịt bò trong tủ mát của tủ lạnh để rã đông: Đây là cách rã đông chậm nhưng an toàn nhất và được khuyến khích sử dụng. Để làm điều này, bạn cần đặt thịt trong tủ lạnh và chờ khoảng 24 giờ cho thịt rã đông hoàn toàn. Việc này giúp giữ độ tươi ngon của thịt và giảm nguy cơ bị nhiễm khuẩn.

Khi rã đông thịt nên bạn nên lưu ý các điểm sau:

 

Xem thêm: Cách bảo quản tôm đã hấp chín, luộc chín đơn giản hiệu quả

Xem thêm: Cách bảo quản vải trong tủ lạnh tươi lâu, ăn được cả năm

Khi rã đông thịt nên bạn nên lưu ý các điểm sau:

  • Để thịt rã đông dần, bạn nên lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và để nó ở nhiệt độ phòng khoảng 1-2 giờ trước khi nấu.
  • Bạn có thể đặt thịt vào tủ lạnh rã đông, nhưng nó sẽ mất nhiều thời gian hơn. Để thực hiện phương pháp này, bạn nên chuyển thịt từ tủ đông sang tủ lạnh vào ngày hôm trước và để thịt rã đông trong tủ lạnh suốt đêm.
  • Nếu bạn cần nấu thịt ngay lập tức, bạn có thể đặt thịt trong một túi ni lông và đặt nó trong nước lạnh để rã đông nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn cần thay đổi nước lạnh thường xuyên và kiểm tra thịt thường xuyên để đảm bảo rằng nó không bị nấu chín.
  • Không để thịt rã đông ở nhiệt độ phòng quá lâu. Nếu thịt ở nhiệt độ phòng quá lâu, vi khuẩn có thể phát triển trên thịt, gây hại cho sức khỏe.
  • Tránh rã đông thịt nhanh bằng cách đặt thịt dưới nước nóng hoặc trên bếp. Việc này sẽ gây ra một mức độ đáng kể của sự nấu chín thịt và có thể gây ra nguy hiểm cho sức khỏe.
  • Nếu bạn không dùng hết thịt, bạn có thể đóng gói nó và để trong tủ lạnh. Tuy nhiên, thịt chỉ nên được để trong tủ lạnh trong vòng 2-3 ngày sau khi rã đông.